ไลฟ์สไตล์
100 year

ทำให้พ่อภูมิใจ ลูกชาย "ชูมัคเกอร์" เตรียมซิ่งเอฟวันซีซั่นหน้า

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2563 08:35 น.
SHARE

ลูกชายเจ้าของแชมป์โลก 7 สมัยชาวเยอรมัน เตรียมวัดรอยเท้าผู้เป็นพ่อในศึกเอฟวัน ฤดูกาล 2021 ที่จะถึงนี้

วันที่ 3 ธ.ค.63 ฮาส เรซซิ่ง ทีมรถแข่งฟอร์มูลาวัน สัญชาติอเมริกัน ประกาศเตรียมดัน มิค ชูมัคเกอร์ ลูกชายของ มิคาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักขับชื่อดังจากเมืองเบียร์ ขึ้นมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในฤดูกาลหน้า

ข่าวแนะนำ

นักขับหนุ่มวัย 21 ปี ลงซิ่งในศึกฟอร์มูลา 2 ฤดูกาล 2020 ภายใต้สังกัดพรีมา เรซซิ่ง กดแชมป์ไปได้ 2 รายการ และยืนโพเดียมอีก 10 รายการ มีลุ้นคว้าแชมป์ฤดูกาลนี้มาครอง แต่ถึงแม้จะอยู่ภายใต้การดูแลของ เฟอร์รารี อะคาเดมี แต่อดีตต้นสังกัดของผู้เป็นพ่อ ก็ยังไม่มีแผนดันลูกชายแชมป์โลกรายนี้ ขึ้นสู่สังเวียนใหญ่ในช่วงเวลาอันใกล้

กระทั่งล่าสุด กลายเป็น ฮาส เรซซิ่ง ที่ประกาศเซ็นสัญญาคว้า มิค ชูมัคเกอร์ เข้ามาเป็นนักขับในสังกัด เพื่อลงแข่งขันเอฟวันในฤดูกาล 2021 ที่จะถึงนี้ โดยจะขึ้นมาขับร่วมกับ นิกิตา มาเซพิน นักซิ่งเพื่อนร่วมรุ่นชาวรัสเซีย ที่ก้าวขึ้นมาจากฟอร์มูลา 2 เช่นเดียวกัน

ขณะที่เจ้าหนูมิค เปิดใจหลังทราบข่าวดีว่า รู้สึกดีใจจนแทบพูดไม่ออก พร้อมทั้งขอบคุณทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว, เฟอร์รารี อะคาเดมี และ ฮาส เรซซิ่ง สำหรับโอกาสครั้งสำคัญในชีวิต

ด้าน โรแม็ง โกรส์ฌอง รุ่นพี่ร่วมสังกัด ได้ออกมาแสดงความยินดีกับ มิค ชูมัคเกอร์ ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมหวังว่านักขับวัย 21 ปีรายนี้ จะประสบความสำเร็จในฤดูกาลหน้า.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิค ชูมัคเกอร์เอฟวันฟอร์มูลา วันฮาส เรซซิ่งมิคาเอล ชูมัคเกอร์ข่าวกีฬามอเตอร์สปอร์ต

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564 เวลา 04:21 น.