หน้าแรกแกลเลอรี่

"ปภังกร" สาวไทยคนที่ 6 ร่วมดวลยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น กอล์ฟเมเจอร์สุดท้าย

"ปภังกร" สาวไทยคนที่ 6 ร่วมดวลยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น กอล์ฟเมเจอร์สุดท้าย

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2563 13:23 น.

ปภังกร ธวัชธนกิจ ได้รับสิทธิ์ร่วมแข่งขันกอล์ฟยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น เมเจอร์สุดท้าย 10-13 ธันวาคมนี้ นับเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันที่เธอได้ร่วมชิงชัย

วันที่ 1 ธ.ค. 63 ความเคลื่อนไหวของนักกอล์ฟสาวไทยในศึกยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น หนึ่งในรายการเมเจอร์ซึ่งปกติจะแข่งขันช่วงเดือนมิถุนายน แต่เนื่องจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่ต้นปีนี้ทำให้ สมาคมกอล์ฟแห่งสหรัฐอเมริกา (ยูเอสจีเอ) ต้องเลื่อนไปแข่งขันระหว่างวันที่ 10-13 ธันวาคม แต่ยังคงใช้สนามแข่งขันเดิม คือ แชมเปียนส์ กอล์ฟ คลับ, ไซเพรส ครีก แอนด์ แจ็คแร็บบิท คอร์ส ในเมืองฮุสตัน รัฐเทกซัส ชิงเงินรางวัลรวม 5.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (176 ล้านบาท) โดยแชมป์จะได้รับมากถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (32 ล้านบาท) โดยปีที่แล้ว อี ชอง-อึน 6 โปรสาวชาวเกาหลีคว้าแชมป์

ล่าสุด ยูเอสจีเอ ประกาศรายชื่อนักกอล์ฟเพิ่มเติมหลังจากที่มีบางคนถอนตัว โดยที่ "โปรเหมียว" ปภังกร ธวัชธนกิจ โปรสาวไทยได้รับสิทธิ์เลื่อนขึ้นมาเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งนับเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันที่เธอได้แข่งขันรายการเมเจอร์เก่าแก่ที่สุดในวงการกอล์ฟหญิงรายการนี้ และเธอเป็นนักกอล์ฟสาวไทยคนที่ 6 ต่อจาก "โปรโม" โมรียา-"โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล สองโปรพี่น้อง โปรจัสมิน (ธิฎาภา) สุวัณณะปุระ "โปรแหวน "พรอนงค์ เพชรล้ำ และ "โปรเมียว" ปาจรีย์ อนันต์นฤการ ที่ได้สิทธิ์ก่อนหน้านี้

"โปรเหมียว" กล่าวแสดงความรู้สึกเกี่ยวกับการได้กลับไปแข่งขันอีกครั้งว่า "เหมียวรู้สึกดีใจที่ได้กลับไปเล่นยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ในปีนี้อีกครั้งค่ะ นับเป็นการเล่นอาชีพในรายการนี้เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งก่อนหน้านั้นเล่นในฐานะสมัครเล่นมา"

"หากพูดถึง ยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ก็จะนึกถึงการได้เล่นเป็นแมตช์แรกในการเทิร์นโปรเมื่อปี 2019 ซึ่งถือเป็นแมตช์ที่เก่าแก่ และเป็นแมตช์ที่ใหญ่ที่สุดในแอลพีจีเอทัวร์ ทุกครั้งที่ได้เล่นก็จะได้ประสบการณ์ดีๆ กลับมาพัฒนาในเกมกอล์ฟทุกครั้ง แต่ปีนี้คงแปลกกว่าทุกครั้งในสถานการณ์โควิด-19 ระบาด และเหมียวก็หวังจะทำให้ดีที่สุดค่ะ"

ปภังกร จะเข้าร่วมการแข่งขันยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ครั้งที่ 3 หลังจากครั้งแรกเมื่อปี 2018 เธอสร้างผลงานดีเยี่ยมจบลงอันดับ 5 ร่วมขณะนั้นยังเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น และทำให้เธอได้รับสิทธิ์กลับไปแข่งขันอีกครั้งในปี 2019 ซึ่งประกาศเทิร์นโปรในรายการนี้ก่อนจะจบลงอันดับ 34 ร่วม

ผลงานของ ปภังกร กับการเล่นแอลพีจีเอทัวร์ในฐานะรุกกี้ของเธอปีนี้ แข่งขันไป 12 รายการ ผ่านตัดตัว 6 รายการ สถิติดีที่สุด คือ การจบในอันดับ 9 ร่วม รายการมาราธอน คลาสสิก ส่วนเมเจอร์ลงเล่นไป 3 รายการไม่ผ่านตัดตัว วีเมนส์ บริติช โอเพ่น, จบอันดับ 64 ร่วมในศึกเอเอ็นเอ อินสไปเรชัน และ อันดับ 74 รายการเคพีเอ็มจี วีเมนส์ พีจีเอ แชมเปียนชิพ ทำเงินรางวัลรวมอันดับ 86 จำนวน 78,702 ดอลลาร์สหรัฐฯ

ปีนี้มีนักกอล์ฟที่เคยเป็นแชมป์ยูเอสวีเมนส์ โอเพ่น ตั้งแต่ปี 2010-2019 กลับมาแข่งขันทั้งไม่เพียงแค่ อี ชอง-อึน6 แชมป์ปี 2019 แต่ยังมี เอรียา จุฑานุกาล แชมป์ปี 2018 พัค ซอง-ฮยอน แชมป์ปี 2017 บริททานี่ แลง แชมป์ปี 2016 ชอน อิน-จี แชมป์ปี 2015 พัค อินบี แชมป์ปี 2008 และ 2013 มิเชลล์ วี แชมป์ปี 2014 แชว์ นา-ยอน แชมป์ปี 2012 ยู โซ-ยอน แชมป์ปี 2011 และ พอลลา ครีมเมอร์ แชมป์ปี 2010

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปภังกร ธวัชธนกิจแอลพีจีเอยูเอส วีเมนส์ โอเพ่นกอล์ฟเมเจอร์เอรียา จุฑานุกาลกอล์ฟข่าวกีฬา

วิดีโอแนะนำ

เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
00:55

เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้