หน้าแรกแกลเลอรี่

"เวอร์สแตพเพน" เฉือน "แฮมิลตัน" เพียงเสี้ยววิ ซิวแชมป์ F1 ที่สหรัฐฯ

"เวอร์สแตพเพน" เฉือน "แฮมิลตัน" เพียงเสี้ยววิ ซิวแชมป์ F1 ที่สหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์

25 ต.ค. 2564 06:40 น.

แม้ถูกนำก่อนในรอบแรก แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนยาง แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน และ เรดบูลล์ สามารถเอาตำแหน่งแชมป์กลับออกมาจากสนามที่อเมริกาได้สำเร็จ

วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 ผลการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกหรือ ฟอร์มูลา วัน ประจำฤดูกาล 2021 โดยเป็นสนามที่ 17 ของฤดูกาล เป็นการแข่งขันในรายการ ยูเอส กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม เซอร์กิจ ออฟ อเมริกัน ที่เมืองเทกซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา

โดยเมื่อวานนี้เป็นการแข่งขันในรอบจัดอันดับ ผลปรากฏว่า แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน จาก เรดบูลล์ เรซซิ่ง สามารถคว้าตำแหน่งโพล (อันดับ 1) ได้สำเร็จ ซึ่งเป็นโพลที่ 8 ของฤดูกาลนี้ ส่วนอันดับ 2 เป็นของ ลูอิส แฮมิลตัน จาก เมอร์เซเดส และอันดับ 3 เป็นของ เซร์จิโอ เปเรส จาก เรดบูลล์ เรซซิ่ง 

ส่วนเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาในรอบไฟนอล แม้ ลูอิส แฮมิลตัน จะสามารถออกสตาร์ตได้ดี และแซงนำได้ตั้งแต่รอบแรก แต่แผนการเข้าพิตที่ล่าช้ากว่า เรด บูลล์ ทำให้ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน กลับมานำอีกครั้ง และแม้ว่า แฮมิลตัน จะไล่กวดเข้าไปในช่วงรอบท้ายๆ แต่ก็ไล่ไม่ทัน 

ส่งผลให้ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน คว้าชัยชนะในสนามนี้ไปได้สำเร็จ และเป็นชัยชนะที่ 8 ในฤดูกาลนี้ของนักขับสายเลือดดัตซ์อีกด้วย อันดับ 2 เป็นของ ลูอิส แฮมิลตัน ที่เข้าเส้นชัยตามหลังเพียงแค่ 1.333 วินาที และอันดับ 3 เป็นของ เซร์คิโอ เปเรส จาก เรด บูลล์ เรซซิ่ง 

อันดับคะแนนสะสม 

1.แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน (เรด บูลล์ เรซซิ่ง) 287.5 คะแนน

2.ลูอิส แฮมิลตัน (เมอร์เซเดส) 275.5 คะแนน 

3.วัลเทรี บอตทาส (เมอร์เซเดส) 185 คะแนน

4.เซร์จิโอ เปเรส (เรด บูลล์ เรซซิ่ง) 150 คะแนน  

5.แลนโด นอร์ริส (แม็คลาเรน) 149 คะแนน

สำหรับการแข่งขันในสนามต่อไปเป็นการแข่งขันในสนามที่ 18 ของฤดูกาล ในรายการ เม็กซิโก กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม ออโตโดม เฮอร์มานอส โรดดิเกรซ กรุงเม็กซิโก ซิตี้ ประเทศเม็กซิโก ในวันที่ 6-8 พฤศจิกายน 2564. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์มูล่าวันฟอร์มูล่าวัน ล่าสุดฟอร์มูลาวันข่าวฟอร์มูล่า 1ฟอร์มูล่าFormula 1F1F1 2021ฟอร์มูล่าวัน 2021ลูอิส แฮมิลตันแม็ก เวอร์สแตพเพน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้