หน้าแรกแกลเลอรี่

"แฮมิลตัน" ไม่เห็นด้วยหลัง "เมอร์เซเดส" จ่อดันดาวรุ่งขึ้นมาแทนมือเก๋าคู่ใจ

"แฮมิลตัน" ไม่เห็นด้วยหลัง "เมอร์เซเดส" จ่อดันดาวรุ่งขึ้นมาแทนมือเก๋าคู่ใจ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2564 15:18 น.

ข่าวการย้ายตัวในเอฟวัน กำลังเริ่มดุเดือด ล่าสุด ท่านเซอร์ ผู้เป็นแชมป์โลก 7 สมัยก็เริ่มไม่พอใจทีมที่จะถอดมือ 2 คู่ใจออกแล้วดันเอาดาวรุ่งมาแทน

วันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายน 2564 เดลี่ เมล สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ เปิดเผยว่า ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกฟอร์มูลา วัน 7 สมัยจากทีม เมอร์เซเดส ได้ออกมาแสดงอาการไม่พอใจต่อต้นสังกัดอย่างหนักในเวลานี้

จอร์จ รัสเซลส์ (คนขวา)
วัลเทรี บอตทาส(คนขวา)
จอร์จ รัสเซลส์ (คนขวา) วัลเทรี บอตทาส(คนขวา)

ในเวลานี้ข่าวลือหนาหูเผยว่าทีมกำลังจะผลักดัน จอร์จ รัสเซลล์ ดาวรุ่งของทีมขึ้นมาคู่กับเขาในปีหน้าและถอน วัลท์เทรี บอตทาส มือ 2 คู่ใจของ แฮมิลตัน ตลอด 5 ปีที่ผ่านมาออกจากทีมในทันที 

โดยนักข่าวภายในวงการเอฟวันเปิดเผยว่า "มีความเป็นไปได้สูงที่ โตโต วูล์ฟ (บอสใหญ่ของเมอร์เซเดส) จะผลักดัน จอร์จ รัสเซลล์ ขึ้นมาเป็นมือ 2 ในปีหน้า แต่แน่นอนว่า ท่านเซอร์ (ลูอิส แฮมิลตัน) ไม่พอใจกับสิ่งที่ทีมกำลังจะทำ"

"เขาต้องการ วัลท์เทรี (บอตทาส) มากกว่า จอร์จ เพราะว่า ถึงแม้เขาจะเร็วตาม ลูอิส ไม่ทัน แต่มันเป็นสิ่งที่เขาต้องการอยู่แล้วเพราะถ้ามีคนมาเร็วแข่งกับเขา มันจะเหมือนยุคของ รอสเบิร์ก (2013-2016) ที่ต้องสู้กันเอง"

ภายหลังจากที่ คิมมี ไรโคเนน นักขับจากทีม อัลฟา โรมิโอ ประกาศออกจากทีมหลังจบซีซั่นนี้ทำให้เก้าอี้ว่างลงและมีข่าวลืออย่างหนักว่า บอตทาส จะไปแทนที่ของ ไรโคเนน หาก เมอร์เซเดส ต้องการปล่อยเขาออกจากทีม.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์สปอร์ตเอฟวันฟอร์มูลา วันรถสูตรหนึ่งรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกเมอร์เซเดสลูอิส แฮมมิลตันบอตทาสรัสเซลส์จอร์จ รัสเซลล์วัลท์เทรี บอตทาส

คุณอาจสนใจข่าวนี้