หน้าแรกแกลเลอรี่

"สปีธ" เกือบตกทะเลสาบ ตีชอตมหัศจรรย์ได้ผลลัพธ์ดีเกินคาด ศึกไรเดอร์ คัพ (คลิป)

"สปีธ" เกือบตกทะเลสาบ ตีชอตมหัศจรรย์ได้ผลลัพธ์ดีเกินคาด ศึกไรเดอร์ คัพ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ย. 2564 15:30 น.

ชมชอตเด็ดจากศึกไรเดอร์ คัพ 2020 วันแรก เมื่อสมาชิกทีมสหรัฐอเมริกาตีลูกแก้ไขได้ดีอย่างเหลือเชื่อ แต่ก็เกือบลื่นตกทะเลสาบ

วันที่ 25 ก.ย. 64 กอล์ฟแห่งศักดิ์ศรี "ไรเดอร์ คัพ 2020" ที่สนามวิสลิง สเตรทส์ วิสคอนซิล ระหว่าง ทีมสหรัฐอเมริกา เจ้าภาพ พบ ทีมยุโรป แชมป์ทีมล่าสุด เปิดฉากวันแรกเมื่อวานนี้ (24 กันยายน) โดยช่วงเช้าเป็นการแข่งขันในระบบโฟร์ซัมส์ (Foursomes - แต่ละทีมเล่นลูกเดียว สลับกันตีระหว่าง 2 คน)

จังหวะนี้ทีมสหรัฐฯ โดย จอร์แดน สปีธ มือ 13 ของโลก ต้องแก้ไขในหลุม 17 จากลูกที่ จัสติน โธมัส คู่หูมือ 6 ของโลก ตีไปตกในพงหญ้าบริเวณเนินข้างกรีน ซึ่งเป็นเนินที่สูงชันมากจนมองไม่เห็นพื้นบนกรีน ในขณะที่ จอน ราห์ม และ เซร์คิโอ การ์เซีย คู่แข่งจากทีมยุโรปกำลังรอเล่นชอตต่อไป

อย่างไรก็ตาม จอร์แดน สปีธ กลับหาตำแหน่งการยืนและหาเหลี่ยมที่จะตีให้โดนลูกแบบเข้าเป้า เพื่อชิพจากเนินลาดชันข้างกรีนขึ้นมาลุ้นทำสกอร์ในจังหวะนี้ได้อย่างมหัศจรรย์ ด้วยการตีลูกจนลอยโด่งขึ้นมาตกบนกรีนใกล้กับหลุมได้ ทั้งที่มองไม่เห็นตำแหน่งของหลุม แต่เจ้าตัวก็เกือบลื่นไถลตกลงไปในทะเลสาบข้างกรีน โชคดีที่ยังเหลือพื้นที่ให้เขาตั้งหลักได้

แต่น่าเสียดายที่ จัสติน โธมัส กลับไม่สามารถพัตต์ลูกนี้ที่มาจากชอตแก้ไขสุดมหัศจรรย์ของ จอร์แดน สปีธ ให้ลงหลุมไปได้ ก่อนโดน จอน ราห์ม กับ เซร์คิโอ การ์เซีย คู่ของยุโรปเอาชนะไปในแมตช์แรกด้วยสกอร์ 3 และ 1

อย่างไรก็ตาม ทีมสหรัฐฯ ยังสามารถเป็นฝ่ายนำทีมยุโรปได้หลังจบวันแรก ด้วยสกอร์รวม 6-2

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟไรเดอร์คัพ 2021กอล์ฟไรเดอร์คัพกอล์ฟจอร์แดน สปีธไรเดอร์ คัพ 2020กอล์ฟไรเดอร์GolfRyder Cup 2021Golf Ryder Cup 2021กอล์ฟ Ryder Cupกีฬา Golfกีฬากอล์ฟจัสติน โธมัสจอน ราห์มเซร์คิโอ การ์เซียคลิปไวรัลวิดีโอคลิปเด็ดชอตเด็ดชอตมหัศจรรย์ชอตออฟเดอะเดย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้