หน้าแรกแกลเลอรี่

ระเบิดศึกกอล์ฟ ออล ไทยแลนด์ ชิง 36 ล้าน พร้อมคะแนนสะสมโลก

ระเบิดศึกกอล์ฟ ออล ไทยแลนด์ ชิง 36 ล้าน พร้อมคะแนนสะสมโลก

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 เม.ย. 2562 19:30 น.

ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ร่วมกับ บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) จัดแถลงข่าว “ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ 2019” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 36 ล้านบาท พร้อมคะแนนสะสมโลก ขณะที่แชมป์ทำเงินสูงสุด รับโบนัสอีก 5 แสนบาท พร้อมตั๋วเล่นเอเชียนทัวร์ 2020 และสิทธิ์เล่นสิงคโปร์ โอเพ่น 2020...

วันที่ 3 เม.ย. 62 ที่ห้องแคทลียา โรงแรมรามาการ์เด้นส์ กรุงเทพฯ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จัดงานแถลงข่าวการแข่งขันประจำฤดูกาล 2019 อย่างเป็นทางการ โดยมี คุณจักรพงศ์ ทองใหญ่ ประธานกรรมการบริหาร ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์, คุณบุญชู เรืองกิจ ประธานทีพีซี, คุณสรวง จันทรอุไร ผู้จัดการสำนักงานส่งเสริมกีฬา บริษัท สิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด, คุณวิบูณ จำปาเงิน ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย, คุณวุฒิภัทร เกียรติอาภาเดช ผู้แทนจากบริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน), โทโมยะ ซาโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิกซอน สปอร์ต (ประเทศไทย) จำกัด, คุณประภา เหมมินทร์ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย การตลาดและกิจกรรมองค์กร ลากูน่า ภูเก็ต และ คุณธงชัย ใจดี นักกอล์ฟอาชีพระดับโลก เข้าร่วมแถลงข่าวพร้อมกับสื่อมวลชนคับคั่ง

นายจักรพงศ์ กล่าวว่า นับตั้งแต่ก่อตั้งเมื่อปี 1999 ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้งในเรื่องผู้เล่นและการจัดการแข่งขัน จนได้มาตรฐานสากล และเป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกในทุกวันนี้ จากความพยายามต่อเนื่อง และการยอมรับเหล่านี้ ทำให้ทัวร์ได้คะแนนสะสมโลก ซึ่งจะเป็นแรงกระตุ้นช่วยให้มีการพัฒนาที่มากยิ่งขึ้น เราทำงานหนักตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา จนถึงปีนี้เป็นที่ 21 เราก็ยังไม่หยุดที่จะพัฒนา เพื่อให้ทัวร์ของเราสามารถตอบสนองความต้องการของนักกอล์ฟ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องอื่นๆ

สำหรับ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ 2019 มี 10 รายการ ชิงเงินรางวัลรวม 28 ล้านบาท ขณะที่อีก 2 รายการคือ ธงชัย ใจดี ฟาวเดชั่น และ บุญชู เรืองกิจ แชมเปียนชิพ (รายการละ 4 ล้านบาท) นั้น มีการโคแซงชั่นกับเอเชียน ดีเวลล็อปเมนท์ ทัวร์ ทำให้รวมเงินรางวัลทั้งสิ้นในปีนี้จำนวน 36 ล้านบาท ทั้งนี้ นักกอล์ฟที่ทำผลงานได้ดีในแต่ละรายการ จะได้คะแนนสะสมโลก โดยแชมป์จะได้อย่างน้อย 5 คะแนน และคะแนนจะลดหลั่นไปตามลำดับ

นอกจากเงินรางวัลและคะแนนสะสมโลกแล้ว ยังมีเงินรางวัลพิเศษสำหรับคนที่ทำโฮลอินวันอีกด้วย โดยบริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) จะมอบรางวัลโฮลอินวัน 100,000 บาท ให้ในทุกรายการ (หลุมพาร์ 3 จำนวน 1 หลุม สำหรับคนแรกที่ทำได้ในแต่ละรายการในรอบทัวร์) และถ้าตลอดทั้งฤดูกาลไม่มีใครทำโฮลอินวันตามที่กำหนดไว้ บริษัทฯจะมอบเงินจำนวน 200,000 บาท เป็นสาธารณกุศลให้กับมูลนิธิรวมใจสานฝัน

วิดีโอแนะนำ

"กอล์ฟ เบญจพล" เปิดหน้าโชว์ หลังศัลยกรรมอีกรอบ
02:00

"กอล์ฟ เบญจพล" เปิดหน้าโชว์ หลังศัลยกรรมอีกรอบ