หน้าแรกแกลเลอรี่

“โปรอาร์ม” ข้ามฝั่งมาเล่นในศึกยูโรเปียนทัวร์ เป็นผู้นำตลอดสองวันแรก

“โปรอาร์ม” ข้ามฝั่งมาเล่นในศึกยูโรเปียนทัวร์ เป็นผู้นำตลอดสองวันแรก

เบี้ยหงาย

13 ก.ย. 2564 05:01 น.

เมื่อสถานการณ์ผ่อนคลายลงกอล์ฟไทย จัดคิวกลับมาแข่งขันกันทั่วหน้า โดยฝ่ายหญิง “ไทยแอลพีจีเอทัวร์” จะแข่งต่อเนื่องอีก 6 สนาม ที่เหลือในปีนี้ เริ่มด้วยสนามที่ 5 ในรายการ “บีจีซี-เบทาโกร ไทยแอลพีจีเอ แชมเปียนชิป 2021” ระหว่างวันที่ 22-24 ก.ย. ที่สนาม แบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ รีสอร์ท หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่วน “ไทยดับบลิวพีจีเอ” ก็จะประเดิมในรายการ เอสเอที-ทีดับบลิวที โอเพ่น โรด ทู เวิลด์ แรงกิ้ง สนามที่ 1 แข่งกัน สัปดาห์นี้ 15-17 ก.ย. ที่สนาม เลควิว รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ จ.เพชรบุรี

ขณะที่ฝ่ายชาย สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ร่วมกับกระทรวง การท่องเที่ยวและกีฬา กับ จ.ภูเก็ต จะจัดที่ จ.ภูเก็ต ภายใต้โครงการแซนด์บ็อกซ์สวิง (Sandbox Swing) เป็นเวลา 4 สัปดาห์ เริ่มตั้งแต่ 13 ก.ย. ที่สนาม บลู แคนยอน คันทรี คลับ ประเดิมด้วย ไทยแลนด์ พีจีเอ วัน เดย์ ทัวร์ 2021 ถัดไป 14-15 ก.ย. ไทยแลนด์ ดีเวลล็อปเมนท์ทัวร์ และ 16-19 ก.ย. ไทยแลนด์พีจีเอทัวร์ สิงห์-เอสเอที บลู แคนยอน แชมเปียนชิป 2021

โมเมนตัมมาต่อเนื่อง หลังได้การ์ดพีจีเอทัวร์ต่อไปอีกปี จากการคว้าอันดับ 21 อยู่ในท็อป 25 ของคอร์นเฟอร์รีทัวร์ “โปรอาร์มกิรเดช อภิบาลรัตน์ ข้ามฝั่งมาเล่นในศึกยูโรเปียนทัวร์ สัปดาห์ที่ผ่านมา ในรายการ บีเอ็มดับเบิลยู พีจีเอ แชมเปียนชิป ที่สนาม เวนท์เวิร์ธ กอล์ฟคลับ เมืองเซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ เป็นผู้นำตลอดสองวันแรก ผ่านครึ่งทางทำไป 12 อันเดอร์พาร์ รอดูว่าจะเข้าป้ายได้สำเร็จหรือไม่ และสัปดาห์นี้ พีจีเอทัวร์ฤดูกาลใหม่ 2021/2022 จะเริ่มขึ้นแล้ว ในศึก ฟอร์ติเนต แชมเปียนชิป ที่ซิลเวราโด รีสอร์ท แอนด์สปา นอร์ท เมืองนาปา รัฐแคลิฟอร์เนีย 16-19 ก.ย. โปรอาร์มก็จะบินกลับมาออกสตาร์ตด้วย

ขณะที่กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ ก็จะกลับมาแข่ง เช่นกัน หลังหลบให้กอล์ฟยกทีมโซลไฮม์คัพ ซึ่งโปรสาวไทยลงดวลครบครัน ในรายการ แคมเบีย พอร์ตแลนด์ คลาสสิก

“เบี้ยหงาย”
trkeelanews@gmail.com

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรอาร์มกิรเดช อภิบาลรัตน์ศึกยูโรเปียนทัวร์กอล์ฟแอลพีจีเอทัวร์ไทยแอลพีจีเอทัวร์กอล์ฟสแควร์เบี้ยหงาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้