หน้าแรกแกลเลอรี่

"รอสซี" ถึงกับงง ทำไม MotoGP ยอมให้ "มาร์เกซ" กลับมาแข่งขัน

"รอสซี" ถึงกับงง ทำไม MotoGP ยอมให้ "มาร์เกซ" กลับมาแข่งขัน

ไทยรัฐออนไลน์

9 ก.พ. 2564 13:15 น.

วาเลนติโน รอสซี ยอมรับว่าเขาไม่เข้าใจ ว่าทำไม Dorna Sports ผู้สนับสนุน MotoGP อนุญาตให้ มาร์ค มาร์เกซ กลับมาแข่งขันหลังจากผ่าตัดแขนหักเมื่อปีที่แล้ว

มาร์เกซ กระดูกหักที่ต้นแขนด้านขวา ในช่วงเปิดฤดูกาลของ Spanish Grand Prix เมื่อเดือน ก.ค. 63 และเข้ารับการผ่าตัดทันที ก่อนจะกลับมาทำการแข่งขันในสุดสัปดาห์ถัดไปในรายการ Andulusian GP

การแข่งขันครั้งนั้นทำให้อาการของ มาร์เกซ แย่ลง และเขายังต้องทำการแข่งขันอีก 2 สนาม ก่อนจะหายไปพักรักษาตัวทั้งฤดูกาล

รอสซี ได้ให้สัมภาษณ์กับ Corriere della Sera สำนักข่าวจากประเทศอิตาลีว่า “Dorna เคยทำผิดกฎการแข่งขันแบบนี้มาแล้วในปี 2013 ตอนที่จอร์จ ลอเรนโซ ได้รับการผ่าตัดกระดูกไหปลาร้าหัก และหลังจากนั้น 48 ชั่วโมง เขาได้กลับเข้ามาแข่งขัน และทาง Dorna เองได้แนะนำกฎต่างๆ เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยง

ในกรณีของ มาร์เกซ เขากลับมาแข่งขันอย่างรวดเร็ว ซึ่งผมมองว่ามันเร็วเกินไปที่เขาจะกลับมาแข่งขันทั้งที่ร่างกายยังไม่สมบูรณ์ และความผิดพลาดในเหตุการณ์ลักษณะนี้เกิดขึ้นอีกครั้ง ผมไม่เข้าใจว่าพวกเขาปล่อยให้มันเกิดขึ้นได้อย่างไร”

รอสซี เชื่อว่า มาร์เกซ จะกลับมาแข็งแกร่งเหมือนเดิม แต่ปฏิเสธว่าเขาเป็น “คู่แข่งที่แข็งแกร่งที่สุด” และยอมรับว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะให้อภัย มาร์เกซ ในเหตุการณ์ปี 2015 ที่ มาร์เกซ เบียดแซงโค้งด้านใน และเกิดการเฉี่ยวชนจน รอสซี เกือบได้รับอุบัติเหตุในโค้งสุดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิเลนติโน รอสซีMotoGPมาร์ค มาร์เกซMotoGP ยอมให้ "มาร์เกซ" กลับมาแข่งขันมาร์เกซกลับมาแข่งValentino RossiMarc MarquezMotor Sports

คุณอาจสนใจข่าวนี้