หน้าแรกแกลเลอรี่

ทรัสต์กอล์ฟ เพิ่มเงินรางวัล-หนุนศึก "วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น 2022" อีก 4 ปี

ทรัสต์กอล์ฟ เพิ่มเงินรางวัล-หนุนศึก "วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น 2022" อีก 4 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

19 พ.ย. 2564 13:39 น.

บริษัทไทย สนับสนุนศึก "วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น 2022" รายการใหญ่ระดับแอลพีจีเอทัวร์อีก 4 ปี เพิ่มเงินรางวัลเป็น 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

วันที่ 19 พ.ย. 64 ทรัสต์กอล์ฟ บริษัทนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อกีฬากอล์ฟชั้นนำจากประเทศไทย โดย ดร.ปริญ สิงหนาท เดินหน้าสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยสู่วงการกอล์ฟระดับโลกอีกครั้ง ประกาศขยายระยะเวลาการเป็นผู้สนับสนุนหลัก ทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น ต่อเนื่องอีก 4 ปี พร้อมอัดฉีดเพิ่มเงินรางวัลขึ้นอีก 33 เปอร์เซ็นต์ รวมสูงถึง 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (66 ล้านบาท)

สำหรับรายการทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น 2022 กำหนดจัดที่สนามดันโดนัลด์ลิงก์ สกอตแลนด์ ตั้งแต่วันที่ 28-31 กรกฎาคม 2565 โดยมี ไรแอนน์ โอทูล ยืนยันกลับมาป้องกันแชมป์

สนามดันโดนัลด์ลิงก์ ถือเป็นสนามลิงก์แบบคลาสสิกและเคยเป็นสถานที่จัดแข่งขันรายการนี้มาแล้วเมื่อปี 2015, 2016 และ 2017 จากนั้น ดาร์วิน เอสเคปส์ เจ้าของรายใหม่ได้ลงทุนมหาศาลกว่า 25 ล้านปอนด์ (1,125 ล้านบาท) เพื่อยกเครื่องสนามใหม่ทั้งหมดให้กลายเป็นกอล์ฟรีสอร์ตหรูในปัจจุบัน

ในปี 2021 ทรัสต์กอล์ฟ บริษัทด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีเพื่อกีฬากอล์ฟสัญชาติไทย ซึ่งก่อตั้งโดย ดร.ปริญ สิงหนาท ได้เริ่มเป็นผู้สนับสนุนหลักการแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการนี้เป็นปีแรก เพื่อสร้างแรงบันดาลใจและเพิ่มโอกาสให้นักกอล์ฟไทยรุ่นใหม่สามารถไต่ขึ้นสู่เวทีระดับโลกได้มากขึ้น ผ่านการสร้างความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับประเทศสกอตแลนด์และการพัฒนาโปรแกรมการศึกษากีฬากอล์ฟให้มีมาตรฐานเทียบเท่าสากล

ดร.ปริญ สิงหนาท ผู้ก่อตั้งทรัสต์กอล์ฟ กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่จะประกาศให้การสนับสนุนการแข่งขันทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น ต่อเนื่องไปอีก 4 ปี และเพิ่มเงินรางวัลเป็น 2 ล้านดอลลาร์ ด้วยความเชื่อมั่นว่าการแข่งขันรายการนี้จะเป็นเวทีสำคัญที่ช่วยให้ ทรัสต์กอล์ฟ เป็นที่รู้จักของแฟนกอล์ฟทั่วโลก ตลอดจนแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ ทรัสต์กอล์ฟ ในการส่งเสริมการแข่งขันเพื่อมอบโอกาสการสร้างผลงานให้แก่นักกอล์ฟสตรีรุ่นต่อไปในอนาคต”

“ด้วยความร่วมมืออย่างต่อเนื่องกับแอลพีจีเอ, เลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์, VisitScotland และไอเอ็มจี เรายินดีอย่างยิ่งที่รายการนี้จะกลับไปจัดที่สนามดันโดนัลด์ลิงก์อีกครั้ง เนื่องจากเป็นสนามระดับเวิลด์คลาสที่เหมาะสมและสอดคล้องอย่างยิ่งกับวิสัยทัศน์และความทุ่มเทต่อกีฬากอล์ฟของทรัสต์กอล์ฟ และเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ขยายบทบาทของเราไปสู่ประเทศสกอตแลนด์ โดยหลังจากที่ได้เป็นผู้สนับสนุนหลักครั้งแรกในปีที่แล้ว เราก็รอที่จะได้จัดการแข่งขันนี้อีกครั้งที่สนามดันโดนัลด์ลิงก์ในปีหน้า”

ด้าน ไรแอนน์ โอทูล เจ้าของแชมป์รายการเมื่อปีที่แล้วหลังเล่นมา 228 รายการ โดยในวันสุดท้ายของการแข่งขันสามารถทำ 8 อันเดอร์พาร์ 64 โดยไม่เสียโบกี้ ยืนยันจะไปป้องกันตำแหน่งแชมป์ที่สนามดันโดนัลด์ลิงก์ในปีหน้าเพื่อครองถ้วยทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่น อีกครั้งในปี 2022 กล่าวว่า “ฉันตั้งตารอที่จะได้กลับไปป้องกันแชมป์ที่สกอตแลนด์ในปีหน้า โดยในปีที่ผ่านมา การครองแชมป์แอลพีจีเอครั้งแรกคือฝันที่เป็นจริง ยิ่งเป็นรายการที่จัดในสกอตแลนด์ที่ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งกำเนิดกีฬากอล์ฟแล้ว ก็ยิ่งทำให้ชัยชนะครั้งนั้นพิเศษขึ้นไปอีก แม้ว่าจะใช้เวลานานแต่ก็คว้าชัยชนะมาได้ในที่สุด”

“ฉันยังต้องการประสบความสำเร็จให้มากกว่านี้อีก ดังนั้น ฉันจึงตั้งตารอที่กลับไปป้องกันแชมป์อย่างสุดความสามารถ นอกจากนี้ยังรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นว่าสนามดันโดนัลด์ลิงก์เปลี่ยนแปลงไปมากแค่ไหนเมื่อเทียบกับตอนที่ไปแข่งขันเมื่อปี 2017”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟทรัสต์กอล์ฟทรัสต์กอล์ฟ วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่นแอลพีจีเอเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ไอเอ็มจีไรแอนน์ โอทูลเลดีส์ ยูโรเปียน ทัวร์ดร.ปริญ สิงหนาทปริญ สิงหนาทดันโดนัลด์ลิงก์สกอตแลนด์วีเมนส์ สกอตติช โอเพ่นกอล์ฟหญิงLPGAแอลพีจีเอทัวร์แอลพีจีเอ ทัวร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้