หน้าแรกแกลเลอรี่

บทสรุป F1 สนาม 10 "ไซน์ซ" สิ้นสุดความพยายาม 150 เรซซิวแชมป์แรกบนเวทีรถสูตรหนึ่ง

บทสรุป F1 สนาม 10 "ไซน์ซ" สิ้นสุดความพยายาม 150 เรซซิวแชมป์แรกบนเวทีรถสูตรหนึ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ค. 2565 23:39 น.

หลังจากแข่ง ฟอร์มูลา วัน มา 150 เรซ คาร์ลอส ไซน์ซ ก็พาตัวเองคว้าแชมป์ในเวทีฟอร์มูลา วัน ได้สำเร็จแล้ว ส่วน อเล็กซ์ อัลบอน อาการน่าเป็นห่วง

วันอาทิตย์ที่ 3 กรกฎาคม 2565 การแข่งขัน ฟอร์มูลา วัน กรังด์ปรีซ์ ฤดูกาล 2022 สนามที่ 10 ของฤดูกาลเป็นการแข่งขันในรายการ บริติช กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศอังกฤษ 

เมื่อวานนี้ในรอบคัดเลือก คาร์ลอส ไซน์ซ นักขับเบอร์ 2 ของ เฟอร์รารี สามารถฝ่าสายฝนคว้าตำแหน่งโพลเป็นครั้งแรกในชีวิตได้สำเร็จ อันดับ 2 เป็นของ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จาก เรดบูลล์ เรซซิ่ง และอันดับ 3 เป็นของ ชาร์ล เลอแคลร์ จากเฟอร์รารี 

ส่วนในรอบของการแข่งขัน คาร์ลอส ไซน์ซ ที่แม้จะเจอปัญหาตลอดเรซและการไล่ตามหลังของอีกหลายๆคัน แต่ก็เข้าเส้นชัยเป็นคันแรกและคว้าแชมป์แรกบนเวที ฟอร์มูลา วัน ได้สำเร็จ สิ้นสุดการรอคอย 150 เรซ เรียบร้อยแล้ว 

อันดับ 2 เป็นของ เซร์คิโอ เปเรซ จาก เรดบลูล์ เรซซิ่ง และ ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัยนักขับเจ้าถิ่นคว้าโพเดียมที่ 3 ของซีซั่นนี้ได้สำเร็จ ส่วน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จาก วิลเลียม เรซซิ่ง เมอร์เซเดส เกิดอุบัติเหตุตั้งแต่รอบแรกและต้องนำตรวจไปตรวจที่โรงพยาบาลในทันที 

สนามต่อไปเป็นสนามที่ 11 ของฤดูกาล เป็นการแข่งขันในรายการ ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศออสเตรีย ในวันที่ 8-10 กรกฎาคม นี้ 

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.