หน้าแรกแกลเลอรี่

กรุงเทพมาราธอน

กรุงเทพมาราธอน

ฟ้าคำราม

บันทึก
4 ส.ค. 2560 05:10 น.

กรุงเทพมาราธอน ถือเป็นงานวิ่งระดับบิ๊กเนมของเมืองไทยเรา

และในปีนี้ได้จัดงานวิ่งอุ่น เครื่อง ไมโคร มาราธอน บริเวณ เสาชิงช้า ลานคนเมือง หน้าศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ไปเรียบร้อยแล้ว

โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่าง พลเอกมนัส คล้ายมณี นายกสมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬาและการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร และนาวาอากาศเอก (พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส โรงพยาบาลกรุงเทพ สายกิจกรรม พิเศษ โรงพยาบาลกรุงเทพ ตัวแทนในนามของ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ Bangkok Dusit Medical Services (BDMS)

เรียกได้ว่าเรียกน้ำย่อยล่วงหน้าก่อนที่ของจริงจะมีขึ้นช่วงปลายปีนี้

สำหรับ บีดีเอ็มเอส กรุงเทพมาราธอนครั้งที่ 30 ในรายการวิ่งมินิมาราธอน ฮาล์ฟมาราธอน และมาราธอน จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ย.นี้ จุดปล่อยตัวบนถนนพิษณุโลก ช่วงระหว่างถนนราชดำเนินนอก (แยกมิสกวัน)

นักวิ่งที่สนใจเริ่มสมัครกันได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 18 พ.ย. สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.bkkmarathon.com 

หรือสมัครด้วยตนเอง ที่สมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย เลขที่ 226 ถนนศรีอยุธยา ดุสิต กรุงเทพมหานคร 10300 หรือโทร. 0-2280-7667-8

เตรียมพร้อมทั้งสมัครแข่งและฝึกซ้อมวิ่งกันตั้งแต่เนิ่นๆ

อย่างไรก็ตาม หากใครร่างกายยังไม่ฟิต 100 เปอร์เซ็นต์ สปอนเซอร์ใหญ่ของงาน บริษัท กรุงเทพ-ดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) โดยนาวาอากาศเอก (พิเศษ) นพ.ไพศาล มีคำแนะนำดีๆมาฝาก

หมอไพศาลบอกว่า เครือบีดีเอ็มเอสแต่ละโรงพยาบาลจะมีผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การกีฬาสาขาต่างๆ ประกอบด้วยแพทย์เฉพาะด้านหลายสาขา อาทิ แพทย์เวชศาสตร์กีฬา ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ แพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟู แพทย์ที่ปรึกษาทางด้านหัวใจ ปอด สมอง เป็นต้น

พร้อมทีมพยาบาลและนักวิทยาศาสตร์การกีฬา โดยผู้ปฏิบัติงานได้รับการศึกษาอบรมเฉพาะทางด้านการกีฬาและการออกกำลังกาย

พร้อมให้คำปรึกษาในการทดสอบและประเมินสมรรถภาพร่างกาย ออกแบบโปรแกรมการออกกำลังกาย

เพื่อเพิ่มสมรรถภาพการทำงานของกล้ามเนื้อ ระบบหัวใจและหลอดเลือด วิเคราะห์การเคลื่อนไหว วิเคราะห์และให้คำปรึกษาภาวะโภชนาการ

และยังให้คำปรึกษาด้านจิตวิทยา บริการด้านเวชศาสตร์การกีฬา

นับได้ว่าเป็นอีกทางเลือกของนักวิ่งที่สนใจ ที่สามารถเข้าไปตรวจร่างกาย เข้าไปปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ทุกอย่างพร้อมที่สุดก่อนออกกำลังกาย

เคยมีคนกล่าวไว้ว่า เพียงแค่คุณออกวิ่ง คุณก็เป็นผู้ชนะแล้ว ซึ่งเรื่องนี้ถูกต้องทุกประการ

แต่จะดีกว่าหรือไม่ หากร่างกายมีความพร้อมด้วย...

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
01:10

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร