หน้าแรกแกลเลอรี่

“โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์” คว้าแชมป์ 2 รุ่นที่บุรีรัมย์

“โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์” คว้าแชมป์ 2 รุ่นที่บุรีรัมย์

ไทยรัฐออนไลน์

2 พ.ย. 2563 21:00 น.

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ ท็อปฟอร์ม คว้าแชมป์ทุกรุ่นในรายการ “Thailand Super Series 2020” การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

ประเดิมลงสนามแรกของรายการ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ จัดทีมนักแข่งสุดแกร่งลงสู้ศึก ขับเคี่ยวความเร็วแรงแบบรุ่นใหญ่ต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง ที่ไฮไลต์ต้องยกให้รุ่น Thailand Supercar GTM ด้วยรถ Lexus RC-F GT3 รถหมายเลข 39 ขับโดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ โชว์ความเก๋าสร้างผลงานสุดยอดเยี่ย ม้วนเดียวจบคว้าดับเบิ้ลแชมป์ขึ้นโพเดียมอันดับที่ 1 ทั้งเรซที่ 1 และ 2 ด้านรถหมายเลข 38 ขับโดยทีมเมท ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ และอัครพงษ์ อัคนีนิโรธ ไม่น้อยหน้า คว้าอันดับที่ 2 ทั้งในเรซที่ 1 และ 2 เช่นกัน และยังรับถ้วยรางวัลประเภททีมไปครอง

ด้านการแข่งขันในรุ่น Thailand Super Car GTC ทีมเปิดตัวใช้รถ Toyota GR Supra รถสปอร์ตในตำนานเข้าประจำการลงสนามแข่งเป็นครั้งแรก เหยียบกันเต็มสปีด 12 รอบ รถหมายเลข 37 ขับโดยมานัต กุละปาลานนท์ ทำเต็มที่ก่อนจบเรซที่ 1 ในอันดับที่ 5 เข้าสู่เรซ 2 วันนี้ลงสนามแบบดุดันโชว์พลังฝีมือและใจสุดแกร่ง เหยียบเต็มสปีดแซงขึ้นนำ จนถึงรอบสุดท้ายสู้เต็มพิกัดพุ่งรับธงหมากรุกไปอย่างเหนือชั้น จบเรซที่ 2 คว้าชัยชนะอันดับที่ 1 และหมายเลข 19 ขับโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ จบการแข่งขันเรซ 2 ได้ในอันดับที่ 4 และรับถ้วยรางวัลประเภททีม ทำให้จบการแข่งขันทั้ง 2 วัน โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ คว้าดับเบิ้ลแชมป์ไปอย่างยิ่งใหญ่

โดยคุณสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้อำนวยการทีมและนักแข่งโตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ กล่าวถึงผลการแข่งขันในสนามแรกนี้ว่า “เป็นการแข่งขันที่สนุกและตื่นเต้นมากครับ เป็นสนามเปิดฤดูกาลหลังจากที่รอคอยมานาน ทุกทีมตั้งใจและเตรียมตัวมาเต็มที่ ยิ่งทำให้การแข่งขันสนุกมาก ทีมเราเองก็ทำเต็มที่ และมี Toyota GR Supra มาเสริมความแกร่งให้กับทีม ทำให้วันนี้เราเปิดฤดูกาลของไทยแลนด์ ซูเปอร์ซีรีส์ 2020 ได้อย่างยอดเยี่ยมเลยครับ”

สำหรับ โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์ มีโปรแกรมแข่งขันอีกครั้งในรายการ Thailand Super Series 2020 สนาม 3-4 และรายการ RAAT Endurance Championship International 2020 สนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 12-15 พฤศจิกายน 2563 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ร่วมติดตามชมและเชียร์ทีมแข่งรถสัญชาติไทยที่มุ่งมั่นและตั้งใจพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/TOYOTAGazooRacingTeamThailand

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง ทีมไทยแลนด์การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบไทยแลนด์ ซุปเปอร์ ซีรีส์ 2020ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตบุรีรัมย์ข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้