หน้าแรกแกลเลอรี่

ว่าที่นักขับเอฟวัน โดนทีมไล่ออก หลังมีคลิปไลฟ์ด่าลูกชายสปอนเซอร์

ว่าที่นักขับเอฟวัน โดนทีมไล่ออก หลังมีคลิปไลฟ์ด่าลูกชายสปอนเซอร์

ไทยรัฐออนไลน์

4 ส.ค. 2564 19:00 น.

นักขับสำรองของทีมดังในเอฟวัน โดนต้นสังกัดไล่ออกจากทีม หลังจากที่มีคลิปไลฟ์ดูถูกลูกชายผู้สนับสนุนทีม กลางสตรีมมิง

"วิลเลี่ยม เมอร์เซเดส" สังกัดรถแข่งชื่อดังสัญชาติอังกฤษ ในศึก ฟอร์มูลา วัน ได้ประกาศแยกทางกับ แดน ทริคทัม นักขับสัญชาติอังกฤษ ออกจากการเป็นนักขับสำรองและนักขับพัฒนารถของทีม โดยสาเหตุเกิดจากการที่ ทริคทัม สตรีมเกมบนแพลตฟอร์ม Twitch Tv และได้มีการใช้คำพูดดูถูกนักแข่งหลายคนทั้งอดีตและปัจจุบันในเอฟวัน 

โดยที่ชนวนสำคัญอยู่ที่การไปดูถูก นิโคลัส ลาติฟี่ นักขับหมายเลข 2 ของทีม วิลเลี่ยม ที่ผลงานไม่ดีเท่าที่ควรจะอยู่แข่งขันบน เอฟวัน ได้ โดยใช้คำพูดรุนแรงในทำนองว่า "ลาติฟี่ แก่กว่าผม บ้านเขามีเงิน และใช้เงินฟาดซื้อที่นั่งนักขับ" และครอบครัวของ ลาติฟี่ ก็เป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนของทีม วิลเลี่ยม ด้วย จึงทำให้ต้นสังกัดจำเป็นต้องไล่นักแข่งรายนี้ออก

การโดนไล่ออกครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ ทริคทัม โดนไล่ออกจากทีม ในอดีตเจ้าตัวเคยเป็นเด็กปั้นของทีม เรดบูลล์ เรซซิ่ง และมีพฤติกรรมการพูดจาดูถูกเพื่อนร่วมทีมแบบนี้มาก่อนหน้านี้แล้ว และถูกไล่ออกจากทีมในช่วงปลายปี 2019 

สำหรับ นิโคลัส ลาติฟี่ ได้รับการขยับจาก เอฟทู ขึ้นมาขับ เอฟวัน ในปี 2020 แต่ด้วยสภาพรถที่ไม่ได้ดีเหมือนทีมอื่นๆ ทำให้เจ้าตัวไม่สามารถคว้าแต้มได้เลยตลอดปี 2020 ก่อนที่จะมาโชว์ฟอร์มดีขึ้นเรื่อยๆ ในปี 2021 และคว้าแต้มแรกในเอฟวันได้สำเร็จในสนามล่าสุดที่ฮังการี โดยจบในอันดับ 7 ของตาราง.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

มอเตอร์สปอร์ตฟอร์มูลา วัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้