หน้าแรกแกลเลอรี่

ดีสุดปีนี้ "สมเกียรติ" ฟอร์มเฉียบคว้าอันดับ 9 โมโตทู คาตาลุนญา กรังด์ปรีซ์

ดีสุดปีนี้ "สมเกียรติ" ฟอร์มเฉียบคว้าอันดับ 9 โมโตทู คาตาลุนญา กรังด์ปรีซ์

ไทยรัฐออนไลน์

7 มิ.ย. 2564 08:18 น.

สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทย สร้างผลงานดีที่สุดของปีนี้ คว้าอันดับ 9 ในศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทู คาตาลุนญา กรังด์ปรีซ์

วันที่ 7 มิ.ย. 64 การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2021 สนามที่ 7 รายการ คาตาลุนญา กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มิถุนายน ที่ผ่านมา ที่เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลนา-คาตาลุนญา ประเทศสเปน ชิงชัยทั้งสิ้น 24 รอบสนาม

ข่าวแนะนำ

มาร์ค มาร์เกซ นักบิดสแปนิช จาก เรปโซล ฮอนด้า ออกสตาร์ตเรซนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการทะยานจากกริดที่ 13 ขึ้นมารั้งอันดับ 9 ก่อนจะขยับขึ้นมาถึงท็อปไฟว์ด้วยสภาพร่างกายที่ยังไม่สมบูรณ์ ทว่าแชมป์โลก 8 สมัยกลับต้องพลาดล้มออกจากการแข่งขันอย่างน่าเสียดาย เช่นเดียวกับทีมเมทอย่าง โปล เอสปาร์กาโร ที่ล้มไปก่อนหน้านั้น

สำหรับนักบิดฮอนด้าที่ผลงานดีที่สุดคือ อเล็กซ์ มาร์เกซ จาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า ที่บิดเข้าป้ายในอันดับ 11 ตามด้วยทีมเมทอย่าง ทาคาอากิ นาคากามิ นักบิดญี่ปุ่น ในอันดับ 13

ผ่าน 7 สนามแรกของปีนี้ นาคากามิ รั้งอันดับ 11 บนตารางแชมเปียนชิพ มีทั้งสิ้น 31 คะแนน ตามด้วย เอสปาร์กาโร ในอันดับ 12 มี 29 คะแนน ส่วน อเล็กซ์ มาร์เกซ ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 14 มี 25 คะแนน ขณะที่ มาร์ค มาร์เกซ รั้งอันดับ 18 มี 16 คะแนน

ส่วนการแข่งขันในรุ่นโมโตทูชิงแชมป์โลก ถือเป็นหนึ่งในเรซที่แฟนทั่วโลกให้ความสนใจและติดตามอย่างใกล้ชิด โดยนักแข่งไทยหนึ่งเดียวที่ลงบิดเต็มฤดูกาลอย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย นักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ได้ออกตัวจากกริดที่ 9 มีลุ้นท็อปเท็นเต็มตัว

สมเกียรติ เริ่มเกมได้ดี แต่เสียจังหวะร่วงลงไปถึงอันดับ 14 ในช่วง 3 รอบแรก อย่างไรก็ดีนักบิดไทยค่อยๆ รักษาขีดการต่อสู้ที่ดี ก่อนจะขยับขึ้นมาจบการแข่งขันในอันดับ 9 ซึ่งเป็นอันดับที่ดีที่สุดในปีนี้นับตั้งแต่เปิดฤดูกาล เก็บเพิ่ม 7 แต้ม ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 20 บนตารางแชมเปียนชิพ มีทั้งสิ้น 11 คะแนน

ศึกโมโตจีพี 2021 สนามถัดไปจะมีขึ้นในวันที่ 18-20 มิถุนายนนี้ ที่ซัคเซนริง เซอร์กิต ประเทศเยอรมนี ในรายการเยอรมัน กรังด์ปรีซ์ แฟนความเร็วสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : fb.com/aphondaracingth

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สมเกียรติ จันทราโมโตทูฮอนด้าอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชียคาตาลุนญา กรังด์ปรีซ์คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ก้อง สมเกียรติฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีมอเล็กซ์ มาร์เกซมาร์ค มาร์เกซทาคาอากิ นาคากามิเรปโซล ฮอนด้ามอเตอร์สปอร์ตโปล เอสปาร์กาโร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้