หน้าแรกแกลเลอรี่

"คนชนคน" สัปดาห์ 13 ใครจะเด็ดปีกอินทรี?

"คนชนคน" สัปดาห์ 13 ใครจะเด็ดปีกอินทรี?

จ่าแฉ่ง

บันทึก
2 ธ.ค. 2560 05:01 น.

ผ่านสัปดาห์ที่ 12 ไปเรียบร้อยด้วยชัยชนะของทีมตัวเต็งทุกทีมแบบไม่มีพลาด

เต็งหนึ่ง นักรบกู้ชาติ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ เชือดเฉือน ไมอามี ดอลฟินส์ โลมามหาภัย ไปสบาย 35-17 เพิ่มสถิติเป็นชนะ 9 แพ้ 2

เต็งสอง อินทรีมรกต ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ก็ถล่มเจ้าหมี ชิคาโก แบร์ส ไปถึง 31-3 เพิ่มสถิติชัยชนะเป็น 10 ครั้ง แพ้เพียง 1 ครั้ง ดีที่สุดในบรรดาทุกทีมที่แข่งขันในฤดูกาลนี้

เต็งสาม พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส หรือทีมคนเหล็ก ก็เอาตัวรอดได้อย่างหวุดหวิดจากฝีมือการขว้างของจอมเก๋า เบน โรทลิสเบอร์เกอร์ เอาชนะ กรีนเบย์ แพ็กเกอร์ส ไปด้วยสกอร์ 31-28 เพิ่มสถิติเป็น 9-2 นำลิ่วในกลุ่มเหนือสายเอเอฟซี

แต่ในบรรดาทีมเต็งทั้งหลายทั้งปวงนี้ หลายๆ เซียนต่างยกนิ้วให้ “อินทรีมรกต” ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ไปตามๆกัน

ที่สามารถทำสถิติได้ดีที่สุดกว่าทุกทีมในปีนี้ดังได้กล่าวไว้แล้ว

โดยเฉพาะควอเตอร์แบ็ก คาร์สัน เวนต์ซ กลายเป็นผู้เล่นที่ทุกฝ่ายหันมาจับตามองด้วยความทึ่ง เพราะเจ้าหนุ่มวัย 24 ปีคนนี้ เพิ่งจะลงเล่นเป็นปีที่ 2 แต่ทำผลงานได้อย่างมหัศจรรย์

เขาขว้างไปแล้ว 2,657 หลา เป็นอันดับ 10 ของจำนวนหลาที่ควอเตอร์แบ็กต่างๆขว้างได้ฤดูกาลนี้ แต่จำนวนทัชดาวน์ที่เขาทำได้ 28 ทัชดาวน์นั้นถือว่าสูงเป็นอันดับ 1 ณ บัดนาว แถมเรตติ้งก็เฉลี่ย 104.0 เป็นอันดับ 3 ของบรรดาควอเตอร์แบ็กทั้งหมด

เจ้าหนุ่ม คาร์สัน เวนต์ซ จบจากมหาวิทยาลัย นอร์ทดาโกตาสเตท ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยเล็กและอยู่ในคอนเฟอเรนซ์ระดับรอง เมื่อเทียบกับคอนเฟอเรนซ์อื่นๆ

เวนต์ซลงเล่นควอเตอร์แบ็กตัวจริงทันทีในฤดูกาล 2016-17 หลังเซ็นสัญญากับฟิลาเดลเฟีย ด้วยสถิติชนะ 7 ครั้ง แพ้ 9 ครั้งในปีแรก

แต่เขาก็สร้างสถิติใหม่ๆไว้มากมาย และกลายเป็นกำลังหลักของฤดูกาลนี้ สามารถนำทีมชนะได้ถึง 10-1 ซึ่งดูเป็นเรื่องเหลือเชื่อสำหรับเด็กปี 2 อย่างเขา แต่ก็เป็นไปแล้ว

ใครจะหยุด อินทรีมรกต ฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ หรือจะหยุด คาร์สัน เวนต์ซ ได้ คือคำถามที่บรรดาเซียนทั้งหลายอยากรู้คำตอบในขณะนี้

อา! แล้วเราก็จะได้คำตอบในสัปดาห์ที่ 13 นี่แหละครับ เมื่ออินทรีมรกตจะต้องเจอกับซีแอตเติล ซีฮอว์กส์ (7-4) ที่บ้านของซีฮอว์กส์ ช่วงเช้า 8 โมงครึ่ง วันจันทร์ที่ 4 ธันวาคม ซึ่งจะมีการถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์บ้านเราพอดิบพอดี

โปรดอย่าลืมติดตามกันด้วยว่าเจ้าเหยี่ยวทะเลซีฮอว์กส์จะสามารถหยุดอินทรีมรกต และคาร์สัน เวนต์ซ ได้หรือไม่? อย่างไร?

ส่วนทีมเต็ง 1 นับรบกู้ชาติ นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ (9-2) จะเจอกับ บัฟฟาโล บิลล์ส (6-5) ตอนตี 1 ไม่มีถ่ายทอด และเต็ง 3 พิตต์สเบิร์ก สตีลเลอร์ส (9-2) จะเจอ ซินซินเนติ เบงกอลส์ (5-6) เจ้าเสือลายพาดกลอน 8 โมงครึ่ง อังคารที่ 5 ธ.ค. ได้ดูการถ่ายทอดสดสมใจแฟนๆ

ขอแนะนำแค่ 3 คู่ก็แล้วกันนะครับสัปดาห์นี้

อนึ่ง สำหรับคนชนคนประเภทมหาวิทยาลัย ต้องบอกว่าสนุกมาก เพราะสัปดาห์แล้วทีมในอันดับ 1-4 แพ้ไปถึง 2 ทีม ทำให้ยังเดาไม่ถูกว่า 4 ทีมไหนจะได้ไปเพลย์ออฟ เพื่อชิงแชมป์มหาวิทยาลัยปีนี้

เช้าวันอาทิตย์ที่ 3 ธันวาคมนี้ เคลมสัน (อันดับ 1 ใหม่) จะเจอกับ ไมอามี อันดับ 7,ออร์เบิร์น (อันดับ 2 ใหม่) จะเจอกับอันดับ 6 จอร์เจีย, อันดับ 3 โอกลาโฮมา จะเจอกับทีซียู อันดับ 11 และอันดับ 4 หมาดๆ มหาวิทยาลัย วิสคอนซิน จะชิงแชมป์ “บิ๊กเทน” กับ โอไฮโอสเตท อันดับ 8

สนุกทุกคู่และชี้ชะตาใครจะได้อยู่ 1 ใน 4 เพื่อเพลย์ออฟ รับรองสู้กันสุดมันส์...บ้านเราได้ดูถ่ายทอดสด 1 คู่ครับ ระหว่าง วิสคอนซิน กับ โอไฮโอสเตท ประมาณ 8 โมงเช้าวันอาทิตย์ ทางช่อง SI ของทรูวิชั่นส์

คอบอลมหาวิทยาลัย โดยเฉพาะศิษย์เก่าวิสคอนซินห้ามพลาด!

“จ่าแฉ่ง”

วิดีโอแนะนำ

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง
02:21

ขนหัวลุก พ่อค้าขายลอตเตอรี่ ขายให้ใครริมทาง