หน้าแรกแกลเลอรี่

นักขับวัย 15 ปี ญาติ "บีญาเลส" เสียชีวิตหลังประสบอุบัติเหตุในสนาม

นักขับวัย 15 ปี ญาติ "บีญาเลส" เสียชีวิตหลังประสบอุบัติเหตุในสนาม

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.ย. 2564 16:10 น.

เกิดเหตุสุดเศร้าขึ้นอีกครั้งในวงการมอเตอร์สปอร์ต เมื่อนักขับชาวสแปนิชวัย 15 ปีต้องลาโลกก่อนวัยอันควร หลังประสบอุบัติเหตุระหว่างการแข่งขันบนสังเวียนบ้านเกิด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในการแข่งขันเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ รายการ ซูเปอร์สปอร์ต 300 ที่เมืองเฆเรซ ประเทศสเปน เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่ง ดีน เบอร์ตา บีญาเลส ญาติผู้น้องของ มาเวริค บีญาเลส คือหนึ่งในนักขับที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุในเรซที่ 1

อย่างไรก็ตาม ดีน เบอร์ตา ได้รับบาดเจ็บจากการชนกันครั้งนี้สาหัสที่สุด โดยได้รับบาดเจ็บหนักที่บริเวณศีรษะและหน้าอก ซึ่งถึงแม้ทีมแพทย์สนามจะพยายามยื้อชีวิตอย่างสุดความสามารถ แต่นักขับดาวรุ่งวัย 15 ปีรายนี้ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตหลังจากเกิดอุบัติเหตุราว 2 ชั่วโมง

และหลังจากเกิดเหตุสุดเศร้าขึ้น ฝ่ายจัดการแข่งขันก็ได้ตัดสินใจ ยกเลิกการแข่งขันที่เหลือในทุกรุ่น รวมถึงไฮไลต์ของการแข่งขันอย่าง “เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์” ด้วยเช่นกัน ในการแข่งขันของวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา

ขณะที่ The WorldSBK ได้ออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจต่อการสูญเสียนักขับดาวรุ่งจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ พร้อมทั้งได้ส่งความรักและความห่วงใยไปถึงครอบครัวของบีญาเลสด้วยเช่นกัน เพื่อให้ผ่านช่วงเวลาแสนเศร้าไปได้โดยเร็ว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมโต จีพีดีน เบอร์ตา บีญาเลสสเปนมาเวริค บีญาเลสเวิลด์ ซุปเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิปมอเตอร์สปอร์ต

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้