หน้าแรกแกลเลอรี่

'ขวัญชัย' คว้าแชมป์แรกในรอบ 3 ปี ที่นครนายก

'ขวัญชัย' คว้าแชมป์แรกในรอบ 3 ปี ที่นครนายก

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2560 18:00 น.

ขวัญชัย แท่นนิล คว้าแชมป์แรกในรอบเกือบ 3 ปี หลังจบสกอร์รวม 4 วัน 18 อันเดอร์พาร์ 266 ทิ้งอันดับ 2 ร่วม รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ และ สุทธิเจตน์ คูห์รัตนพิศาล 3 สโตรค ในศึกกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ รายการสิงห์-เอสเอที นครนายก แชมเปียนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ที่สนามรอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา พาร์ 71 จ.นครนายก...

วันที่ 3 มิ.ย. 60 การแข่งขันกอล์ฟไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ เก็บแรงกิ้งออเดอร์ ออฟ เมอริท ฤดูกาล 2017 สนามที่ 3 รายการ "สิงห์-เอสเอที นครนายก แชมเปียนชิพ 2017" สนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยในพิธีมอบรางวัล ได้รับเกียรติจาก โปรจิตติศักดิ์ แต้มประเสริฐ อุปนายก และกรรมการกฎข้อบังคับ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพฯ, นายสาคร หอมวัฒนวงศ์ ผอ.สำนักงาน กกท.จ.สมุทรสาคร, นายธนบูรณ์ ชนะรัตน์โสภณ ผจก.ทั่วไปสนามรอยัลฮิลส์ฯ และ นายพนัส หิรัญสิริสมบัติ หัวหน้าผู้ตัดสิน เป็นประธานในพิธี

ข่าวแนะนำ

ด้านการแข่งขันวันสุดท้าย ขวัญชัย แท่นนิล โปรวัย 31 ปี จากหัวหิน ที่ออกสตาร์ตในฐานะผู้นำ สามารถรักษาการนำของเขาไว้ได้จนจบการแข่งขัน โดยเก็บเพิ่มเข้ามาอีก 5 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ ก่อนจบสกอร์รอบสุดท้าย 18 อันเดอร์พาร์ 266 คว้าแชมป์ไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ รายการที่ 3 ในชีวิตไปครองสำเร็จ แต่เป็นการกลับมาชนะครั้งแรกในรอบเกือบ 3 ปี

ด้านขวัญชัย ที่รับเงินรางวัล 240,000 บาท ยังได้กล่าวถึงเกมในรอบสุดท้ายด้วยว่า ออกไปช่วงแรกๆ ตีเหล็กไม่ค่อยดี กระทั่งมาได้เบอร์ดี้ที่หลุม 11 ก็รู้สึกผ่อนคลายขึ้น แล้วหลุม 12 พัตต์เบอร์ดี้ไกลประมาณ 2 คันธงลงไปอีก แต่ที่มั่นใจว่าชนะแน่ก็หลังจากขึ้นแท่นทีออกหลุม 18 ครับ เพราะ รัฐธีร์ เขาเล่นอยู่ข้างหน้าผมไม่รู้สถานการณ์ว่าเป็นอย่างไรบ้าง พอเห็นสกอร์ที่หลุม 18 ก็มั่นใจว่าไม่พลาดแน่

สำหรับนักกอล์ฟวัย 31 ปี จากหัวหิน ที่เพิ่งได้ลูกชายวัย 3 เดือน ยังบอกด้วยว่า ปัจจัยที่ทำให้เขาชนะในสัปดาห์นี้ มาจากลูกไดรฟ์ที่เคยเป็นปัญหาของเขามาตลอด

ทั้งนี้ การแข่งขันไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์ รายการต่อไป จะเป็นศึก "สิงห์-เอสเอที นครนายก คลาสสิก" ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านบาท ซึ่งจะเป็นรายการที่ 4 ของฤดูกาล แข่งระหว่างวันที่ 12-15 กรกฎาคม 2560 ที่สนามวอเตอร์มิลล์ กอล์ฟ แอนด์ การ์เด้นส์ จ.นครนายก

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขวัญชัย แท่นนิลกอล์ฟไทยแลนด์ พีจีเอ ทัวร์สิงห์-เอสเอที นครนายก แชมเปียนชิพสิงห์ คอร์เปอเรชั่นรอยัลฮิลล์ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา พาร์ 71กอล์ฟ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้