หน้าแรกแกลเลอรี่

พร้อมหรือยัง "ไทเกอร์ วูดส์" เผยโอกาสกลับมาแข่งกอล์ฟเต็มฤดูกาล หลังรถคว่ำ (คลิป)

พร้อมหรือยัง "ไทเกอร์ วูดส์" เผยโอกาสกลับมาแข่งกอล์ฟเต็มฤดูกาล หลังรถคว่ำ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

30 พ.ย. 2564 11:57 น.

นักกอล์ฟอดีตมือ 1 ของโลกที่ประสบอุบัติเหตุเมื่อต้นปี พูดถึงโอกาสกลับมาแข่งแบบเต็มฤดูกาล หลังปล่อยคลิปที่เขากลับมาโชว์วงสวิงได้

วันที่ 30 พ.ย. 64 ไทเกอร์ วูดส์ ยอดนักกอล์ฟชาวอเมริกัน อดีตมือ 1 ของโลก (ปัจจุบัน มือ 451 ของโลก) ให้สัมภาษณ์ล่าสุดกับ กอล์ฟ ไดเจสต์ นิตยสารชื่อดังของวงการ โดยพูดถึงโอกาสที่จะกลับมาออกทัวร์แข่งขันแบบเต็มฤดูกาลได้อีกครั้ง หลังประสบอุบัติเหตุรถคว่ำเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ จนต้องผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บหลายจุด ทั้งขาขวา, เท้า และข้อเท้า

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา "พญาเสือ" ซึ่งเคยผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บแผ่นหลังถึง 5 ครั้ง ได้แชร์คลิปลงโซเชียลมีเดียส่วนตัวว่าเขาสามารถกลับมาตีกอล์ฟได้เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ประสบอุบัติเหตุร้ายแรงเมื่อต้นปี แต่เจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 สมัยรีบออกตัวว่าการกลับไปสู่จุดสูงสุดที่ตัวเองเคยทำได้ถือเป็นความคาดหวังที่เกินจริง

ไทเกอร์ วูดส์ วัย 45 ปี ที่ไม่ได้ลงแข่งมาตั้งแต่เดือนธันวาคม ปี 2020 กล่าวว่า "ผมอาจจะเลือกรายการลงเล่นสัก 2-3 รายการต่อปีที่ลงเล่นได้ นั่นคือสิ่งที่ผมจะต้องเล่นต่อจากนี้ไป มันอาจเป็นความจริงที่โชคร้าย แต่มันก็คือความจริงของผม ซึ่งผมก็เข้าใจยอมรับมัน การฟื้นฟูร่างกายของผมยังต้องไปอีกไกล ผมยังมาไม่ถึงครึ่งทาง

"ผมมีพัฒนาการของกล้ามเนื้อและเส้นประสาทที่ต้องทำมากขึ้นที่ขาของผม ผมไม่อยากพูดว่าโอกาสอยู่ที่ 50-50 แต่มันจะใกล้เคียงกับจุดนั้นได้ก็ต่อเมื่อผมเดินออกจากโรงพยาบาลได้ด้วยขาข้างเดียว".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟไทเกอร์ วูดส์รถคว่ำประสบอุบัติเหตุอาการบาดเจ็บผ่าตัดคลิปไวรัลวิดีโอพญาเสือพีจีเอทัวร์พีจีเอPGAนักกอล์ฟไทเกอร์ไทเกอร์ วูดส์ รถคว่ำ

วิดีโอแนะนำ

รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
03:00

รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้