หน้าแรกแกลเลอรี่

ฮอนด้า เรซซิ่ง บรรลุข้อกลงกับ ดอร์น่า สปอร์ต สานต่อความสำเร็จ “โมโตจีพี”

ฮอนด้า เรซซิ่ง บรรลุข้อกลงกับ ดอร์น่า สปอร์ต สานต่อความสำเร็จ “โมโตจีพี”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

18 ก.พ. 2564 05:01 น.

ทีมแข่ง Honda HRC หรือ ฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์เปอเรชัน บรรลุข้อตกลงร่วมกับทางดอร์น่า สปอร์ต ยืนยันพร้อมสานต่อความสำเร็จในศึกดวลความเร็วระดับโลก “โมโตจีพี” ยาวถึงปี 2026

ฮอนด้าเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ระดับเวิลด์กรังด์ปรีซ์ ครั้งแรกเมื่อปี 1954 ในรายการ Isle of Man TT เพื่อเป้าหมายมุ่งสู่แบรนด์มอเตอร์ไซค์ที่ดีที่สุดในโลก โดยมีนักแข่งในสังกัดมากกว่า 100คน ที่สามารถคว้าชัยชนะด้วยรถแข่งฮอนด้ามากกว่า 800 แชมป์ในทุกประเภทการแข่งขัน ซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุด มากกว่าแบรนด์อื่นๆในประวัติศาสตร์วงการมอเตอร์สปอร์ต

โนริอากิอาเบะ เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เผยว่า ขอขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องสำหรับการจัดการแข่งขันในช่วงที่โควิด-19 ระบาดหนัก และรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราได้ต่อสัญญาในการแข่งขันโมโตจีพี จากปี 2022 ถึงปี 2026

ฮอนด้าเชื่อว่าการแข่งโมโตจีพีมีความสำคัญต่อกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตของเรา เพราะนี่คือเวทีที่จะช่วยให้เราพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ เพื่อต่อยอดสู่การสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า โดยฮอนด้าพร้อมจะสานต่อความฝันและความสุขให้กับลูกค้าทั่วโลก ผ่านกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตรวมถึงศึกโมโตจีพี

คาร์เมโล เอซเปเลตา ซีอีโอของดอร์น่า สปอร์ต กล่าวว่า การขยายสัญญาครั้งนี้สร้างความภาคภูมิใจให้กับโมโตจีพีเป็นอย่างมาก เพราะฮอนด้าเป็นหนึ่งในรายชื่อแรกๆ เมื่อเราคิดถึงการแข่งขันรถจักรยานยนต์โดยเฉพาะแบรนด์ชั้นนำจากญี่ปุ่นล้วนมีส่วนร่วมที่สำคัญในการแข่งขันระดับเวิลด์แชมเปียนชิป ตั้งแต่อดีต ปัจจุบัน รวมถึงอนาคต

วันก่อนพงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหารและภาณุพล กิตติคำรณ รองผู้จัดการใหญ่ด้านวางแผนการขายและการตลาด บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด นำสื่อมวลชนร่วมทดสอบขับขี่ All New YAMAHA AEROX สุดยอดสปอร์ตออโตเมติก ขนาดเครื่องยนต์ 155 ซีซี โดยมีฐานทดสอบด้วยกัน 4 ฐานความมันส์ให้ได้ขับขี่ทดสอบ ที่สถานฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า (YRA) ต้องบอกว่าของเขาดีจริงๆ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐมิดไมล์โมโตจีพีฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์เปอเรชันHonda HRCดอร์น่า สปอร์ตแข่งขันรถจักรยานยนต์เวิลด์กรังด์ปรีซ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้