หน้าแรกแกลเลอรี่

"รอสซี" กดดันหนัก หลังแข่งให้ทีม "ปิโตรนาส เอสอาร์ที" รุ่น satellite MotoGP rider

"รอสซี" กดดันหนัก หลังแข่งให้ทีม "ปิโตรนาส เอสอาร์ที" รุ่น satellite MotoGP rider

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 16:10 น.

นี่เป็นครั้งแรกในอาชีพนักแข่งสำหรับ "วาเลนติโน รอสซี" ที่ไม่ได้ลงแข่งในสีชุดของ "โมวิสตา ยามาฮ่า โมโตจีพี" หลังบรรลุข้อตกลง 1 ปีกับทีม "ปิโตรนาส เอสอาร์ที" โดยจะลงแข่งในปี 2021 แต่ยังมีสัญญากับทีม ยามาฮ่า หลงเหลืออยู่

รอสซี ย้ายเข้ามาแข่งขันกับทีม "ปิโตรนาส เอสอาร์ที" รุ่น satellite MotoGP rider โดยมีสัญญาเพียง 1 ปี หลังไม่ประสบความสำเร็จกับทีม ยามาฮ่า เท่าที่ควร ซึ่งในการแข่งขันปี 2020 นั้น รอสซีจบลงด้วยอันดับที่ 15 ซึ่งเป็นผลงานที่แย่ที่สุดของเจ้าตัว ตั้งแต่เริ่มแข่งขันรุ่น โมโตจีพี ปี 2002

ในงานเปิดตัวของทีม ปิโตรนาส เอสอาร์ที ผู้อำนวยการทีมอย่าง โจฮาน สติเกเฟลต์ ยอมรับและรู้สึกว่า รอสซี มีความคิดเดียวกันกับทีมที่พยายามขึ้นไปอยู่บนโพเดียมให้ได้ และ สติเกเฟลต์ เองเชื่อว่า แชมป์โลก 9 สมัยอย่าง รอสซี จะมีความกดดันอย่างมากสำหรับการแข่งในรุ่น satellite MotoGP rider

"ผมคิดว่าเขามีความกดดันอย่างมาก เขามาที่นี่เพื่อต้องการชนะการแข่งขันและขึ้นโพเดียมอีกครั้ง ผมรู้ว่ามันยากมากสำหรับการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมของทุกคนเมื่อเข้ามาในทีมใหม่ แต่มีทีมงานจากทีม ยามาฮ่า บางคนย้ายเข้ามาพร้อมกับ รอสซี และผมคิดว่านี่จะเป็นการผสมผสานระหว่างทีมที่ยอดเยี่ยม" โจฮาน สติเกเฟลต์ กล่าว

ลาซาร์น ลาซารี หัวหน้าทีม ปิโตรนาส เอสอาร์ที เชื่อว่า รอสซี สามารถสร้างความมั่นคงให้กับทีมได้ และได้เปิดเผยว่า รอสซี ยังคงต้องปฏิบัติตามข้อตกลงในสัญญาของ ยามาฮ่า ก่อนที่จะมีการพูดคุยเรื่องความคืบหน้าการขยายสัญญากับทีม ปิโตรนาส ในปี 2022 และนักแข่งเองยังต้องประเมินผลงานตนเองเพื่อพิจารณาสัญญาต่อไป.

วิดีโอแนะนำ

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
04:22

แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง