หน้าแรกแกลเลอรี่

นักแข่งรถสูตรหนึ่งชาวออสซี่ โชว์กระดกแชมเปญสุดห่าม (คลิป)

นักแข่งรถสูตรหนึ่งชาวออสซี่ โชว์กระดกแชมเปญสุดห่าม (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

13 ก.ย. 2564 11:53 น.

นักแข่งรถเอฟวันชาวออสเตรเลีย “แดเนียล ริคคิอาร์โด” ฉลองชัยสุดห่าม โชว์กระดกแชมเปญในรองเท้า หลังคว้าชัยแชมป์สนาม อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์

วันที่ 13 ก.ย. 64 ควันหลงการแข่งขัน “อิตาเลียน กรังด์ปรีซ์” หลังจากทีม “แม็คลาเรน-เมอร์เซเดส” โชว์ผลงานอย่างยอดเยี่ยม โดยนักขับรถของทีมอย่าง “แดเนียล ริคคิอาร์โด” และ “แลนโด นอร์ริส” ที่สามารถคว้าอันดับ 1 และ 2 พร้อมทั้งพ่วงทีมยอดเยี่ยมของสนามนี้มาครอง

โดยในช่วงเวลาแห่งการฉลองชัยบนโพเดียม ด้าน “แดเนียล ริคคิอาร์โด” นักขับชาวออสเตรเลีย ได้งัดไม้เด็ดออกมาโชว์ด้วยการถอดรองเท้า แล้วเทแชมเปญลงไป ก่อนกระดกต่อหน้าผู้ชมในสนามอย่างบ้าคลั่ง เท่านั้นยังไม่พอ ชนะกันพร้อมหน้าทั้งที จึงชวนเพื่อนร่วมทีมและหัวหน้าทีมร่วมดื่มแสดงความดีใจในการคว้าชัยสุดเพอร์เฟกต์ครั้งนี้ในรอบหลายปีของเจ้าตัวและทีม

สำหรับการดื่มแบบพิสดารดังกล่าวถือว่าเป็นหนึ่งในประเพณีของชาวออสเตรเลียที่เรียกว่า "ชอวอี" โดยจะใช้ในการเฉลิมฉลองงานมงคลต่างๆ ซึ่งทางชาวออสซี่ถือว่าการกระทำดังกล่าวเป็นการดีใจขั้นสุดขีด

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าตัวเคยทำมาแล้วหนหนึ่งในปี 2016 หลังคว้าอันดับที่ 2 กับ “เรดบูลล์ เรซซิ่ง” ต้นสังกัดในตอนนั้น ที่สนามฮอคเคนไฮม์ริง ประเทศเยอรมนี.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์มูล่าวันฟอร์มูลาวันฟอร์มูล่าFormula 1F1F1 2021ฟอร์มูล่าวัน 2021ฟอร์มูล่าวัน ล่าสุดข่าวฟอร์มูล่า 1แดเนียล ริคคิอาร์โดแลนโด นอร์ริสแชมเปญ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้