หน้าแรกแกลเลอรี่

20 นักกอล์ฟรับทัวร์การ์ด ไทยแลนด์ มิกซ์ คิวสกูลจักรพันธ์ ดีสุด 10 อันเดอร์ ลุย 5 สนามแข่งขันปีนี้

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2566 16:01 น.

20 นักกอล์ฟรับทัวร์การ์ด ไทยแลนด์ มิกซ์ คิวสกูลจักรพันธ์ ดีสุด 10 อันเดอร์ ลุย 5 สนามแข่งขันปีนี้

การแข่งขันกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2023 รอบควอลิฟายอิ้ง สกูล ได้ครบนักกอล์ฟทั้ง 20 คนคว้าทัวร์การ์ดแข่งขันฤดูกาลนี้ โดย จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์ สวิงจากกรุงเทพฯ ผู้นำร่วมจากรอบที่สองทำสกอร์เข้ามาดีสุด 10 อันเดอร์พาร์ 203 ขณะที่ อัญชิสา อุตมะ นักกอล์ฟสาวจากลพบุรี เป็นนักกอล์ฟหญิงหวดเข้าดีสุด 3 อันเดอร์พาร์ 210 รับอันดับ 4 ร่วม แข่งขันที่ สนาม เลควิว รีสอร์ต แอนด์ กอล์ฟ คลับ อ.ชะอำ แบบพาร์ 71 ผู้ชายระยะ 6,915 หลา หญิงระยะ 6,201 หลา จ.เพชรบุรี ระหว่างวันที่ 1-3 มีนาคม 2566

ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลก จัดการแข่งขันกอล์ฟผสม ชาย-หญิง ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ ภายใต้ชื่อรายการ ไทยแลนด์ มิกซ์ รายการแรกของประเทศไทย ที่เปิดโอกาสให้นักกอล์ฟ ชาย และหญิง ร่วมแข่งขันชิงเงินรางวัลในสนามเดียวกัน โดยในปี 2023 นับเป็นการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อเป็นโอกาสให้นักกอล์ฟได้มีแมตช์แข่งขันในการพัฒนาฝีมือ และจากการเติบโตขึ้นของ ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ ปีนี้ ซึ่งได้ร่วมโคแซงชั่นกับ ดับเบิ้ลยูพีจีเอ ทัวร์ ออฟ ออสตราลาเซีย (WPGA Tour of Australasia) ทำให้ต้องมีการจัดรายการ ควอลิฟายอิ้ง สกูล ขึ้น เพื่อเปิดโอกาสให้นักกอล์ฟ ชาย-หญิง ทั้งมือระดับอาชีพ และสมัครเล่นร่วมแข่งขันรอบคัดเลือกเพื่อคัดสมาชิกในการรับการ์ดทัวร์แข่งขัน

แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 3 วัน 54 หลุม คัดนักกอล์ฟผลงานดีที่สุด 20 คน ได้รับสถานะ ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ ในประเภทที่ 10 (โดยกรณีที่มีผู้เล่นอันดับที่ 20 มากกว่า 1 คน ให้ใช้การเปรียบเทียบสกอร์ในการตัดสิน (หมายถึง เทียบสกอร์แบบเคาน์แบ็ค จากสกอร์รวม 18 หลุมก่อน หากเสมอกันตัดสินที่ 9 หลุม ตามด้วย 6 หลุม และ 3 หลุมตามลำดับ หากยังเสมอ ให้เปรียบเทียบหลุมต่อหลุม โดยนับย้อนจากหลุม 18 จนกว่าได้ผู้ชนะ)

