หน้าแรกแกลเลอรี่

"โปรเม" เปิดใจ "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์" คือความทรงจำที่ดีของชีวิต

"โปรเม" เปิดใจ "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์" คือความทรงจำที่ดีของชีวิต

ไทยรัฐออนไลน์

11 พ.ค. 2564 12:32 น.

เอรียา จุฑานุกาล เผยความในใจหลังคว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ชี้เป็นความทรงจำที่ดีในชีวิต ขอบคุณทุกคนที่คอยหนุนหลังมาตลอด 14 ปี

วันที่ 11 พ.ค. 64 "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อบอกเล่าความรู้สึก หลังคว้าแชมป์กอล์ฟรายการฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ที่จังหวัดชลบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม กลายเป็นคนไทยคนแรกที่ได้แชมป์นับตั้งแต่จัดการแข่งขันกันมา 14 ครั้ง และเป็นแชมป์แรกในรอบเกือบ 3 ปี ต่อจากรายการอเบอร์ดีน สแตนดาร์ด อินเวสต์เมนท์ส เลดีส์ สกอตติช โอเพ่น เมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 2018 และเป็นแชมป์ที่ 11 ในแอลพีจีเอทัวร์ด้วย

ข่าวแนะนำ

ข้อความของ "โปรเม" มีใจความว่า "ความรู้สึกของฉันมันเต็มไปด้วยความทรงจำอันยอดเยี่ยม นับตั้งแต่รอบแรกที่ลงเล่นใน ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ที่สนามแห่งนี้เมื่อ 14 ปีก่อน จนถึงวันนี้ก็ยังรู้สึกเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง สัปดาห์ที่ผ่านมานับว่ามีความหมายกับตัวฉันในหลายๆ ด้าน เป็นเรื่องดีที่เห็นชื่อนักกอล์ฟไทยหลายคนบนลีดเดอร์บอร์ด และบรรดาผู้เล่นอายุน้อยก็มีลุ้นแชมป์ด้วย ทั้ง "จีน" อาฒยา ฐิติกุล (รองแชมป์) และ "แพตตี้" ปภังกร ธวัชธนกิจ (อันดับ 3 ร่วม) ซึ่งน้องๆ ต่างก็ทำผลงานของตัวเองได้อย่างน่าประทับใจ รวมถึงช่วยจุดประกายให้ฉันได้อย่างมากมายในหลายด้านด้วย"

"ฉันอยากขอบคุณจากใจจริง ทั้ง ฮอนด้า, การกีฬาแห่งประเทศไทย, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และผู้สนับสนุนทุกรายที่ยังคงยึดมั่นในการพัฒนาวงการกอล์ฟอาชีพสตรีในประเทศไทย อย่างน้อยก็ปีละ 1 ครั้งที่เราจะได้สนุกสนานกับประสบการณ์ในการลงเล่นที่บ้านเรา ท่ามกลางบรรยากาศที่คุ้นเคยและมีครอบครัวของเรา ตลอดจนแฟนๆ คอยหนุนหลัง มันไม่เคยมีครั้งไหนที่ผิดหวังเลย"

"ขอบคุณทุกคนที่อยู่เคียงข้างฉัน ทั้งครอบครัว, ทีมงานโค้ช, เพื่อนๆ และทีมจุฑานุกาล สำหรับความเชื่อมั่นที่มีให้กับฉัน ซึ่งมันมีค่ายิ่งกว่าความเชื่อมั่นที่ฉันมีให้กับตัวเองเสียอีก ขอบคุณแฟนๆ ทุกคนสำหรับการสนับสนุนและกำลังใจที่มีให้กับนักกอล์ฟไทยทุกคน นี่คือสิ่งที่มีความหมายมากๆ ชัยชนะครั้งนี้จะเป็นความทรงจำที่แสนพิเศษตลอดไป" 

โพสต์นี้ เอรียา ที่เคยผิดหวังในศึกฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ ปี 2013 ด้วยการแพ้ ปาร์ค อินบี ในวันสุดท้าย ได้เพียงรองแชมป์ ติดแท็กถึง "แม่เปิ้ล" นฤมล ติวัฒนาสุข, "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล พี่สาวที่ลงเล่นเคียงบ่าเคียงไหล่ในแอลพีจีเอทัวร์ด้วยกันมาตลอด, "โปรแจน" วิชาณี มีชัย เพื่อนนักกอล์ฟที่อยู่ด้วยกันระหว่างแข่งขันในต่างแดน, เพีย นิลส์สัน และ ลีนส์ แมร์ริออตต์ โค้ชจิตวิทยา รวมถึงคนอื่นๆ ที่อยู่ใกล้ตัวด้วย

ทั้งนี้ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 ของโลกชาวไทย กระโดดขึ้นถึง 12 อันดับ จากที่ 33 ไปอยู่อันดับ 21 หลังคว้าแชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 ขณะที่ 

ขณะที่ "โปรจีน" อาฒยา ฐิติกุล สาวน้อยวัย 18 ปี ที่ได้รองแชมป์ต่อจาก "โปรเม" ก็ทะยานขึ้นมาถึง 175 อันดับ มาอยู่ที่ 133 ของโลกแล้ว ส่วน "โปรเหมียว" หรือ แพตตี้ - ปภังกร ธวัชธนกิจ เลื่อนขึ้นอีก 1 ขั้น มาอยู่อันดับ 11 ของโลก หลังจบลงอันดับ 3 ร่วมในรายการเดียวกัน และยังเป็นนักกอล์ฟสาวไทยที่มีอันดับโลกสูงสุด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟเอรียา จุฑานุกาลโปรเม เอรียา จุฑานุกาลฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021แอลพีจีเอทัวร์โปรเมอาฒยา ฐิติกุลปภังกร ธวัชธนกิจแพตตี้ ธวัชธนกิจแพตตี้ ปภังกรโปรเหมียว ปภังกรโปรเหมียวโปรจีนโปรจีน อาฒยา ฐิติกุลโมรียา จุฑานุกาลโปรโม โมรียา จุฑานุกาลวิชาณี มีชัยนฤมล ติวัฒนาสุข

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้