หน้าแรกแกลเลอรี่

ชื่นชม “เติ้น ทัศนพล” นักขับดาวรุ่งไทยวัย 15 ปี ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

ชื่นชม “เติ้น ทัศนพล” นักขับดาวรุ่งไทยวัย 15 ปี ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย

โจ้เต็มสปีด

3 ก.พ. 2564 05:01 น.

เชื่อว่าตอนนี้ทุกคนทั่วโลกต่างก็เฝ้ารอว่าเมื่อไหร่ปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 จะหมดไปจากโลกนี้เสียที แต่เท่าที่ดูโอกาสเลือนรางริบหรี่เต็มที เพราะยอดจำนวนผู้ติดเชื้อมีแต่จะพุ่งสูงขึ้นทุกวัน แค่ตอนนี้ก็ปาไปกว่า 100 ล้านคน เช่นเดียวกับจำนวนผู้เสียชีวิตก็ทะลุล้านคนแล้ว

บอกเลยสถานการณ์การติดเชื้อจะมากขึ้นหรือลดลงอยู่ที่จิตสำนึกและความรับผิดชอบของตัวเอง ทุกวันนี้ทุกคนกำลังช่วยกันคนละไม้คนละมือป้องกันอย่างเต็มที่เพื่อหวังให้เชื้อมรณะหมดไปโดยเร็ว แต่ก็ดันมีคนบางกลุ่มอย่างที่เป็นข่าวใหญ่ “ดีเจชื่อดัง” ที่ยังทำตัวเป็นขยะสังคมแอบจัดปาร์ตี้จนได้เรื่องจนมีการติดเชื้อหลายคน ที่สำคัญดันปกปิดไทม์ไลน์ไม่ให้คนอื่นรู้ซะอีก คิดแล้วเหนื่อยใจจริงๆ

กลับมาพูดถึงวงการมอเตอร์สปอร์ตกันดีกว่าต้องขอชื่นชม “เติ้น” ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ นักขับดาวรุ่งไทยวัย 15 ปี ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยหลังจากผงาดคว้าโพเดียม จากการชิงชัยในสนามที่ 2 ศึกเอฟโฟร์ ยูเออี แชมเปียนชิป ที่ยาส มารีนา เซอร์กิต สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หลังจากเข้าวินอันดับที่ 3 ซึ่งถือว่าเป็นการขึ้นโพเดียมครั้งที่ 2 ของตัวเองในปีนี้ หลังจากสนามแรกก็คว้าอันดับที่ 3 เช่นกัน

แม้ว่าสนามที่ 3 สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ ดูไบ ออโตโดรม “น้องเติ้น” จะไม่สามารถขึ้นโพเดียมได้ แต่ก็ถือว่าทำผลงานได้ดีเช่นกัน ทำได้ดีที่สุดอันดับ 4 แต่ด้วยอายุเท่านี้ดูแล้วอนาคตไกลแน่นอน

รอสายมานานแต่ก็ยังไม่มีคนโทร.มาสำหรับ อันเดรีย โดวิซิโอโซ นักบิดอิตาเลียน ที่หลังจากหมดสัญญากับดูคาติ หลังสิ้นฤดูกาล 2020 มาถึงตอนนี้ก็ยังไร้สังกัดอยู่

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่าทางเรปโซล ฮอนด้า ต้องการที่จะได้ตัวของโดวิซิโอโซ เข้าไปขับแทนที่ของ “มาร์ค มาร์เกซ” สำหรับการทดสอบการแข่งขันศึกโมโตจีพี 2021 ที่ กาตาร์ แต่ยังไม่มี “สายโทร.เข้า” จากฮอนด้า

ขณะที่ “ซิโมเน บัตติสเตลลา” ผู้จัดการส่วนตัวของโดวิซิโอโซ ชี้เดือนกุมภาพันธ์จะต้องตัดสินใจครั้งใหญ่ เพราะถ้าหากปล่อยไว้แบบนี้ฤดูกาลนี้คงอดโชว์ลีลาในแทร็กแน่

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โลกความเร็วกับไทยรัฐโจ้ เต็มสปีดมอเตอร์สปอร์ตทัศนพล อินทรภูวศักดิ์อันเดรีย โดวิซิโอโซซิโมเน บัตติสเตลลามาร์ค มาร์เกซ

คุณอาจสนใจข่าวนี้