หน้าแรกแกลเลอรี่

ดวงแตก "ราห์ม" จ่อแชมป์กอล์ฟเมโมเรียล ถูกแจ้งผลติดโควิด-19 ต้องออกจากรายการ (คลิป)

ดวงแตก "ราห์ม" จ่อแชมป์กอล์ฟเมโมเรียล ถูกแจ้งผลติดโควิด-19 ต้องออกจากรายการ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
6 มิ.ย. 2564 14:30 น.

นักกอล์ฟชายมือ 3 ของโลก โชคร้ายสุดๆ อุตส่าห์เป็นผู้นำกอล์ฟเมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์ จ่อคว้าแชมป์เต็มแก่ แต่ต้องออกจากการแข่งขันเพราะติดโควิด-19

วันที่ 6 มิ.ย. 64 กอล์ฟพีจีเอทัวร์รายการใหญ่ "เดอะ เมโมเรียล ทัวร์นาเมนต์" ชิงเงินรางวัลรวม 9.3 ล้านดอลลาร์หรัฐ (293 ล้านบาท) ที่รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา เกิดเรื่องไม่คาดฝันกับ จอน ราห์ม โปรชาวสเปน มือ 3 ของโลกฝ่ายชาย ซึ่งเป็นแชมป์เก่าปีที่แล้ว

เมื่อวานนี้ (วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2564) จอน ราห์ม เริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยม หลังกลับมาแข่งต่อในช่วงท้ายของรอบ 2 ที่ถูกเลื่อนมาจากวันศุกร์เนื่องจากพายุเข้า โดยการทำโฮลอินวัน (ตีลงหลุมตั้งแต่ไม้แรก) ในหลุม 16 พาร์ 3 ก่อนจบรอบ 2 ด้วยการเป็นผู้นำที่สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ ดีกว่า แพทริค แคนท์เลย์ นักกอล์ฟเจ้าถิ่น มือ 15 ของโลกอยู่ 2 สโตรก

จากนั้นโปรชาวสเปนยิ่งเล่นยิ่งมั่นใจ กดเพิ่มอีก 8 อันเดอร์พาร์ หลังออกรอบครบ 18 หลุมในรอบ 3 สกอร์รวมเป็น 18 อันเดอร์พาร์ ทิ้งห่าง แคนท์เลย์ กับ คอลลิน โมริคาวะ อันดับ 2 ร่วมถึง 6 สโตรก มีโอกาสสูงที่จะป้องกันแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน

แต่แล้วความโชคร้ายก็มาเยือน เมื่อเจ้าหน้าที่แพทย์ของฝ่ายจัดการแข่งขันพีจีเอทัวร์ได้เดินเข้ามาบอก จอน ราห์ม ซึ่งเพิ่งตีจบรอบ 3 หมาดๆ ว่าผลการตรวจเชื้อโควิด-19 ครั้งที่ 2 ได้รับการยืนยันว่าออกมาเป็นบวก และต้องถอนตัวออกจากรายการนี้ทันที

ก่อนหน้านี้ จอน ราห์ม มีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบมาตลอดทุกวัน ทำให้ยังได้รับอนุญาตให้ลงดวลวงสวิงต่อไป แต่เพิ่งจะพบว่าผลตรวจออกมาเป็นบวกในช่วงแข่งจบรอบ 2 ที่ถูกเลื่อนมา ก่อนเริ่มรอบ 3 ซึ่ง พีจีเอทัวร์ ได้ขอให้มีการตรวจยืนยันอีกครั้งจากตัวอย่างเดิม ขณะที่โปรชาวสเปนก็ยังคงลงแข่งตามปกติจนจบ 18 หลุม และใกล้คว้าแชมป์

อย่างไรก็ตาม ทันทีที่ จอน ราห์ม ถูกเชิญตัวให้ออกจากการแข่งขัน พลาดโอกาสคว้าเงินรางวัลชนะเลิศ 1.67 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (52.6 ล้านบาท) เจ้าตัวก็ถึงกับเข่าอ่อนแล้วก้มหน้าลงคล้ายกับจะร้องไห้ออกมาด้วยความผิดหวัง ก่อนลุกขึ้นมาแล้วเดินออกจากสนามไปด้วยสีหน้าอันเศร้าหมอง

ด้านพีจีเอทัวร์ยืนยันว่า จอน ราห์ม กำลังเข้าสู่กระบวนการกักตัว 10 วัน จนถึงวันที่ 15 มิถุนายนนี้ ขณะที่เจ้าตัวก็ออกมาแสดงความรู้สึกผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า ผิดหวังมากที่ต้องออกจากการแข่งขันเพราะติดเชื้อโควิด-19 แต่จะพยายามฟื้นตัวกลับมาลงสนามอีกครั้งให้ได้โดยเร็วที่สุด.

วิดีโอแนะนำ

"เชียร์" ปลื้ม "กอล์ฟ" เซอร์ไพรส์กลางสยาม
02:14

"เชียร์" ปลื้ม "กอล์ฟ" เซอร์ไพรส์กลางสยาม