หน้าแรกแกลเลอรี่

"โปรจีน" เปิดใจหลังผลงานสุดร้อนแรง แม้เพิ่งเทิร์นโปรปีแรก

"โปรจีน" เปิดใจหลังผลงานสุดร้อนแรง แม้เพิ่งเทิร์นโปรปีแรก

ไทยรัฐออนไลน์

10 ต.ค. 2564 14:26 น.

"อาฒยา ฐิติกุล" โปรกอล์ฟสาวมหัศจรรย์ของไทย ออกมาเปิดใจ หลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้เพิ่งเทิร์นโปรแบบเต็มตัวปีแรกในปีนี้

"โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล โปรกอล์ฟสาวมหัศจรรย์ของประเทศไทย ออกมาเปิดใจ ภายหลังจากที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้เพิ่งเทิร์นโปรแบบเต็มตัวปีแรกในปีนี้ก็ตามที

เป็นที่เข้าใจกันว่า "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล ลงเล่นรายการแรกอย่าง "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020" ก็สร้างความฮือฮาได้แล้วจากการคว้าตำแหน่งรองแชมป์ โดยแพ้ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 ของโลก ที่คว้าแชมป์ไปครองจากการเฉือนเอาชนะไปได้แค่ 1 สโตรกเท่านั้น หลังจากนั้นอีก 13 รายการที่ลงเล่นก็มีลุ้นเกือบทุกรายการ และมี 2 แชมป์ติดมือนั่นคือ เช็ก เลดีส์ โอเพ่น และ สวิส เลดีส์ โอเพ่น

จากผลงานที่ยอดเยี่ยมดังกล่าวทำให้ โปรกอล์ฟสาววัย 18 ปี ขยับอันดับโลกจาก 275 ของโลก เมื่อวันที่ 4 มกราคม พุ่งมาที่อันดับ 27 ของโลก จากการจัดอันดับโลกล่าสุดในเดือนตุลาคมนี้ นอกจากนี้ยังมีลุ้นคว้ารางวัล เรซทู คอสตา เดล โซล หลังทำคะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 ถึงหนึ่งเท่าตัว

ทั้งนี้ "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล ออกมากล่าวถึงความสำเร็จในปีนี้ว่า "ตอนลงไปสนามเราอยากเป็นตัวเองให้ได้มากที่สุด โดยไม่มีอะไรต้องซีเรียสสำหรับเรา รวมถึงต้องบอกว่าไม่ได้คาดหวังอันดับโลกเท่าไร ทั้งตัวเราเอง และทีม เนื่องจากปีนี้เป็นปีแรก โอเคล่ะว่ามันอาจจะมีความท้าทายนิดนึง และผลลัพธ์มันก็ออกมาดี ถ้าถามว่าช่วงไหนประทับใจมากที่สุด น่าจะเป็น 3 แมตช์ที่สวีเดน และสวิตเซอร์แลนด์

"ช่วงแมตช์แรกมันก็จะมีกระแสเข้ามาว่าทำไมเราถึงแข่งแล้วไม่พักเลย แต่เราก็จัดการกับมันได้ อย่างวันสุดท้ายที่ เอไอจี โอเพ่น ที่เราตีไม่ดี อย่างแรกอาจจะเป็นเพราะว่าเหนื่อย กับสองคือตอนออกไปแข่งความคาดหวังมันเยอะมากๆ ว่าต้องตีให้ดี จนมันกลายเป็นความคาดหวัง เราไม่อยากคิดแบบนี้เลย เพื่อหลีกเลี่ยงความกดดัน แต่มันเป็นไปไม่ได้เลยที่เราจะหนีมันไปได้ตลอด แต่แค่คิดว่าทำยังไงให้มันโอเคที่สุด พอได้แชมป์มันก็ดีใจมากๆ"

"การเล่นไปยิ้มไปมันเป็นตัวเราสุดๆ เพราะก่อนหน้านี้เราเคยโฟกัสกับมันมากๆ แล้วมันขัดกับบุคลิกเรา ดังนั้นตอนลงไปสนาม เราจึงอยากเป็นตัวของตัวเองให้ได้มากที่สุดและมันก็ออกมาดี เราก็เลยบอกตัวเองว่าโอเคต่อจากนี้ก็แค่เป็นตัวเองในสนาม ซึ่งถ้านับตอนนี้ก็เป็นเพียงปีที่สองที่เราเทิร์นโปร มันก็ยังเป็นเพียงการเริ่มต้น ยังไม่ได้ไปถึงครึ่งทางเลย ยังไม่ได้การ์ดของ แอลพีจีเอ เลย ซึ่งเราก็โฟกัสไปที่เราคัดเลือกเข้าแข่งขัน แอลพีจีเอ ปลายปีมากกว่า และสุดท้ายนี้เราก็ต้องขอขอบคุณแฟนกอล์ฟชาวไทยที่เชียร์และให้กำลังใจเรามาตลอดตั้งแต่สมัคร และก็ขอให้เป็นกำลังให้ตลอดไป".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรจีนอาตยา ฐิติกุลกอล์ฟฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2020ข่าวกอล์ฟ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้