หน้าแรกแกลเลอรี่

"เขมินท์" พร้อมบู๊คาตาลัน "ยามาฮ่า" มั่นใจมีดีพอปลดล็อกโพเดียม

"เขมินท์" พร้อมบู๊คาตาลัน "ยามาฮ่า" มั่นใจมีดีพอปลดล็อกโพเดียม

ไทยรัฐออนไลน์

11 มิ.ย. 2564 18:24 น.

ไทยยามาฮ่า หวัง เขมินท์ คูโบะ รักษาฟอร์มจากนัดประเดิมโมโตทูในเกมที่ บาร์เซโลนา เชื่อมีดีพอคว้าโพเดียมแรกบนสังเวียนระดับโลกสุดสัปดาห์นี้

“เคเค” เขมินท์ คูโบะ คว้าโอกาสเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ศึกโมโตทู 2021 จากการชิงชัยในสนาม 7 ที่ บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ทว่าด้วยข้อจำกัดในเรื่องของเวลา ส่งผลให้นักบิดชาวไทยต้องทำงานอย่างหนักเพื่อปรับตัวเข้ากับรถแข่ง และสามารถยกระดับมาตรฐานของตนเอง บิดจบการแข่งขันในอันดับ 26 พร้อมด้วยประสบการณ์ที่เก็บเกี่ยวได้จากเรซดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

สุดสัปดาห์นี้ ยอดนักบิดสายเลือดไทย มีคิวลงชิงชัยในสนามที่ 3 ศึกซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน แชมเปียนชิพ 2021 ณ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลนา-คาตาลุนญา ประเทศสเปน เช่นเดิม โดย ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เชื่อว่า เขมินท์ จะสามารถรักษาความต่อเนื่องไว้ได้ หลังจากได้ลงบิดบนสังเวียนเดียวกันนี้ในสุดสัปดาห์ก่อนหน้า

“สำหรับสุดสัปดาห์นี้ก็จะเป็นการแข่งขัน ศึกซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน แชมเปียนชิพ หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้มอบประสบการณ์ของการแข่งขันระดับโลกให้กับ เขมินท์ คูโบะ และค่อนข้างโชคดีที่การแข่งขันในรายการซีอีวี เป็นคิวของสังเวียนชิงชัยที่ บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ซึ่งเป็นสนามเดียวกันกับเกมโมโตจีพี ที่เพิ่งผ่านพ้นไป”

“เราเชื่อว่าความต่อเนื่องของการแข่งขันในสนามเดียวกันเป็นสัปดาห์ที่ 2 จะส่งผลให้นักแข่งของเราสามารถแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สร้างโอกาสคว้าโพเดียมแรกบนเวทีระดับโลก ในฐานะตัวแทนนักแข่งไทยให้กับตนเองและต้นสังกัด” นายวีรพงษ์ ธนากิจจานนท์ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าว

“เคเค” เขมินท์ คูโบะ ได้รับการผลักดันเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ ศึกซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน แชมเปียนชิพ นับตั้งแต่การชิงชัยในฤดูกาล 2019 และสามารถทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ประเดิมฤดูกาลแรกด้วยอันดับ 9 บนตารางแชมเปียนชิพ และปิดซีซั่นด้วยอันดับเดียวกันนี้ในฤดูกาลที่ผ่านมา แม้จะพลาดลงซิ่งใน 2 สนามแรกของฤดูกาล ทว่ายังไม่สามารถคว้าโพเดียมแรกให้กับตนเอง โดยผลงานที่ดีที่สุดคือการซิ่งจบการแข่งขันด้วยอันดับ 4

ศึกซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน แชมเปียนชิพ 2021 สนามที่ 3 ของฤดูกาล มีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 11-13 มิถุนายน นี้ ณ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลนา-คาตาลุนญา ประเทศสเปน

แฟนความเร็วสามารถตามเชียร์ นักบิดไทย ผ่านการถ่ายทอดสดทางยูทูบแชนแนล FIM CEV Repsol โดยเกมรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน ออกสตาร์ตเรซแรก ในเวลา 17.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ต่อด้วยเรซที่ 2 ในเวลา 20.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขมินท์ คูโบะโมโตทูซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน แชมเปียนชิพไทยยามาฮ่ามอเตอร์บาร์เซโลนาคาตาลุนญามอเตอร์สปอร์ตรถจักรยานยนต์ทางเรียบ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้