หน้าแรกแกลเลอรี่

รถคว่ำเดือน ก.พ. ลือ "ไทเกอร์ วูดส์" อาจกลับมาแข่งกอล์ฟในอีก 2 สัปดาห์หน้า

รถคว่ำเดือน ก.พ. ลือ "ไทเกอร์ วูดส์" อาจกลับมาแข่งกอล์ฟในอีก 2 สัปดาห์หน้า

ไทยรัฐออนไลน์

5 ธ.ค. 2564 15:00 น.

นักกอล์ฟอดีตมือ 1 ของโลกที่เจ็บหนักจากอุบัติเหตุเมื่อช่วงต้นปี มีรายงานว่าอาจกลับมาลงแข่งเป็นครั้งแรกได้ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า

วันที่ 5 ธ.ค. 64 ไทเกอร์ วูดส์ ยอดนักกอล์ฟชาวอเมริกัน วัย 45 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ จนต้องผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บทั้งขาขวา, เท้า และข้อเท้า ล่าสุดมีภาพที่เขาสามารถใช้ไดรฟ์เวอร์ ตีกอล์ฟแบบต่อเนื่องหลายครั้งได้แล้ว ในการซ้อมตีระหว่างการแข่งขันพีจีเอทัวร์ รายการฮีโร่ เวิลด์ ชาลเลนจ์ ที่บาฮามาส ซึ่งเขามาในฐานะเจ้าภาพ

จากภาพที่ออกมาทำให้มีข่าวลือว่า "พญาเสือ" อาจกลับมาแข่งเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2020 ในศึกพีเอ็นซี แชมเปียนชิพ รายการพิเศษที่บรรดาผู้เล่นใน พีจีเอทัวร์ และ แชมเปียนทัวร์ จะจับคู่กับลูกของตัวเองลงแข่งแบบทีม ระหว่างวันที่ 18-19 ธันวาคมนี้ (อีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า) ซึ่ง กอล์ฟ แชนแนล คาดว่าจะจับคู่กับ ชาร์ลี ลูกชายวัย 12 ปี

อย่างไรก็ตาม อดีตมือ 1 ของโลก (ปัจจุบันมือ 451 ของโลก) รีบให้สัมภาษณ์ออกตัวว่า แม้เขาจะตีโดยใช้ไดรฟ์เวอร์ หรือเหล็กอื่นๆ ได้แล้ว แต่ก็ยังขาดความหนักหน่วงเหมือนที่เคยทำได้ และยังตีได้ไม่ไกลมากนัก ซึ่งก่อนหน้านี้เขายอมรับว่าอาจไม่สามารถกลับมาลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลได้เหมือนเดิม และน่าจะต้องเลือกเล่นเพียง 2-3 รายการต่อปี

แต่ ไทเกอร์ วูดส์ เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 สมัยก็คาดหวังว่าจะได้กลับไปลุยศึกเมเจอร์ ดิ โอเพ่น ที่เซนต์ แอนดรูว์ส ประเทศสกอตแลนด์ ซึ่งเป็นสนามที่เขาชื่นชอบในเดือนกรกฎาคม ปีหน้า โดยแชมป์ ดิ โอเพ่น 2 สมัยจากทั้งหมด 3 ครั้งที่เขาทำได้ในปี 2000 และ 2005 เกิดขึ้นที่สนามเซนต์ แอนดรูว์ส

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟไทเกอร์ วูดส์พญาเสือดิ โอเพ่นเซนต์ แอนดรูว์สพีเอ็นซี แชมเปียนชิพชาร์ลี วูดส์พีจีเอพีจีเอ ทัวร์พีจีเอทัวร์

วิดีโอแนะนำ

เปิดคลิปนาทีระทึก ดินสไลด์ สมุทรปราการ พังบ้าน 33 ห้อง ชาวบ้านขนของหนีตาย
03:44

เปิดคลิปนาทีระทึก ดินสไลด์ สมุทรปราการ พังบ้าน 33 ห้อง ชาวบ้านขนของหนีตาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้