ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เก๋าเรียกพี่! บุญชูซิวแชมป์ซีเนียร์ 13 อันเดอร์พาร์

  ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ย. 2560 22:50 น.
  SHARE

  โปรบุญชู เรืองกิจ วัย 61 ปี ยังแจ๋ว ผงาดซิวแชมป์ "สิงห์ ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ ทัวร์ สนามที่ 5" ที่สนามกอล์ฟ กบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี รับถ้วยแชมป์ พร้อมเงินรางวัล 1.17 แสนบาท...

  วันที่ 3 พ.ย.60 การแข่งขันกอล์ฟ "สิงห์ ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ ทัวร์ สนามที่ 5" ที่สนามกอล์ฟ กบินทร์บุรี สปอร์ตคลับ จ.ปราจีนบุรี รายการนี้ สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย จัดการแข่งขันชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท แข่ง 3 วัน

  วันนี้เป็นวันชิงชัยในวันสุดท้าย ผลปรากฏว่า บุญชู เรืองกิจ โปรจอมเก๋าวัย 61 ปี โชว์ฟอร์มไว้ลายด้วยการหวดคว้าแชมป์แบบขาดลอย โดยวันสุดท้าย โปรบุญชูหวดแบบสบายๆ เก็บเพิ่มอีก 2 อันเดอร์พาร์ 70 รวม 3 วัน ทำไป 13 อันเดอร์พาร์ 203

  โปรบุญชู เผยหลังจบการแข่งขันว่า นี่เป็นครั้งแรกที่มาแข่งในรายการสิงห์ แชมเปียนส์ ทัวร์ เพราะเพิ่งหายดีจากอาการเจ็บหัวเข่าที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งรายการนี้ถือเป็นแมตช์เรียกความฟิต และความมั่นใจของตัวเอง ต้องขอขอบคุณคุณหมอเจียว จากโรงพยาบาลเซนต์หลุยส์ ที่ดูแลอาการของผมเป็นอย่างดี

  "อย่างที่ทราบในตอนแรก นี่เป็นการเรียกความมั่นใจ ก่อนที่ผมจะเดินทางไปแข่งต่อใน ซีเนียร์ ทัวร์ ที่ประเทศไต้หวัน ระหว่างวันที่ 9-11 พ.ย.นี้ ชิงเงินรางวัล 2 แสนเหรียญสหรัฐ (6,386,000 บาท) สำหรับการเล่นในวันนี้ สนามมีลมแรงมาก แต่โชคดีที่วันนี้ทั้งเหล็กและพัตเตอร์ทำงานได้ดี อีกทั้งต้องขอขอบคุณ คุณแหม่ม (วนิดา สุกหลักร้อย) ภรรยาของผมที่คอยเป็นกำลังใจเชียร์อยู่ตลอดด้วย" โปรบุญชู กล่าว

  สำหรับอันดับ 2 ยู จุน ฮี โปรเกาหลีใต้ ทำสกอร์ได้ 3 อันเดอร์พาร์ 69 จบ 3 วัน สกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 213 มีสกอร์ตามหลังโปรบุญชู ถึง 10 สโตรค ส่วนอันดับ 3 เป็นของ มูน ชุง ควาน โปรเกาหลีใต้ เช่นกัน ที่วันนี้ทำสกอร์ 3 อันเดอร์พาร์ 69 รวมสกอร์ 3 วัน ทำไป 1 อันเดอร์พาร์ 215

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บุญชู เรืองกิจสิงห์ ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ ทัวร์สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยสิงห์ คอร์เปอเรชั่นโปรจอมเก๋ากอล์ฟ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 07:28 น.