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2566 เป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน โปรจอห์นนี่ จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์ นักกอล์ฟวัย 31 ปีจากกรุงเทพฯ ผู้นำร่วมจากรอบที่สอง สตาร์ท 9 หลุมแรกด้วยการทำ 2 เบอร์ดี้ติด ก่อนมาเสียโบกี้ที่หลุม 5 และเก็บอีกเบอร์ดี้ที่หลุม 6 ก่อน 9 หลุมหลังเสียโบกี้ที่หลุม 12 และทำ 2 เบอร์ดี้ติดที่หลุม 15 และ 16 จบรอบด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 68 รวมสามวัน 10 อันเดอร์พาร์ 203 ทำสกอร์เข้ามาดีสุด โดยมี จัสติน ราฟาเอล คิวบาน นักกอล์ฟชาวฟิลิปปินส์ ที่รอบนี้ทำเข้ามา 5 อันเดอร์พาร์ 66 จาก 1 อีเกิ้ลที่หลุม 2 กับอีก 4 เบอร์ดี้เสีย 1 โบกี้ที่หลุม 13 จบด้วยสกอร์รวม 9 อันเดอร์พาร์ 204 โดยมี นพรัฐ พานิชผล ผู้นำร่วมจากรอบที่แล้วผลงานสะดุดตี 2 โอเวอร์พาร์ 73 คว้าอันดับ 3 สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 208 ขณะที่ อัญชิสา อุตมะ สาวจากลพบุรี เป็นนักกอล์ฟหญิงผลงานดีสุดจบด้วยสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 210

โปรจอห์นนี่ ดีกรีแชมป์ ออล ไทยแลนด์ เมื่อปี 2017 ที่กำลังเรียกความมั่นใจเผยหลังจบการแข่งขันว่า "พอใจกับผลงานตัวเอง เพราะต้องสู้กับสภาพลมที่แรงตลอดการแข่งขัน รายการนี้ตีออนเยอะ จึงมีโอกาสทำแต้มได้เยอะ ปีนี้หวังว่าจะทำผลงานให้ดี และคว้าแชมป์ซักรายการ เพราะห่างจากการคว้าแชมป์มานาน ที่ผ่านมาอยู่ในช่วงการปรับวงสวิง และเริ่มทำได้แน่นอนมากขึ้น ซึ่งต้องยกเครดิตให้โค้ช และขอบคุณครอบครัวที่เป็นกำลังใจมาตลอด"

สำหรับนักกอล์ฟทั้ง 20 คนที่ได้รับทัวร์การ์ดของ ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ 2023 ประกอบด้วย จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์, จัสติน ราฟาเอล คิวบาน (ฟิลิปปินส์), นพรัฐ พานิชผล, พล เขมรัตน์, คริสตอฟ กันเธอร์ (เยอรมัน), อัญชิสา อุตมะ, ธัญพิสิษฐ์ ออมสิน, วงศกร พิกุลสวัสดิ์, ณฐนนท ธนูรัตน์, ชลชีวา วงษรัศม์, ธนรัชต์ ศรีสถาพร, กัมลาส นาเมืองรักษ์, ริวเซอิ โยโคตะ (ญี่ปุ่น), ชญานิษฐ์ หวังมหาพร, ลูซี่ หลิน (สมัครเล่น), ฐิติพรรษ์ ภาช่วยประคอง, ณัฎฐพัชร์ แก้วพิบูลย์, ธนกร ทิพยจันทร์, ณัฐวัฒน์ สุวจนกรณ์ และ กรกนก สูงปานเขา โดยได้รับเกียรติจาก นาวาโทหญิงพรพรรณ โปษยะนันทน์ ผู้จัดการทั่วไป ทีซีที คอร์ปอเรชั่น จำกัดเป็นผู้มอบประกาศนียบัตรให้กับนักกีฬาทั้งหมด

ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ จัดการแข่งขันโดย ทรัสต์กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพการตีกอล์ฟด้วยเทคโนโลยีระดับโลกที่ทันสมัยที่สุด ได้รับการสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, ธนาคารกรุงเทพฯ, บริษัท บี.กริม, บริษัท บอนด์ โฮลดิ้งส์, เอไอเอสเพลย์, บริดจ์สโตน, ทรัสต์ ฟาร์มาซี, ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง, อาดิดาส กอล์ฟ, ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.), บาลานซ์ กอล์ฟ นิวทรีชั่น, เลอบอนด์, แอลเอ็มวี, เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ

สำหรับรายการแข่งขัน ไทยแลนด์มิกซ์ สนามที่1 ในชื่อรายการ ไทยแลนด์มิกซ์ คัพ เริ่มแข่งขันใน 11-14 พฤษภาคม 2566 และสนามที่ 2 ในชื่อรายการ ไทยแลนด์มิกซ์ สเตเบิ้ลฟอร์ดชาเล้นช์ ระหว่างวันี่ 18-21 พฤษภาคม 2566