หายนะของ เฟอร์รารี ถึง 4 คัน ทำให้ เรดบูลล์ จบ 1-2 อีกครั้ง ส่วน อเล็กซ์ อัลบอน เกือบจะมีแต้มในสนามนี้
วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2565 การแข่งขัน ฟอร์มูลา วัน กรังด์ปรีซ์ ฤดูกาล 2022 สนามที่ 8 ของฤดูกาล ในรายการ อาเซอร์ไบจาน กรังด์ปรีซ์
เมื่อวานนี้ (วันเสาร์ที่ 11 มิ.ย.) ในรอบคัดเลือก ชาร์ล เลอแคลร์ นักขับจากทีม "ม้าลำพอง" เฟอร์รารี สามารถคว้าตำแหน่งโพลที่ 6 ของฤดูกาลได้สำเร็จ อันดับ 2-3 เป็นของ เซร์คิโอ เปเรซ และ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จาก เรดบูลล์ เรซซิ่ง
ส่วนในช่วงเย็นที่ผ่านในรอบชิงชนะเลิศ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จาก เรดบูลล์ เรซซิ่ง สามารถคว้าชัยชนะไปได้สำเร็จ และเป็นชัยชนะที่ 5 ของฤดูกาลนี้ ส่วนอันดับ 2 เป็นของ เซร์คิโอ เปเรซ ที่ตามเข้าเส้นชัยห่างไปราวๆ 20 วินาที และอันดับ 3 เป็นของ จอร์จ รัสเซสล์ จาก เมอร์เซเดส และเป็นโพเดียมที่ 4 ในชีวิตของเด็กหนุ่มวัย 24 ปีรายนี้ด้วย
ขณะเดียวกัน ชาร์ล เลอแคลร์ จาก เฟอร์รารี ที่ออกสตาร์ตในตำแหน่งโพล นอกจากจะเสียตำแหน่งในโค้งแรกแล้วนั้น ยังต้องออกจากการแข่งขันเนื่องจากปัญหาเครื่องยนต์ และนอกจากนี้รถที่ใช้เครื่องยนต์เฟอร์รารี ยังต้องออกจากการแข่งขันอีก 3 คัน รวมแล้วออกไปถึง 4 คันด้วยกัน
ส่วน อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ จาก วิลเลียม เรซซิ่ง เมอร์เซเดส ที่ออกสตาร์ตในอันดับ 17 สามารถไต่ขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับที่ 12 ซึ่งน่าเสียดายที่ไม่สามารถคว้าแต้มในสนามนี้ได้ ทำให้ทั้งฤดูกาลสำหรับ อัลบอน ผ่านไปแล้ว 8 สนาม มี 3 คะแนน
สนามต่อไปเป็นสนามที่ 9 ของฤดูกาล เป็นการแข่งขันในรายการ แคนาเดียน กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศแคนาดา ในวันที่ 17-19 มิถุนายนนี้.