หน้าแรกแกลเลอรี่

“อัลบอน” ผิดหวังหลุดโผซิ่งเอฟวัน แต่ไม่ท้อขอคัมแบ็กซีซั่นหน้า

“อัลบอน” ผิดหวังหลุดโผซิ่งเอฟวัน แต่ไม่ท้อขอคัมแบ็กซีซั่นหน้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

24 ก.พ. 2564 10:25 น.

“อเล็กซานเดอร์ อัลบอน” นักขับลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เปิดใจสุดผิดหวังหลังจากทราบข่าว ไม่ได้ขับให้กับเรดบูล เรซซิ่ง ยอดทีมในศึกเอฟวัน ในปี 2021 ยันจะรักษาร่างกายเป็นอย่างดี หากทีมเรียกกลับมาใช้งานในฤดูกาลนี้ ลั่นพร้อมทำผลงานในศึก “ดีทีเอ็ม 2021” ให้ดีที่สุด มั่นใจปีหน้าจะกลับมาขับศึกฟอร์มูล่า วันได้อีกครั้ง

ความเคลื่อนไหวของ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อดีตนักขับเอฟวัน ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ของทีมเรดบูล เรซซิ่ง ที่ฤดูกาลนี้ถูกปรับให้เป็นนักแข่งสำรองของทีม และเบนเข็มมาหาประสบการณ์ในการแข่งขัน “ดอยเชส ตูเรนวาเกน มาสเตอร์” หรือดีทีเอ็ม ในฤดูกาล 2021 แทน ได้แถลงข่าวเปิดตัวเพื่อลงทำการแข่งขันรายการดังกล่าว

ข่าวแนะนำ

โดยอัลบอนรับว่ารู้สึกผิดหวังที่หลุดจากตำแหน่งนักขับตัวจริงไปให้กับเซร์คิโอ เปเรซ นักขับชาวเม็กซิกันที่ย้ายมาจากทีมเรซซิ่ง พอยน์ “ตอนนั้นผมผิดหวังมาก เพราะมันเป็นความฝันของผม แต่ผมก็ไม่สามารถที่จะเสียใจมากได้ เพราะมันต้องพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อที่จะกลับมาให้ได้ในปีหน้า และต้องเตรียมพร้อมให้ดีที่สุดสำหรับโอกาสในปีนี้ ทั้งความฟิตและความพร้อมด้านต่างๆ ผมผ่านช่วงเวลาแบบนี้มาหลายครั้งในชีวิตนักแข่ง ผมก็รับมือมันด้วยการพยายามจะกลับมาให้ได้ ซึ่งเป้าหมายของผมคือกลับมาขับเอฟวันอีกครั้ง”

“ตอนนี้ผมมีโอกาสได้แข่งในศึกดีทีเอ็ม ผมก็จะพยายามอย่างเต็มที่ สิ่งที่เกิดขึ้นกับผม ผมมองว่าพวกเขายังเชื่อมั่นใจตัวผม สิ่งที่ผมต้องเรียนรู้คือการต้องตอบตัวเองให้ได้ว่าผมต้องการที่จะทำให้ได้ตามเป้าหมายขนาดไหน ผมเชื่อว่าผมเป็นคนที่มีความกระหายมากที่สุดในสนามแข็ง มีความมุ่งมั่น และตั้งเป้าทำทุกอย่างให้สำเร็จ ผมขอบคุณคนไทย ทุกคน ผมโอเคดีและผมหวังว่าจะได้กลับไปโบกธงชาติไทย อีกครั้ง” นักขับวัย 24 ปีเปิดใจ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

อเล็กซ์ อัลบอนอเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์เอฟวันฟอร์มูลาร์ วันฟอร์มูลาวัน 2021ลูกครึ่งไทย-อังกฤษมอเตอร์สปอร์ตเรดบูล เรซซิ่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้