หน้าแรกแกลเลอรี่

"คนชนคน" เริ่มแล้ว เปิดสนามศุกร์ที่ 8 ก.ย.

"คนชนคน" เริ่มแล้ว เปิดสนามศุกร์ที่ 8 ก.ย.

จ่าแฉ่ง

2 ก.ย. 2560 05:01 น.

ผ่านไปเรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับ “ซีเกมส์ ครั้งที่ 29” ที่มาเลเซียเป็นเจ้าภาพ และได้ชื่อว่าเป็น “ซีเกมส์ซีโกง” มากที่สุด นับตั้งแต่มีการจัดมาเห็นจะได้

สำหรับของไทยเราเองแม้จะถูกโกงไปบ้างหลายๆเหรียญ แต่ก็มีอีกหลายๆเหรียญที่เราสูญเสียไป หรือทำไม่ได้ตามเป้าเพราะความสามารถของเราที่ย่อหย่อนลงไปเอง ประกอบกับของเพื่อนบ้านอื่นๆเขาก็ดีขึ้น

อย่าลืมประเมินผลก็แล้วกันครับว่าเราแพ้เพราะอะไร สำหรับกีฬาที่คิดว่าไม่ควรแพ้แต่ดันแพ้ จะได้หาทางแก้ไขเอาไว้สำหรับปรับปรุงให้ดีขึ้น

แต่สำหรับนักกีฬาและสมาคมกีฬาที่ทำได้ตามเป้า ไปจนถึงทะลุเป้า “จ่าแฉ่ง” ขอปรบมือให้และขอแสดงความยินดีอีกครั้งหนึ่ง ณ ที่นี้

เอาละ...กลับมาว่าถึงเรื่อง “อเมริกันเกมส์” ซึ่งช่วงนี้ก็คือกีฬา คนชนคน ตามหน้าที่เฉพาะกิจของ “จ่าแฉ่ง” กันดีกว่า

สัปดาห์นี้จะเป็นการแข่งขันอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายแล้ว โดยทุกทีมจะจับคู่ลงสนามกันครบถ้วนอยู่ในวันเดียวกันคือ วันพฤหัสบดีที่ 31 ส.ค. หรือตรงกับเช้าวันศุกร์ที่ 1 ก.ย. เวลาประเทศไทย

“จ่าแฉ่ง” ขออนุญาตไม่ลงรายละเอียด ขอฝากให้ท่านที่สนใจโปรดติดตามข่าวคราวกันเอาเองว่าไผเจอไผกันบ้าง และผลการแข่งขันลงเอยอย่างไร

แต่คงจะต้องกราบเรียนฝากไว้กันลืมว่า วันพฤหัสฯหน้า (7 ก.ย.) หรือถ้าเวลาบ้านเราก็คือ ศุกร์หน้า (8 ก.ย.) แล้วนะครับที่การแข่งขันฤดูใหม่ 2017-2018 จะเริ่มขึ้น

ประเดิมด้วยคู่เปิดสนามเวลาประมาณ 06.30 น. บ้านเราระหว่างทีมหัวหน้าเผ่า แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ กับทีมแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลล่าสุด “นักรบกู้ชาติ” นิวอิงแลนด์ แพทริออตส์ นั่นล่ะครับ

แค่ได้ยินชื่อ 2 ทีมนี้ก็คงต้องสูดปากรอล่วงหน้าแล้วละครับ

เพราะ นิวอิงแลนด์ ยังคงเป็นเต็ง 1 ของฤดูกาลนี้ตามการคาดหมายของผู้สันทัดกรณีทุกระดับ ในขณะที่ แคนซัส ซิตี้ ก็อยู่ประมาณ เต็ง 10 ไม่ถือว่าขี้ริ้วขี้เหร่จนเกินไปนัก

นักรบกู้ชาติยังคงมีควอเตอร์แบ็ก จอมเก๋าระดับซุปตาร์ อย่าง ทอม เบรดี เป็นขุนพลเช่นเดิม แม้จะวัย 40 กว่าแล้ว แต่ก็ยังมากไปด้วยคุณภาพ

ในขณะที่หัวหน้าเผ่า แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ ยังคงใช้ อเล็กซ์ สมิธ เป็นจอมทัพ อยู่เหมือนเดิม แม้จะเป็นรองทอม เบรดี หลายขุม แต่ก็ต้องถือว่าเป็นควอเตอร์แบ็กมากประสบการณ์ที่ประมาทไม่ได้คนหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากมาเล่นกันในบ้านของนิวอิงแลนด์ ยังไงๆเจ้าบ้านก็ย่อมจะเป็นต่อหลายขุมเป็นของธรรมดา

ขณะที่จ่าแฉ่งนั่งเขียนต้นฉบับยังไม่มีข่าวยืนยันนะครับว่า ทาง ทรูวิชั่นส์ จะถ่ายทอดสดหรือไม่ แต่ถ้ายึดข่าวที่เคยแถลงไว้เมื่อหลายเดือนก่อนว่าจะมีถ่ายอเมริกันฟุตบอลเหมือนเดิมก็คงสรุปได้ว่าจะมีการถ่ายทอดสดแน่นอน

ฉะนั้น เช้าตรู่วันศุกร์หน้า (8 กันยายน) อย่าลืมมาลุ้นนะครับว่าคนชนคนคู่เปิดสนามฤดูกาลนี้ระหว่าง นักรบกู้ชาติ กับ ท่านหัวหน้าเผ่า ใครจะเป็นผู้ชนะเป็นประเดิม?

สำหรับคู่อื่นๆ จะแข่งตามมาในคืนวันอาทิตย์ที่ 10 ก.ย. และจันทร์ที่ 11 ก.ย. ไปตามลำดับ เอาไว้เขียนสัปดาห์หน้าก็คงจะทัน

ก่อนจบคอลัมน์สัปดาห์นี้เรามาดูการคาดหมายว่าทีมไหนจะเป็นแชมป์ซุปเปอร์โบว์ลดีกว่าครับ ซึ่งเซียนส่วนใหญ่พยากรณ์เอาไว้ตาม ลำดับดังนี้

1.นิวอิงแลนด์ 2.ดัลลัส 3.กรีนเบย์ 4.พิตต์สเบิร์ก 5.โอ๊กแลนด์ 6.ซีแอตเติล 7.แอตแลนตา 8.เดนเวอร์ 9.นิวยอร์ก ไจแอนต์ส 10.แคนซัสซิตี้

ขอลงเพียงพอหอมปากหอมคอสัก 10 อันดับ ก็แล้วกันครับ จะเป็นไปตามที่เซียนกะเก็งไว้หรือไม่โปรดอย่าลืมติดตามด้วยละกัน.

“จ่าแฉ่ง”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กีฬาเฮฮา กับจ่าแฉ่งจ่าแฉ่งอเมริกันฟุตบอลคนชนคนนิวอิงแลนด์ แพทริออตส์อื่นๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้