หน้าแรกแกลเลอรี่

Yamaha Championship 2021 ก้าวสู่ปีที่ 4 เปิดประสบการณ์ในสนามแข่งมาตรฐาน

Yamaha Championship 2021 ก้าวสู่ปีที่ 4 เปิดประสบการณ์ในสนามแข่งมาตรฐาน

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2564 15:45 น.

Yamaha Championship 2021 สนุก เร้าใจ ก้าวสู่ปีที่ 4 อย่างต่อเนื่อง พร้อมเปิดประสบการณ์ขับขี่ในสนามแข่งที่ได้มาตรฐานของเมืองไทย

วันที่ 3 เม.ย. 64 บริษัท ไทยยามาฮ่า มอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าในประเทศไทย เดินหน้าเปิดประสบการณ์ใหม่ของการขับขี่ที่สนุกและเร้าใจให้กับลูกค้ายามาฮ่า พร้อมเปิดสนามแข่งที่ได้มาตรฐานของเมืองไทยจัดการแข่งขัน Yamaha Championship เป็นปีที่ 4 อย่างเนื่อง หลังจากได้รับกระแสการตอบรับจากลูกค้ายามาฮ่าที่ชื่นชอบเกมการแข่งขันความเร็วเป็นอย่างมาก โดยมีสมาชิก ยามาฮ่า คลับ เข้าร่วมการแข่งขันสะสมมาตั้งแต่ปี 2018 ทะลุกว่า 1,000 คัน

สำหรับการแข่งขัน Yamaha Championship 2021 ที่จะจัดขึ้นในปีนี้ ซึ่งถือเป็นปีที่ 4 อย่างต่อเนื่องนั้น ยามาฮ่า มุ่งมั่นให้ลูกค้ายามาฮ่าได้สนุก เร้าใจ ในเกมการแข่งขันความเร็ว กับการแข่งขันภายใต้ 3 แนวคิดหลัก คือ

1. SAFETY ด้วยมาตรฐานของสนามแข่งระดับชิงแชมป์ประเทศไปจนถึงสนามแข่งระดับชิงแชมป์โลกที่การันตีในเรื่องของความปลอดภัย พร้อมด้วยการจัดการรูปแบบการแข่งขันรวมถึงมาตรการเพื่อความปลอดภัยในทุกๆ ขั้นตอน เพื่อให้ผู้ร่วมการแข่งขันอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด

2. EXPERIENCE แบ่งปันประสบการณ์การแข่งขันด้วยเหล่านักแข่งของ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่พร้อมดูแลและให้การอบรมพร้อมทั้งให้คำปรึกษาในเรื่องของการเตรียมรถ ดูแลรถสำหรับการแข่งขัน รวมถึงการถ่ายทอดความรู้ในเรื่องของเทคโนโลยีของรถ “ยามาฮ่า” ให้แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันทุกคนในทุกรุ่น

3. EXCITING นอกจากความเร้าใจของการแข่งขันในสนามแล้ว ยังมีการออกร้านของพันธมิตรผู้สนับสนุนชั้นนำของยามาฮ่า รวมถึงการสร้างประสบการณ์การขับขี่ในสนามและความสนุกสนานอีกมากมายจากกิจกรรมต่างๆ ภายในงานเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสบรรยากาศความมันส์มีสไตล์เฉพาะตัวในนิยามของ Yamaha Family

การแข่งขัน Yamaha Championship 2021 ยังคงเปิดโอกาสให้สมาชิกยามาฮ่าคลับ ได้ร่วมสนุกและเร้าใจในสนามแข่งด้วยกันถึง 9 รุ่นการแข่งขันกับรถจักรยานยนต์หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Automatic, MT-Series หรือ R-Series ซึ่งในปีนี้ได้มีการปรับกฎและกติกาใหม่เพื่อให้ผู้เข้าร่วมการแข่งขันได้สนุกและได้รับความปลอดภัยในการแข่งขันมากยิ่งขึ้น พร้อมกับรูปแบบเกมการแข่งขันเก็บคะแนนสะสม 4 สนาม เพื่อหาผู้ชนะเลิศที่สามารถทำคะแนนสะสมสูงสุดครองตำแหน่ง “แชมป์ประจำปี”

สำหรับการแข่งขัน Yamaha Championship 2021 พร้อมระเบิดความสนุก ความเร้าใจ และความมันส์แบบจัดเต็มถึง 4 สนาม โดยมีกำหนดการแข่งขันดังต่อไปนี้
สนามที่ 1 วันที่ 29 – 30 พฤษภาคม 2564 สนามไทยแลนด์เซอร์กิต นครชัยศรี จ.นครปฐม
สนามที่ 2 วันที่ 21 – 22 สิงหาคม 2564 สนามพีระอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต พัทยา จ.ชลบุรี
สนามที่ 3 วันที่ 16 – 17 ตุลาคม 2564 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์
สนามที่ 4 วันที่ 18 – 19 ธันวาคม 2564 สนามพีระอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต พัทยา จ.ชลบุรี

หมายเหตุ : รุ่นการแข่งขันส่วนใหญ่ จะแข่งขัน จำนวน 3 เรซ ใน 4 สนาม

นอกจากนี้ นักแข่งยามาฮ่าที่ร่วมการแข่งขันรายการ Yamaha Championship ยังสามารถเข้าร่วมการแข่งขัน Yamaha R-Series Cup ซึ่งเป็นรายการแข่งขันที่ต่อยอดให้ลูกค้าที่เข้าร่วมแข่งขันได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์การแข่งขันจริงในรายการรถจักรยานยนต์ซูเปอร์ไบค์ชิงแชมป์ประเทศไทย โดยสามารถศึกษากติกาการแข่งขันและข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Fanpage : YamahaThailandRacingTeam

แฟนมอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและข้อมูลข่าวสารทางออนไลน์ได้ที่
 
Website      : www.yamaha-motor.co.th
Facebook    : Yamaha Thailand Racing Team, Yamaha Society Thailand
Instagram   : @yamahasocietythailand
Youtube      : Yamaha Society Thailand

วิดีโอแนะนำ

รถเหล็ก (ไทย) VS แอนดริว มิลเลอร์ (สกอตแลนด์) | ONE Championship Weekly
21:17

รถเหล็ก (ไทย) VS แอนดริว มิลเลอร์ (สกอตแลนด์) | ONE Championship Weekly

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง