หน้าแรกแกลเลอรี่

แชมป์ประวัติศาสตร์

แชมป์ประวัติศาสตร์

พาวเวอร์บอมบ์

บันทึก
2 ส.ค. 2560 05:30 น.

(ภาพจาก เฟซบุ๊ก Yamaha Thailand Racing Team)

สัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวใหญ่ในวงการมอเตอร์สปอร์ตของประเทศไทยและของโลกเกิดขึ้นในคราวเดียวกันครับ

นักบิดสังกัด “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” ภายใต้การสนับสนุนของ “บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด” สร้างประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ให้กับประเทศไทยได้สำเร็จ

พวกเขาผงาดคว้าแชมป์การแข่งขันรถจักรยานยนต์มาราธอน รายการ “ซูซูก้า เอ็นดูร้านซ์ 4 ชั่วโมง” (Suzuka 4 Hours) มาครองได้เป็นครั้งแรก ซึ่งเกมนี้เป็นเกมใหญ่ และนับเป็นเกมซัพพอร์ตเรซของศึกชิงแชมป์โลกเอ็นดูร้านซ์ “FIM Endurance World Championship 2017” หรือ “Suzuka 8 Hours” อันโด่งดังอีกด้วย

“ตี” อนุภาพ ซามูล, “ต๋ง” พีรพงศ์ บุญเลิศ และ “เบิร์ด” ประวัติ ญาณวุฒิ ผนึกกำลังร่วมกันนำรถยามาฮ่า YZF-R6 เบอร์ 99 บิดแซงคู่แข่งในช่วง 10 นาทีสุดท้าย ซิวแชมป์ในเกมสุดทรหด 4 ชั่วโมงเต็ม ท่ามกลางความตกตะลึงของทีมแข่งนานาชาติทั้ง 59 ทีมที่เข้าร่วมชิงชัยในรายการนี้

บนโพเดียมนักแข่ง “ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม” ขึ้นรับรางวัลในตำแหน่งแชมป์ปนสถานการณ์ชุลมุนของผู้สื่อข่าวญี่ปุ่นที่ต่างแย่งกันถ่ายรูปกันชนิดโกลาหล

นี่ถือเป็นการประกาศศักดาความยิ่งใหญ่ของทัพนักแข่ง และทีมงานจากประเทศไทย ที่แม้จะเพิ่งเดินทางมาร่วมแข่งขันรายการนี้เป็นครั้งแรก แต่ก็สามารถประสบความสำเร็จได้อย่างยิ่งใหญ่

ที่สำคัญเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างแท้จริง

“บิ๊กช้อง” ธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด ในฐานะแม่ทัพของทีม กล่าวถึงชัยชนะในครั้งนี้ว่า

“มันไม่ใช่แค่ดีใจ แต่มันเป็นความภูมิใจที่เราเต็มไปด้วยศักยภาพที่สามารถรวมเป็นหนึ่งเดียวกันได้ การพัฒนาของทีมงานรวมถึงนักแข่งมาถึงระดับที่ดีกว่าเดิม”

นอกจากนี้ทีมของ “ยามาฮ่า แฟคตอรี เรซซิ่ง ทีม” ยังสามารถคว้าแชมป์ใน “Suzuka 8 Hours” เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ฉลองครบรอบ 40 ปีรายการใหญ่รายการนี้ได้อีกด้วย

เรียกได้ว่า “ยามาฮ่า” กวาดบัลลังก์แชมป์ได้อย่างไร้เทียมทาน

ยุคนี้ต้องยอมรับว่าในวงการมอเตอร์สปอร์ตไม่มีใครโดดเด่นเกินหน้า “ยามาฮ่า” อีกแล้ว.

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร
01:10

“ชัชชาติ” ร่วมวงกินข้าวมันไก่กับพนักงานทำความสะอาด หลังถกผู้ว่าฯ สัญจร เขตจตุจักร