หน้าแรกแกลเลอรี่

ดอร์น่า สปอร์ต แถลงเบรก "ซูซูกิ" ตัดสินใจลา “โมโตจีพี” หลังสิ้นฤดูกาล 2022

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

5 พ.ค. 2565 04:05 น.

ความเคลื่อนไหวศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ท่ามกลางข่าวลือสุดช็อก เมื่อ “ซูซูกิ” เตรียมประกาศลาโมโตจีพี หลังสิ้นฤดูกาล 2022 ตามรายงานของสำนักข่าวมอเตอร์สปอร์ตหลายสำนัก แต่ทว่าล่าสุด ดอร์น่า สปอร์ต ในฐานะเจ้าของลิขสิทธิ์จัดการแข่งขัน ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการแสดงท่าทีต่อข่าวลือดังกล่าวแล้ว โดยมีนัยว่า “การอำลา โมโตจีพีแบบกลางคันของซูซูกิ จะเป็นการละเมิดต่อสัญญาที่มีต่อดอร์น่า สปอร์ต ซึ่งพวกเขาเพิ่งเซ็นสัญญากันออกไปจนถึงสิ้นปี 2026” พร้อมกับบอกชัดเจนว่า “ดอร์น่าจะไม่ปล่อยให้ ซูซูกิตัดสินใจแต่เพียงฝ่ายเดียว” แถลงการณ์ยังระบุอีกด้วย “หากซูซูกิตัดสินใจฉีกสัญญาและยกเลิกการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันในโมโตจีพี ดอร์น่าจะมีการกำหนดจำนวนนักแข่ง และทีมในการแข่งขัน โมโตจีพี 2023 อีกครั้ง” เรื่องนี้ต้องตามกันต่อแบบใกล้ชิด

ส่วนการแข่งขันของฤดูกาล 2022 สนามถัดไปจากนี้ ซึ่งเป็นสนามที่ 7 ของฤดูกาล จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 13-15 พ.ค. ในรายการ กรังด์ปรีซ์ เดอ ฟรานซ์ ที่เลอมังส์ เซอร์กิต ประเทศฝรั่งเศส

ด้านศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิป 2022” มีคิวเปิดฉากดวลความเร็วสนามแรก สุดสัปดาห์นี้ 6-8 พ.ค. ที่ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ตามโปรแกรมดังนี้ นักบิดจะทำการฝึกซ้อมกันวันศุกร์ที่ 6 พ.ค. ก่อนจะจับเวลารอบควอลิฟายวันเสาร์ที่ 7 พ.ค. และดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 8 พ.ค. โดยมีการถ่ายทอดสดทาง ทรูวิชั่นส์ ช่องทรูวิชั่นส์ 684

นอกจากนี้แฟนความเร็วยังสามารถเข้าชมแบบติดขอบสนามได้ด้วย โดยบัตรเข้าชมการแข่งขัน ที่นั่ง Grandstand ราคา 100 บาท / 1 วัน ซื้อได้ ที่จุดจำหน่ายบัตรหน้าทางขึ้น Grandstand (จำหน่ายบัตรวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 7-8 พ.ค. 2565 เท่านั้น) ที่หน้าสนามช้างฯ a เสร็จสิ้นไปแล้วสำหรับการแข่งขัน Yamaha Cham pionship 2022 (ยามาฮ่า แชมเปียนชิป 2022) สนามที่ 1 ที่พีระเซอร์กิต พัทยา สนามต่อไปจะมีขึ้น 18-19 มิ.ย.นี้ ที่ไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรี โดยสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมทางหน้า Facebook : Yamaha Thailand Racing Team รายการนี้ลูกค้ายามาฮ่า บอกว่าแฮปปี้น่าดู 

มิดไมล์