หน้าแรกแกลเลอรี่

ไทยยามาฮ่า ผนึกพันธมิตรดัน "เขมินท์" ร่วมบิดโมโตทู สานต่อปั้นนักบิดไทยในเวทีโลก

ไทยยามาฮ่า ผนึกพันธมิตรดัน "เขมินท์" ร่วมบิดโมโตทู สานต่อปั้นนักบิดไทยในเวทีโลก

ไทยรัฐออนไลน์

20 พ.ค. 2564 22:20 น.

ไทยยามาฮ่า ผนึกพันธมิตรดัน เขมินท์ ร่วมบิดโมโตทู ในสนาม 7 ที่คาตาลุนญา ประเทศสเปน สานต่อแนวทางปั้นนักบิดไทยสู่เวทีระดับโลก

วันที่ 20 พ.ค. 64 "เคเค" เขมินท์ คูโบะ คว้าสิทธิ์ไวลด์การ์ด ร่วมบิดศึกโมโตทู ในสนาม 7 ที่คาตาลุนญา ประเทศสเปน ภายใต้การผลักดันของบริษัทแม่ ยามาฮ่ามอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น หลังนักบิดสายเลือดไทยทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในรายการซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน แชมเปียนชิพ สามารถขับเคี่ยวกับนักบิดชั้นนำของโลก และเดินหน้าเก็บแต้มจบซีซั่นที่ผ่านมาด้วยอันดับ 9 บนตารางแชมเปียนชิพ

ข่าวแนะนำ

นายวีรพงษ์ ธนากิจจานนท์ ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า "การส่งนักแข่งไทยเข้าร่วมการแข่งขันศึกโมโตจีพี เป็นเป้าหมายของ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม เนื่องจากเป็นการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก รวมสุดยอดรถแข่งและนักแข่งจากทั่วโลกมาประลองความเร็วกัน สอดคล้องนโยบายการผลักดันให้นักแข่งไทยได้เข้าร่วมการแข่งขันบนเวทีระดับโลกเพื่อสร้างประสบการณ์ และทำผลงานในฐานะตัวแทนนักแข่งไทย"

"สำหรับ "เคเค" เขมินท์ คูโบะ เป็นนักแข่งคนที่ 4 ซึ่ง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ส่งเข้าร่วมแข่งในรายการซีอีวี โมโตทู สามารถเติบโตและยกระดับตามโรดแม็ป ไล่เรียงจากการเข้าร่วมแข่งขันในโครงการของยามาฮ่า ก่อนจะขยับเข้าร่วมการแข่งขันในรายการชิงแชมป์เอเชีย"

"หลังจากนั้นได้รับการคัดเลือกเข้าสู่โครงการ Yamaha VR46 Mastercamp ร่วมกับบรรดานักแข่งดาวรุ่งจากเอเชีย ก่อนจะเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปภายใต้สังกัด VR46 Mastercamp ติดต่อกันเป็นเวลา 3 ปี โดยในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาสามารถทำผลงานติดท็อป 10 ของรายการดังกล่าว"

"สำหรับการเข้าร่วมแข่งขัน ศึกโมโตจีพี ในรุ่นโมโตทู เป็นความร่วมมือระหว่าง ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ ร่วมกับ ยามาฮ่ามอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น และ วีอาร์ โฟร์ตี้ซิกซ์ ไรเดอร์ส อะคาเดมี รวมถึงผู้สนับสนุนอย่าง PTT LUBRICANTS ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ดีมาอย่างต่อเนื่อง และสมาพันธ์แข่งรถจักรยานยนต์ FMSCT ที่ร่วมสนับสนุนให้ตัวแทนนักแข่งไทยได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันศึกโมโตจีพี" นายวีรพงษ์ ธนากิจจานนท์ กล่าวส่งท้าย

ส่วนการแข่งขันในสนามที่ 7 ศึกโมโตจีพี 2021 มีคิวดวลความเร็วในวันที่ 6 มิถุนายน ณ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลนา-คาตาลุนญา ประเทศสเปน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โมโตทูโมโตจีพีไทยยามาฮ่ามอเตอร์เขมินท์ คูโบะยามาฮ่ายามาฮ่ามอเตอร์ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน แชมเปียนชิพยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีมวีรพงษ์ ธนากิจจานนท์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้