หน้าแรกแกลเลอรี่

แฮมิลตัน ระบาย โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อการแข่งเอฟวันของเขา

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 19:09 น.

เซอร์ ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์เอฟวัน 7 สมัย ออกมาระบายความในใจถึงโรคระบาดโควิด-19 มีผลกระทบอย่างหนักกับร่างกายของเขา และมีความเป็นได้ว่าอาจจะต้องเลิกแข่งก่อนเวลาที่เขาตั้งใจ

วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เซอร์ ลูอิส แฮมมิลตัน นักขับมากประสบการณ์จากทีม เมอร์เซเดส ได้ออกมาเปิดใจว่า การที่เขาเคยติดโควิด-19 เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะหายขาดแล้ว แต่มันส่งผลกระทบต่อร่างกายของเขาอย่างมากในระยะหลังๆ ทำให้เขาเกิดอาการวิงเวียนศีรษะ เหนื่อยล้า และเห็นภาพซ้อนกัน 

โดยสนามที่ผ่านมา ที่ประเทศฮังการี แฮมิลตัน สามารถกู้วิกฤติจากการอยู่อันดับ 14 ในรอบแรก กลับมาจบอันดับที่ 3 หลังผ่านไป 70 รอบ และได้รับการขยับขึ้นอันดับ 2 จากการที่ เซบาสเตียน เวทเทล นักขับจาก แอสตัน มาร์ติน โดนปรับแพ้ฟาวล์ แต่มีภาพหลุดระหว่างที่ขึ้นรับถ้วยบนโพเดียม เขามีอาการเซจนจะล้ม เคราะห์ยังดีที่ เอสเตบาน โอคอน นักขับสังกัดอัลพีน อยู่ใกล้ๆ และคว้าแขนไว้ได้ทัน 

ในเวลานี้ผ่านไปแล้ว 11 เรซ แฮมิลตัน มีอยู่ 192 คะแนน นำเดี่ยวในคะแนนสะสมนักขับ โดยที่นำ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน ยอดนักขับจากทีม เรดบูลล์ เรซซิ่ง อยู่เพียงแค่ 6 คะแนนเท่านั้น และยังเหลืออีกครึ่งฤดูกาลในการตัดสินแชมป์ในปีนี้.