หน้าแรกแกลเลอรี่

5 นักกอล์ฟสาว "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021" ร่วมสัมผัสงานหัตถศิลป์ไทยประยุกต์

5 นักกอล์ฟสาว "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021" ร่วมสัมผัสงานหัตถศิลป์ไทยประยุกต์

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ค. 2564 10:20 น.

ชมภาพชุด 5 นักกอล์ฟสาวระดับโลกที่มาแข่งขัน "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021" ที่ จ.ชลบุรี ร่วมสัมผัสความสวยงามของงานหัตถศิลป์ไทยประยุกต์

วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ตัวแทน 5 นักกอล์ฟสาวระดับโลกที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” ได้แก่ เอมี่ หยาง จากเกาหลีใต้, ฮินาโกะ ชิบุโนะ จากญี่ปุ่น, มูนี เหอ จากจีน แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ จากไทย, และ กาบี โลเปซ จากเม็กซิโก ร่วมสัมผัสความสวยงามของงานหัตถศิลป์ ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ “จักสาน (Chaksarn)” ที่เกิดจากการผสานฝีมือการจักสานชั้นสูงที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นผ่านทักษะความเชี่ยวชาญเชิงช่างในการสร้างสรรค์เครื่องใช้ต่างๆ บนแนวคิดความยั่งยืนของไทยให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาของนักกอล์ฟและผู้ชมทั่วโลก ในกิจกรรม Photo Call ณ โรงแรมอวานี พัทยา รีสอร์ท ใจกลางเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

สำหรับผลิตภัณฑ์กระเป๋าถือแบรนด์ “จักสาน (Chaksarn)” เป็นผลิตภัณฑ์จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งโดดเด่นด้วยดีไซน์ที่แตกต่างและงดงามเหนือกาลเวลา กระเป๋าทุกใบเกิดจากการผสานฝีมือการจักสานชั้นสูงที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นนานนับศตวรรษของชาวบ้านในภาคอีสาน โดยถูกนำมาตีความการออกแบบใหม่ให้สอดรับกับยุคสมัยและความนิยมด้านแฟชั่นในปัจจุบัน

ข่าวแนะนำ

ทำให้ผลิตภัณฑ์กระเป๋า “จักสาน (Chaksarn)” ทุกใบสะท้อนถึงทักษะของช่างพื้นบ้านซึ่งเป็นมรดกทางภูมิปัญญาอันล้ำค่าจากอดีตอันเนิ่นนาน สู่การรังสรรค์งานดีไซน์สมัยใหม่และการพัฒนาแบรนด์อย่างยั่งยืนในอนาคต เพื่อให้เหล่านักกอล์ฟได้สัมผัสถึงความประณีตที่เป็นเอกลักษณ์ของไทย โดยได้รับเกียรติจากตัวแทน 5 นักกอล์ฟสาวชั้นนำระดับโลก ได้แก่ เอมี่ หยาง จากเกาหลีใต้, ฮินาโกะ ชิบุโนะ จากญี่ปุ่น, มูนี เหอ จากจีน, แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ จากไทย, และ กาบี โลเปซ จากเม็กซิโก ร่วมกิจกรรม

“ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” ศึกทัวร์นาเมนต์ใหญ่ระดับโลกที่รวบรวมนักกอล์ฟหญิงชั้นนำจากต่างประเทศและเมืองไทยกว่า 70 คน เพื่อมาร่วมดวลวงสวิงในทัวร์นาเมนต์ที่จะสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยอีกครั้ง กำหนดการจัดการแข่งขันในวันที่ 6-9 พฤษภาคม 2564 ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์คอร์ส จังหวัดชลบุรี โดยผู้นำวันแรกเป็น แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ และ จีน-อาฒยา ฐิติกุล 2 สาวไทยที่ทำสกอร์ 8 อันเดอร์พาร์

การแข่งขันในปีนี้กำหนดจัดขึ้นในรูปแบบสนามปิด และไม่เปิดจำหน่ายบัตรแก่ผู้ชมทั่วไป โดยมีการถ่ายทอดสดตลอดการแข่งขันไปยังกว่า 100 ประเทศทั่วโลก สำหรับผู้ชมในเมืองไทยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางพีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หรือเว็บไซต์ www.pptvhd36.com หรือแอปพลิเคชัน PPTV HD36

ติดตามข่าวสารของการแข่งขันรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” ได้ที่เว็บไซต์ www.hondalpgathailand.com และ www.facebook.com/lpgaThailand
ดูรายละเอียดของผลิตภัณฑ์แบรนด์ “จักสาน (Chaksarn)” ได้ที่ www.chaksarn.com

มูนี่ เหอ
มูนี่ เหอ
แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ
แพตตี้-ปภังกร ธวัชธนกิจ
ฮินาโกะ ชิบุโนะ
ฮินาโกะ ชิบุโนะ
เอมี หยาง
เอมี หยาง
กาบี โลเปซ
กาบี โลเปซ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟแอลพีจีเอฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021ปภังกร ธวัชธนกิจแอลพีจีเอทัวร์มูนี เหอกาบี โลเปซเอมี หยางฮินาโกะ ชิบุโนะงานหัตถศิลป์งานหัตถศิลป์ร่วมสมัยชลบุรี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้