หน้าแรกแกลเลอรี่

กอล์ฟสแควร์ : ไวรัสโควิด-19 กระทบกอล์ฟหลายรายการต้องเลื่อน

กอล์ฟสแควร์ : ไวรัสโควิด-19 กระทบกอล์ฟหลายรายการต้องเลื่อน

เบี้ยหงาย

2 มี.ค. 2563 05:01 น.

ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ “โควิด-19” ยังอาละวาดไปทั่วโลก มีกอล์ฟหลายรายการต้องขยับ แต่ก็มีอีกเยอะที่ยังเล่นไปตามโปรแกรม ด้วยอยู่ไกล และยังไม่มีบรรยากาศน่ากลัวให้กระทบ สัปดาห์ที่ผ่านมาก็มีแข่งกันอยู่หลายรายการ ทั้ง พีจีเอทัวร์ รายการฮอนด้า คลาสสิก ที่ปาล์มบีช สหรัฐอเมริกา โดย “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ ของเราไม่ผ่านการตัดตัว สกอร์รวม 2 วัน 4 โอเวอร์พาร์ ซึ่งตัดตัวกันที่ 3 โอเวอร์พาร์

ส่วนกอล์ฟ ยูโรเปียนทัวร์ โอมาน โอเพ่น สุรดิษ ยงค์เจริญชัย โปรชาวไทยหนึ่งเดียวเล่นไม่ออก ทำไป 2 วัน 11 โอเวอร์พาร์ 155 อยู่ อันดับ 143 อดเล่นต่อ

ฝั่งของ เอเชียนทัวร์ ไปเล่นไกลถึงอีกซีกโลก ในรายการ นิวซีแลนด์ โอเพ่น ที่สนามมิลล์บรูค รีสอร์ต พาร์ 71 ซึ่งมีโปรไทยลงแข่งไม่กี่คน และที่โชว์ฟอร์มดี ฝ่าด่านผ่านตัดตัวเข้าไปเล่นครบ 4 วัน มีคนเดียว “โปรใช้” ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ รอดูว่าจะจบอันดับที่เท่าไหร่

ส่วนโปรสาวๆ ในแอลพีจีเอทัวร์ ยังอยู่ในช่วงพักรบ ไม่มีรายการแข่งจากวิกฤติไวรัสโควิด-19 จะมาเริ่มแข่งใหม่ก็ 19 มี.ค. ในรายการ วอลวิก ฟาวเดอร์ส คัพ ที่ฟีนิกซ์ อริโซนา สหรัฐอเมริกา

ด้าน กอล์ฟสมัครเล่นหญิงชิงแชมป์เอเชีย-แปซิฟิก ที่เลื่อนหนีไวรัสเช่นกัน กำหนดวันแข่งใหม่ออกมาแล้ว ขยับไปโน่น 7-10 ต.ค. ยังเป็นที่เดิม สนามสยามคันทรีคลับ วอเตอร์ไซด์ พัทยา จ.ชลบุรี

ย้ำอีกที สนามกอล์ฟวังน้อย เพรสทีจ ร่วมกับมาสด้า แกลอรี่ และอุดมพานิช จัดแมตช์ Wangnoi Prestige Trophy 2020 วันอาทิตย์ที่ 22 มี.ค.นี้ รางวัลโฮลอินวันเป็นมาสด้า 2 และของรางวัลต่างๆ อีกเพียบ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.0-3535-2980-2 หรือ 06-5653-1591

“ออล แมนเนจเม้นท์ กรุ๊ป (เอเอ็มจี)” จับมือพันธมิตร จัดแข่งกอล์ฟเยาวชนรายการ “ช้าง เอเอ็มจี ไทยแลนด์ จูเนียร์ กอล์ฟ ทัวร์ 2020” เป็นปีที่ 4 เริ่มสนามแรก 21-22 มี.ค. ที่สนามปัตตาเวีย เซ็นจูรี่ กอล์ฟ คลับ จ.ชลบุรี

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์เบี้ยหงายพีจีเอทัวร์ยูโรเปียนทัวร์เอเชียนทัวร์แอลพีจีเอทัวร์นิวซีแลนด์ โอเพ่นกอล์ฟ

คุณอาจสนใจข่าวนี้