หน้าแรกแกลเลอรี่

ข่าวดีโปรกอล์ฟ รายการ "กอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021" จัดแข่งได้แล้ว

ข่าวดีโปรกอล์ฟ รายการ "กอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021" จัดแข่งได้แล้ว

เบี้ยหงาย

1 ก.พ. 2564 05:01 น.

ศบค.ชุดใหญ่เห็นชอบให้กีฬาหลากหลายกลับมาแข่งกันได้ แม้ยังมีมาตรการเข้มก็ได้หายใจกันคล่องขึ้น ประกาศให้ กอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021 แข่งได้ระหว่างวันที่ 3-9 พ.ค. ที่ จ.ชลบุรี ทั้งรอบโปรแอม และรอบจริง 4 วัน ส่วนจะเปิดให้แฟนๆเข้าชมหรือไม่รอประเมินสถานการณ์ในช่วงใกล้ๆกันอีกที

สำหรับกอล์ฟอาชีพบ้านเรา ทั้ง ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ และ ไทยแอลพีจีเอทัวร์ คงจะทยอยๆกันกลับมาแข่งขันกันต่อในเร็วๆนี้ เชื่อว่าโปรกอล์ฟทั้งหลายคันไม้คันมือกันแล้ว

ดร.ปริญ สิงหนาท ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์กอล์ฟ และซีอีโอ ทรัสต์กอล์ฟ ทัวร์ ออกมายืนยันแล้ว การแข่งขันกอล์ฟ “ไทยแลนด์ มิกซ์ โฮสเต็ด บาย ทรัสต์กอล์ฟ” แมตช์แรกจะจัดขึ้นแน่นอนช่วง 22-28 ก.พ.นี้ ที่สนามกอล์ฟ แบล็คเมาน์เท่น กอล์ฟ คลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท รายการนี้นับเป็นกอล์ฟรายการแรก และรายการเดียวที่โปรผู้หญิงและผู้ชาย จะร่วมชิงชัยในสนามเดียวกัน ถ้วยเดียวกัน และเงินรางวัลเดียวกัน โดยวันที่ 22 ก.พ. จะเป็นรอบควอลิฟาย ก่อน 23 ก.พ. จะเปิดให้นักกอล์ฟซ้อม 1 วัน และมีแมตช์ โปรแอม ในวันที่ 24 ก.พ. จากนั้นรอบทัวร์นาเมนต์ ระหว่างวันที่ 25-28 ก.พ.

บริษัทไทยทากาซาโก จำกัด ผู้นำทางด้านงานวิศวกรรมก่อสร้าง งานระบบปรับอากาศและระบายอากาศ โดย ทาคาฮิซะ มุรากิ กก.ผจก. ลงนามเซ็นสัญญาสนับสนุน “โปรแหวนพรอนงค์ เพชรล้ำ ยอดโปรกอล์ฟสาวไทย ไปเมื่อวันก่อน นับเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันแล้ว ด้านโปรแหวนก็เตรียมจะเดินทางกลับไปสหรัฐฯลุยศึกแอลพีจีเอทัวร์ต่อช่วงกลางเดือน ก.พ.นี้

กอล์ฟยูโรเปียนทัวร์ สุดสัปดาห์นี้ 4-7 ก.พ. “ซาอุดีอินเตอร์เนชั่นแนล” ที่สนาม รอยัลกรีนส์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ในคิงอับดุลลาห์ อีโคโนมิกซิตี้ ประเทศซาอุดีอาระเบีย ยังมีชื่อ 2 โปรไทย “โปรอาร์มกิรเดช อภิบาลรัตน์ และ “โปรแจ๊สอติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ ซึ่งติดเชื้อโควิดไปเมื่อสัปดาห์ก่อนและต้องหยุดพักไป 1 รายการ หวังว่าจะกลับมาปลอดเชื้อลงแข่งขันได้ตามกำหนด

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์เบี้ยหงายศบค.กีฬากอล์ฟแข่งขันกอล์ฟกอล์ฟอาชีพกอล์ฟ ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021

คุณอาจสนใจข่าวนี้