หน้าแรกแกลเลอรี่

แฟนคลับ"แฮมิลตัน" เช่าเครื่องบินส่งแรงใจเชียร์ในถิ่นของ "เรด บลูล์" (คลิป)

แฟนคลับ"แฮมิลตัน" เช่าเครื่องบินส่งแรงใจเชียร์ในถิ่นของ "เรด บลูล์" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2564 18:22 น.

แฟนคลับตัวยงของ ลูอิส แฮมิลตัน ทุ่มเงินหลักแสนเช่าเครื่องบินติดข้อความส่งแรงใจเชียร์แชมป์โลก 7 สมัย สู่ศึกในสนามของคู่แข่งคนสำคัญ

วันเสาร์ที่ 4 กันยายน 2564 เดลี เมล์ สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ เปิดเผยว่า มีแฟน ฟอร์มูลา วัน รายหนึ่งได้ทำการเช่าเครื่องบินส่วนตัวติดป้ายให้กำลังใจกับ ลูอิส แฮมมิลตัน แชมป์โลก 7 สมัยจากทีม เมอร์เซเดส ในการแข่งขัน ดัตซ์ กรังปรีซ์ ในช่วงสุดสัปดาห์นี้ 

โดย เครื่องบินดังกล่าวบินขึ้นพร้อมกับข้อความให้กำลังใจ "คุณเจ๋งมากๆ แชมป์โลก 7 สมัย #ทีมลูอิส" โดยมีรายงานว่า แฟนรายนี้ทุ่มเงินกว่า 1,600 ปอนด์ (80,000 บาท) เพื่อให้กำลังใจนักขับขวัญใจของเขา

ล่าสุด ลูอิส แฮมมิลตัน เพิ่งจะประสบปัญหาด้านเครื่องยนต์ในรอบฝึกซ้อมที่ 2 จนต้องออกจากสนามอย่างรวดเร็ว แต่ไม่มีรายงานเพิ่มเติมว่าเจ้าตัวผมปัญหาร้ายแรงกับเครื่องยนต์ และคาดว่า เจ้าตัวจะลงทำการคัดเลือกกริดสตาร์ทในค่ำคืนนี้ได้อย่างแน่นอน

โดยในรอบจัดอันดับกริดสตาร์ท จะแข่งขันกันในคืนนี้ เวลา 20.00-21.00 ตามเวลาประเทศไทย ส่วนรอบการแข่งขันจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้เวลา 20.00 เป็นต้นไป ถ่ายทอดสดทาง Fox Sport 2  

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟอร์มูล่าวันฟอร์มูลาวันFormula 1ฟอร์มูล่าF1F1 2021ฟอร์มูล่าวัน 2021ฟอร์มูล่าวัน คนไทยฟอร์มูล่าวัน ล่าสุดข่าวฟอร์มูล่า 1ลูอิส แฮมมิลตันแฮมมิลตันเมอร์เซเดส

คุณอาจสนใจข่าวนี้