หน้าแรกแกลเลอรี่

"โปรเมียว" สุดปลื้ม ฝันเป็นจริงคว้าแชมป์กอล์ฟแอลพีจีเอใบแรก

ไทยรัฐออนไลน์

2 ส.ค. 2564 06:13 น.

"โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ นักกอล์ฟสาวไทย ออกมาเปิดใจหลังคว้าแชมป์แอลพีจีเอรายการแรกในชีวิตได้สำเร็จ ในศึก"ไอเอสพีเอส ฮันดา เวิลด์ อินวิเตชั่นแนล"

วันที่ 2 ส.ค. 64 ความเคลื่อนไหวหลังจากที่ "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ คว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟหญิง แอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาล 2021 รายการ ”ไอเอสพีเอส ฮันดา เวิลด์ อินวิเตชั่นแนล" ที่ไอร์แลนด์เหนือ มาครองได้สำเร็จเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยในรอบสุดท้าย โปรเมียว ทำเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ สกอร์รวม 16 อันเดอร์พาร์เท่ากับ เอ็มมา ทัลลีย์ โปรสาวอเมริกัน ต้องดวลเพลย์ออฟตัดสินแชมป์ ผลปรากฏว่า โปรเมียวเป็นฝ่ายชนะในการดวลเพลย์ออฟหลุม 2 (ที่หลุม 18) คว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

หลังจากคว้าแชมป์ คุณพ่อของ โปรเมียว ได้เข้ามาแสดงความดีใจด้วยการอุ้มเธอขึ้นฟ้าและหมุนไปรอบๆ ซึ่ง โปรเมียว ได้พูดถึงความรู้สึกนี้ว่า “เขาอยู่เคียงข้างฉันมาตลอดตั้งแต่เริ่มต้นเส้นทางอาชีพนี้ และการได้ฉลองแชมป์ร่วมกับเขานั้นเป็นสิ่งที่พิเศษมากๆ”

ก่อนจะกล่าวถึงความรู้สึกระหว่างแข่งขันว่า "ฉันแค่บอกตัวเองว่าให้ลุกขึ้นมาและพยายามต่อไป ทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ฉันพยายามมีสมาธิและมุ่งมั่นกับสิ่งที่ทำ และเชื่อมั่นว่าฉันจะทำได้ ฉันรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศไทยและคว้าแชมป์ที่นี่ มันคือฝันที่เป็นจริงที่บรรลุเป้าหมายนี้ได้"

ทั้งนี้ จากการคว้าแชมป์ดังกล่าว ส่งผลให้ โปรเมียว ถือเป็นนักกอล์ฟไทยคนที่ 5 ที่ได้แชมป์ในแอลพีจีเอทัวร์ต่อจาก เอรียา จุฑานุกาล, โมรียา จุฑานุกาล, ธิฎาภา สุวัณณะปุระ และ ปภังกร ธวัชธนกิจ

ภาพ: IG luvmeawpajaree