หน้าแรกแกลเลอรี่

บอสทีมดังใน F1 ออกโรงโต้หลังมีกระแสกีดกัน "อัลบอน" ซบทีมในเครือ

บอสทีมดังใน F1 ออกโรงโต้หลังมีกระแสกีดกัน "อัลบอน" ซบทีมในเครือ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ย. 2564 10:34 น.

นายใหญ่ฝั่ง เมอร์เซเดส ตอบโต้ข้อกล่าวหาของ นายใหญ่ ฝั่ง เรด บูลล์ ที่กล่าวว่า เขากีดกัน อเล็กซ์ อัลบอน ย้ายซบทีม F1 ในเครือเมอร์เซเดส

วันเสาร์ที่ 4 กันยายน 2564 สำนักข่าวในวงการมอเตอร์สปอร์ต หลายสำนัก ต่างรายงานไปในทางเดียวกันตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ยอดนักขับสัญชาติไทย ของทีมเรด บูลล์ เรซซิ่ง กำลังจะย้ายไปอยู่กับ วิลเลียม เมอร์เซเดส ในฤดูกาลหน้าด้วยสัญญายืมตัว 

แต่มีรายงานเพิ่มเติมจาก คริสเตียน ฮอร์เนอร์ บอสของ เรด บูลล์ เปิดเผยว่า โตโต วูล์ฟฟ บิ๊กบอสของ เมอร์เซเดส ได้โทรไปหา อัลบอน โดยตรงเพื่อไม่ให้เขาย้ายไปอยู่กับ วิลเลียม โดยสาเหตุที่มีความน่าเชื่อถือ เผยว่า บอสของ เมอร์เซเดส ไม่อยากจะให้นักแข่งจากค่ายของ เรด บูลล์ ย้ายมาขับเครื่องยนต์ของ เมอร์เซเดส ด้วยสัญญายืมตัว เนื่องจากกลัวข้อมูลของเครื่องยนต์จะรั่วไหล

คริสเตียน ฮอร์เนอร์
คริสเตียน ฮอร์เนอร์
โตโต วูลฟ์ฟ
โตโต วูลฟ์ฟ

แต่ล่าสุด ทาง โตโต วูล์ฟฟ ก็ได้ออกมาปฏิเสธข่าวนี้ในทันที และได้ยืนยันว่า

"ผมจะไม่ไปขัดขวางที่นั่งของ Alex Albon Ansusinha เพราะทั้งบุคลิกและลักษณะนิสัยเขาเป็นคนที่ยอดเยี่ยม แน่นอนว่าผมก็รู้สึกเศร้าที่เห็นเขาเดินออกจาก F1 ไปเมื่อปีก่อน และถ้าหากเขามีโอกาสจะได้กลับมาลงแข่ง F1 อีกครั้ง มันก็เป็นสิ่งที่เหมาะสมแล้ว

"แต่ในอีกมุมหนึ่งมันก็ไม่ต่างกัน เพราะเราก็มี Nyck de Vries (แชมป์ ฟอร์มูลา อี) ที่เป็นเด็กในสังกัดเมอร์เซเดสอีกคน ดังนั้นเราก็มีความจำเป็นที่จะต้องพยายามหาตำแหน่งให้กับเขาเช่นเดียวกันคือ อัลฟา โรมิโอ หรือ วิลเลียม เมอร์เซเดส ที่มีตำแหน่งว่างเกิดขึ้น ซึ่งเราก็กำลังดำเนินการอยู่"

ในเวลานี้ข่าวทุกสำนักของวงการมอเตอร์สปอร์ต ต่างรายงานไปในทางเดียวกันว่า กำลังจะมีการประกาศใหญ่เรื่องตำแหน่งนักขับในปี 2022 ในอีก 10 วันข้างหน้านี้ มากกว่า 6 ดีล ที่จะประกาศซึ่งหนึ่งในนั้นคือ อเล็กซ์ อัลบอน แน่นอน 

มีรายงานเพิ่มเติมว่า อัลบอน ได้รับการติดต่อจากทั้ง อัลฟา โรมิโอ และ วิลเลียม เมอร์เซเดส ต้องการให้นักขับสัญชาติไทยไปขับให้ในปีหน้า และมีรายงานว่า ทาง อัลบอน ได้ตอบตกลงกับทาง วิลเลียม ไปแล้วรอแต่เพียงการประกาศย้ายออกของ จอร์จ รัซเซลส์ ที่มีข่าวหนาหูมากๆ ว่าจะไปอยู่กับ เมอร์เซเดส ในปีหน้า 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์สปอร์ตฟอร์มูลา วันรถสูตรหนึ่งรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกอเล็กซานเดอร์ อัลบอนอเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์อเล็กซ์ อัลบอนเมอร์เซเดสเรด บลูเรด บลูล์ เรซซิ่งโตโต วูล์ฟฟ์คริสเตียน ฮอร์เนอร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้