หน้าแรกแกลเลอรี่

"กวาร์ตาราโร" ซิวโพลฯ โมโตจีพีที่สเปน "สมเกียรติ" สตาร์ตที่ 22 ลุ้นแต้มโมโตทู

"กวาร์ตาราโร" ซิวโพลฯ โมโตจีพีที่สเปน "สมเกียรติ" สตาร์ตที่ 22 ลุ้นแต้มโมโตทู

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 พ.ค. 2564 13:45 น.

นักบิดดาวรุ่งจากยามาฮ่าคว้าโพลโพซิชั่น ศึกโมโตจีพี สนามที่ 4 สแปนิช กรังด์ปรีซ์ ด้าน สมเกียรติ จันทรา ได้สตาร์ตลำดับที่ 22 ลุ้นแต้มโมโตทู

วันที่ 2 พ.ค. 64 การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2021 สนามที่ 4 รายการ สแปนิช กรังด์ปรีซ์ มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ โดยล่าสุดเพิ่งผ่านการแข่งขันรอบควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ต เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน

ผลการควอลิฟายในเรซนี้ปรากฏว่า ทาคาอากิ นาคากามิ ยอดนักบิดญี่ปุ่นจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม กดเวลาต่อรอบ 1 นาที 37.008 วินาที คว้ากริดที่ 5 มาครอง พร้อมสร้างโอกาสขึ้นโพเดียมครั้งแรกให้กับฮอนด้าและตนเองได้อย่างมาก ตามด้วย สเตฟาน แบรเดิล นักบิดชาวเยอรมันที่ลงแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดจาก ฮอนด้า เอชอาร์ซี ในกริดที่ 12 ด้วยเวลา 1 นาที 37.502 วินาที

ด้านคู่หูจาก เรปโซล ฮอนด้า ยังต้องทำงานอย่างหนักกับการหาเซตติ้งรถแข่ง Honda RC213V ในการแข่งขันที่เฆเรซ โดย โปล เอสปาร์กาโร ได้ออกตัวจากกริดที่ 13 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 37.407 วินาที ขนาบข้างด้วยทีมเมทอย่าง มาร์ค มาร์เกซ ในกริดที่ 14 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 37.489 วินาที โดยแชมป์โลก 8 สมัยต้องพยายามอย่างหนักในการฝืนร่างกาย หลังหายจากอาการบาดเจ็บในรอบ 9 เดือน ด้าน อเล็กซ์ มาร์เกซ นักบิดสแปนิชจาก แอลซีอาร์ ฮอนด้า เจอปัญหาหนัก ได้ออกตัวจากกริดที่ 20

ส่วนตำแหน่งโพลโพซิชั่น รุ่นโมโตจีพี ตกเป็นของ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร ดาวรุ่งพุ่งแรงชาวฝรั่งเศส จากทีมมอนสเตอร์ เอเนอร์จี ยามาฮ่า โมโตจีพี ที่กดเวลาต่อรอบ 1 นาที 36.755 วินาที ได้ออกสตาร์ตกริดที่ 1 เพื่อลุ้นครองตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสมประเภทนักขับต่อไป หลังคว้าชัยใน 2 สนามหลังสุด มีอยู่ 61 คะแนน นำ ฟรานเชสโก บันญาญา จากดูคาติ เลโนโว ทีม อยู่ 15 แต้ม

ขณะที่นักบิดไทยหนึ่งเดียวในศึกชิงแชมป์โลก รุ่นโมโตทู อย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา จากสังกัด อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ที่เริ่มต้นผลงานในสุดสัปดาห์นี้อย่างยอดเยี่ยม กลับต้องมาเจอจุดเปลี่ยนในรอบซ้อมครั้งที่ 3 หลังพลาดล้ม ทำให้รถแข่งได้รับความเสียหาย ก่อนจะเจองานหนักในรอบควอลิฟาย และคว้ากริดสตาร์ตอันดับ 22 มาครอง ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 41.601 วินาที ลุ้นเก็บแต้มแรก โดยล่าสุดอยู่ในอันดับ 28 ของรุ่น  

ศึกโมโตจีพี และ โมโตทู สนามที่ 4 จะดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคมนี้ ถ่ายทอดสดการแข่งขันทางช่อง PPTV HD36 เริ่มจากรุ่น โมโตทู ในเวลา 17.20 น. และ โมโตจีพี เวลา 19.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) โดยแฟนความเร็วสามารถติดตามข่าวสารของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : fb.com/aphondaracingth

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว