หน้าแรกแกลเลอรี่

ชมจังหวะ “เวอร์สแตพเพน” เร่งเครื่องเบียดแซง “เซอร์แฮม” ในรอบสุดท้าย ก่อนคว้าชัย (คลิป)

ชมจังหวะ “เวอร์สแตพเพน” เร่งเครื่องเบียดแซง “เซอร์แฮม” ในรอบสุดท้าย ก่อนคว้าชัย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

21 มิ.ย. 2564 14:50 น.

ชมจังหวะ “แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน” ขึ้นแซง “ลูอิส แฮมิลตัน” ในรอบสุดท้ายก่อนเข้าธงตราหมากรุก คว้าแชมป์เอฟวัน เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์

การแข่งขันรถเอฟวันในสนามที่ 7 ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 20 มิ.ย.64 ในช่วงสุดท้ายของการแข่งขันซึ่งแข่งกันทั้งหมด 53 รอบในสนามนี้ โดยมีจังหวะลุ้นระทึกสุดบีบหัวใจของ “แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน” นักขับชาว เนเธอร์แลนด์ จากทีมเรดบูลล์ เรซซิ่ง ฮอนด้า ที่ขับมาเป็นอันดับที่ 2 ตามหลัง “ลูอิส แฮมิลตัน” นักขับชาวอังกฤษ จากทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี ที่นำหัวขบวนแถบตลอดการแข่งขัน

ข่าวแนะนำ

จนกระทั่งในรอบที่ 52 “เวอร์สแตพเพน” ได้สบโอกาส จี้ตามหลังมาติดๆ ห่างจาก “แฮมิลตัน” ไม่ถึงครึ่งวินาที ถึงช่วงทางตรง “เวอร์สแตพเพน” ได้โอกาส เปิดระบบ ดีอาร์เอส (Drag Reduction System) ไล่ขึ้นมาจี้และฉีกออกซ้าย ก่อนที่จะผ่อนเบาลึกชิงเข้าวงใน ทำให้แซงไปได้อย่างหวุดหวิด ก่อนเร่งเครื่องหนี “แฮมิลตัน” จนไล่ตามไม่ทัน และคว้าชัยในสนามนี้ไปได้

สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ทำให้ ทีม "เรดบูลล์ เรซซิ่ง ฮอนด้า" สามารถคว้าแชมป์ได้ 3 สนามติด เป็นครั้งที่สอง โดยครั้งแรกที่ทำได้นั้นในปี 2013 ซึ่งนักขับมือ 1 ของทีมในขณะนั้นคือ "เซบาสเตียน เวทเทล" และ นักขับรองเป็น "มาร์ก เว็บเบอร์"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอฟวันF1Formula 1ลูอิส แฮมิลตันแม็กซ์ เวอร์สแตพเพนเฟรนช์ กรังด์ปรีซ์มอเตอร์สปอร์ต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้