ไลฟ์สไตล์
100 year

ถูกใจสายวินเทจ งาน “Chang Classic Car Festival 2020” ที่สนามช้างฯ

ไทยรัฐออนไลน์22 พ.ย. 2563 21:40 น.
SHARE

อลังการกองทัพรถคลาสสิกคืนชีพ ในงาน “Chang Classic Car Festival 2020” ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เต็มอิ่มกับความบันเทิงแบบจัดเต็มตลอด 2 วัน "ตนัยศิริ" บอสใหญ่สนามช้างฯ พอใจภาพรวม แม้จะมีเวลาเตรียมตัวน้อย แต่มีแฟนๆ ให้ความสนใจมาร่วมงานจำนวนมาก ตั้งเป้าเป็นอีเวนต์ใหญ่ประจำปี เปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้สัมผัสประสบการณ์บนแทร็กระดับโลก

วันที่ 22 พ.ย.63 สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) หรือ เครื่องดื่มตราช้าง จัดงาน “Chang Classic Car Festival 2020” รวมพลรถคลาสสิกระดับตำนานของเมืองไทย ตั้งแต่ยุค 50 ถึงยุค 80 กว่า 300 คัน มาวิ่งแข่งบนแทรคระดับโลกอย่าง สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งได้รับการตอบรับจากกลุ่มคนรักรถคลาสสิกเป็นอย่างดี นำรถมาร่วมแข่งขันทั้งหมด 31 รุ่น และร่วมขบวนพาเหรดทั้งหมดกว่า 1,000 คัน สร้างปรากฏการณ์หน้าใหม่ให้กับวงการมอเตอร์สปอร์ต ด้วยภาพความประทับใจของรถคลาสสิก ที่ถูกแชร์ไปสู่โลกออนไลน์จำนวนมาก พร้อมกันนี้ยังมีแฟนๆ ที่มาร่วมกิจกรรม Drive-In Concert นำรถคลาสสิกมาจอดเต็มลาน เพื่อชมคอนเสิร์ตจากศิลปินหลากหลายวง นำโดย แมว จิรศักดิ์, Greasy Cafe, Candy Man และมาช็อปปิ้งในตลาดวินเทจอย่างคึกคักตลอดสุดสัปดาห์

ข่าวแนะนำ

นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต เปิดเผยว่า งานครั้งนี้ประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย แม้จะเป็นครั้งแรกในการจัดงาน และมีเวลาเตรียมตัวน้อย แต่ก็มีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

"เรามีเวลาเตรียมตัวค่อนข้างน้อยกว่างานอื่นๆ จากที่เราได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้สนามต้องงดการจัดกิจกรรมไปหลายงาน และหลังจากมีการผ่อนปรนโดยภาครัฐ เราก็ได้รีบกลับมาสร้างกิจกรรมต่างๆ เพื่อช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัด ให้คนในท้องที่ได้กลับมามีรายได้ มีการจ้างงาน อย่างไรก็ดี แม้งานนี้จะมีเวลาเตรียมตัวน้อย แต่แฟนๆ ให้การตอบรับอย่างดีมาก ทั้งในส่วนของกิจกรรมในแทร็ก ในส่วนของการแข่งขัน, ขบวนพาเหรดรถยนต์และรถจักรยานยนต์หลากหลายรุ่น จากหลายคลับที่ให้ความสนใจ คนเหล่านี้นำรถที่เป็นของรักของหวงของเขามาปัดฝุ่น ทำเครื่อง เตรียมทุกอย่างอย่างเต็มที่ เพื่อจะได้นำมาลงวิ่งในสนามมาตรฐานโลกของเรา"

"งานนี้เรียกได้ว่าเป็นอีกงานหนึ่งที่เป็นกิจกรรม “Open house” ของสนามฯ หลายคนที่ยังไม่รู้จักสนามช้างฯ หรือรู้จักแค่เพียงมุมของการเป็นสนามแข่งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์แบบใช้ความเร็วเท่านั้น วันนี้พวกเขาจะได้รู้ว่าสนามช้างฯ มีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจสำหรับพวกเขา แทนที่จะเป็นเพียงผู้มาชมการแข่งขันอย่างเดียว วันนี้เขาจะได้มีโอกาสนำรถคลาสสิกที่เป็นของรักของหวงมาลงขับจริงด้วยตัวเอง เราหวังว่าสิ่งนี้จะช่วยขยายฐานแฟนๆ ให้กว้างออกไปอีก ต้องขอขอบคุณเครื่องดื่มตราช้างที่ให้การสนับสนุน เราหวังว่าจะได้มีโอกาสกลับมาจัดอีกครั้งในปีหน้า และอยากให้แฟนๆ ชาวรถคลาสสิกมารวมงานกันอีก" นายตนัยศิริ กล่าว

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามภาพความประทับใจได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Chang Circuit Buriram.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถคลาสสิกช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตมอเตอร์สเปอร์ตตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์ข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:25 น.