หน้าแรกแกลเลอรี่

"รามิล" ฝ่าเพลย์ออฟสุดโหด คว้าแชมปกอล์ฟไทยแลนด์ มิกซ์ฯ

"รามิล" ฝ่าเพลย์ออฟสุดโหด คว้าแชมปกอล์ฟไทยแลนด์ มิกซ์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์

10 ต.ค. 2564 23:40 น.

"รามิล แซ่ลิ้ม" นักกอล์ฟสมัครเล่นหนุ่มจากพิษณุโลก ต้องดวลเพลย์ออฟถึงรอบที่ 5 ก่อนเฉือนเอาชนะ พรรณรายณ์ มีสมอรรถ โปรสาวจากชลบุรี คว้าถ้วยแชมป์ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ สนามที่ 3 ที่เลควิว รีสอร์ต แอนด์ กอล์ฟคลับ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี 


การแข่งขันไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ ได้รับการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ธนาคารกรุงเทพฯ บริษัท บี.กริม บริษัท บอนด์ โฮลดิงส์ เอไอเอสเพลย์ บริดจ์สโตน ทรัสต์ ฟาร์มาซี ทรัสต์ไลฟ์สตรีมมิ่ง ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) สนามกอล์ฟเลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ 

ซึ่งจบการแข่งขันในรอบสุดท้าย (วันอาทิตย์) เกมมาสนุกสูสีกันในช่วงท้าย หลังจากที่ รามิล แซ่ลิ้ม นักกอล์ฟสมัครเล่นหนุ่มน้อยจากพิษณุโลก ที่ได้รับเชิญให้เข้ามาร่วมการแข่งขันรายการนี้ โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยม โดยรอบสุดท้ายทำสกอร์เข้ามาเพิ่มอีก 5 อันเดอร์พาร์ 67 ขยับทำสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 275 เท่ากับ "โปรควีน" พรรณรายณ์ มีสมอรรถ สวิงสาวจากชลบุรี ที่รอบนี้ทำสกอร์เข้ามา 6 อันเดอร์พาร์ 66 จากผลงาน 6 เบอร์ดี้ ไม่มีเสียโบกี้เลย ต้องเล่นเพลย์ออฟเพื่อตัดสินแชมป์

การเพลย์ออฟมีขึ้นที่หลุม 18 พาร์ 4 ซึ่งหลังจากเสมอด้วยการเซฟพาร์ 4 ครั้ง ทำให้กรรมการตัดสินใจเปลี่ยนตำแหน่งการปักธงใหม่ และในการดวลครั้งที่ 5 โปรควีน ทีชอตเข้ามาทางขวา ขณะที่ รามิล หวดทีชอตออกมาด้านซ้าย โดยที่ 2 ชอต โปรควีน ตีเข้ามาออนลึกด้านหลังกรีนพัตต์ลงเนิน เหลือระยะเซฟพาร์ราวๆ 1 คันธง ก่อนพัตต์เซฟพาร์ไม่ลง ขณะที่ รามิล เข้ามาออนด้านหน้าของหลุม ได้พัตต์ขึ้นเนินเข้าไปจ่อธงก่อนเซฟพาร์จากระยะ 3 ฟุตคว้าแชมป์ในรายการนี้ไปครองสำเร็จ ทำให้ น้องรามิล คว้าแชมป์ในรายการนี้ไปครอง ขณะที่ โปรควีน รับเงินรางวัล 450,000 บาท

น้องรามิล สมัครเล่นวัย 16 ปี ก่อนหน้านี้เป็นแชมป์ ทรัสต์กอล์ฟ อเมเจอร์ ควอลิฟายเออร์ 2021 และได้คว้าตั๋วไปแข่งขัน ศึก จูเนียร์ เวิลด์ ที่สหรัฐ ในเดือน ธ.ค.นี้ กล่าวหลังคว้าแชมป์รายการใหญ่ "วันนี้ทำได้ดีทุกอย่าง ยอมรับว่าตื่นเต้นที่ต้องตัดสินด้วยการเพลย์ออฟ ในทุกๆชอต ภูมิใจมากๆที่ตัวเองทำได้สำเร็จในวันนี้ ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ รวมถึงทรัสต์กอล์ฟ ที่จัดให้มีการแข่งขันดีๆแบบนี้"

ขณะที่ โปรควีน คว้ารองแชมป์ ยอมรับว่า "เป็นอะไรที่เกินความคาดหมายว่า โดยเฉพาะในสัปดาห์นี้ไม่คิดว่าจะพาตัวเองมาจนถึงจุดนี้ได้เลย ถือว่าได้ปลดล็อคในหลายๆเรื่อง โดยเฉพาะด้านเกมการเล่น และสภาพจิตใจ แม้ว่าจะไม่ทั้งหมด แต่ก็ถือว่าเดินมาถูกทางแล้ว ทำให้รู้ว่าเรายังต้องพัฒนาตัวเองต่อไป"

"โปรกุ๊ก" ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ จากกาฬสินธุ์, "โปรพราว" ชเนตตี วรรณแสน จากเชียงใหม่ และ "โปรโจ๊ก" ชัพชัย นิราช จากพิษณุโลก คว้าอันดับ 3 ร่วมสกอร์รวม 12 อันเดอร์พาร์ 276 แบ่งเงินรางวัลกันคนละ 210,000 บาท ขณะที่ "โปรฝน" ชนกพิสุทธิ์ เจริญพัฒนาสถิตย์ จบอันดับ 6 ด้วยผลงาน 10 อันเดอร์พาร์ 278 รับเงินรางวัล 104,800 บาท และนักกอล์ฟสมัครเล่นหญิง จบทำผลงานดีสุดรายการนี้เป็นของ แอล่า แกลิทสกี้ สมัครเล่นสาววัย 14 ปีจากเชียงใหม่ จบวันสุดท้ายด้วยผลงาน 3 อันเดอร์พาร์ 69 จาก 3 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ รวมสี่วัน 2 อันเดอร์พาร์ 286 อยู่อันดับ 28 ร่วม กับ "โปรอัน" พรรณภา พลนามอินทร์ จากอุดร

สำหรับการแข่งขันกอล์ฟผสม ชาย-หญิง "ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์ บาย ทรัสต์กอล์ฟ" ในสนามที่ 4 จะมีขึ้นในเดือน พ.ย.นี้ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท โดยนักกอล์ฟสามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่ เพจเฟสบุ๊คของ ทรัสต์กอล์ฟ ทั้งนี้แฟนกอล์ฟสามารถเข้าไปชมการเข้าแข่งย้อนหลังได้ ผ่านทาง แอปฯ AIS PLAY ทั้งทางระบบ IOS และ Androids อีกทั้งจากช่องทาง FB และ youtube ของ TrustGolf

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

รามิล แซ่ลิ้มพรรณรายณ์ มีสมอรรถกอล์ฟGolfกีฬา Golfกีฬากอล์ฟกอล์ฟผสมไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสต์บาย ทรัสต์กอล์ฟ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้