หน้าแรกแกลเลอรี่

สรุปอันดับโลกล่าสุดนักกอล์ฟสาวไทย "โปรจีน" ขึ้น 16 ขั้นหลังคว้าแชมป์เช็ก เลดีส์

สรุปอันดับโลกล่าสุดนักกอล์ฟสาวไทย "โปรจีน" ขึ้น 16 ขั้นหลังคว้าแชมป์เช็ก เลดีส์

ไทยรัฐออนไลน์

29 มิ.ย. 2564 12:00 น.

สรุปอันดับโลกสัปดาห์ล่าสุดของนักกอล์ฟสาวไทย "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล ขึ้นมา 16 ขั้น หลังได้แชมป์แรกในต่างแดน ส่วน วิชาณี มีชัย ทะยาน 56 ขั้น

วันที่ 29 มิ.ย. 64 เว็บไซต์ www.rolexrankings.com ประกาศผลการจัดอันดับโลกสัปดาห์ล่าสุดของนักกอล์ฟหญิงอาชีพ ปรากฏว่า "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล นักกอล์ฟดาวรุ่งสาวไทยวัย 18 ปี ที่เพิ่งคว้าแชมป์เลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ รายการทิปสปอร์ต เช็ก เลดีส์ โอเพ่น ที่ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ซึ่งเป็นรายการที่ 3 ในการออกทัวร์ปีนี้ ขยับถึง 16 อันดับ จาก 136 ขึ้นมาเป็นมือ 120 ของโลกแล้ว

ชัยชนะครั้งนี้ถือเป็นแชมป์รายการแรกในศึกเลดีส์ ยูโรเปียนทัวร์ ของ อาฒยา ฐิติกุล หลังเทิร์นโปร และเป็นแชมป์รายการที่ 3 ของ "โปรจีน" ต่อจากรายการเลดีส์ ยูโรเปียน ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ ซึ่งเธอได้แชมป์ 2 สมัยในปี 2017 และ 2019 ในขณะที่ยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น

ขณะที่ "โปรแจน" วิชาณี มีชัย อันดับโลกมีการขยับมากที่สุดในบรรดานักกอล์ฟสาวไทย โดยขึ้นมาถึง 56 อันดับ ไปอยู่ที่ 156 ของโลก หลังจากจบอันดับ 12 ร่วม รายการวีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ เมเจอร์ที่สามแห่งปี เมื่อช่วงสุดสัปดาห์

ส่วน "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนิจ และ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล อันดับไม่เปลี่ยนแปลงอยู่ที่ 12 และ 21 ตามลำดับ รวมทั้ง โปรจัสมิน สุวัณณะปุระ ยังรั้งอันดับ 83 แต่ "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล หล่นไปอันดับ 24 เช่นเดียวกับ "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ หล่นไปอันดับ 115

ด้าน เนลลี คอร์ดา โปรสาวอเมริกันที่ได้แชมป์เมเจอร์ วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ กลายเป็นมือ 1 ของโลกคนใหม่อย่างเป็นทางการ โดยเบียด โค จิน-ยอง และ พัค อินบี สองโปรจากเกาหลีใต้หล่นไปอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ

แดเนียล คัง จากสหรัฐอเมริกา ขึ้นมาอันดับ 5, คิม ฮโย-จู อันดับ 6 และ ยูกะ ซาโสะ จากฟิลิปปินส์แชมป์เมเจอร์ที่ 2 ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น ขึ้นไปอันดับ 8

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟโปรจีน อาฒยา ฐิติกุลอาฒยา ฐิติกุลเช็ก เลดีส์ โอเพ่นอันดับโลกนักกอล์ฟหญิงโปรจีนโปรเม เอรียา จุฑานุกาลเอรียา จุฑานุกาลโปรโม โมรียา จุฑานุกาลโมรียา จุฑานุกาลโปรเหมียว ปภังกรปภังกร ธวัชธนกิจแพตตี้ ธวัชธนกิจแพตตี้ ปภังกรวิชาณี มีชัยปาจรีย์ อนันต์นฤการจัสมิน สุวัณณะปุระ

คุณอาจสนใจข่าวนี้