หน้าแรกแกลเลอรี่

"Zbing z." ถ่ายทอดอารมณ์ ผ่านเพลงจากเกม Home Sweet Home

"Zbing z." ถ่ายทอดอารมณ์ ผ่านเพลงจากเกม Home Sweet Home

ไทยรัฐออนไลน์

14 ต.ค. 2564 23:50 น.

เซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ "Zbing z." ถ่ายทอดอารมณ์ตัวละครปิ๊ง ผ่านเพลง “ปลดเปลื้องอดีตที่ผ่านพ้น” จากเกม Home Sweet Home

คงได้เห็นและได้ลองเล่นกันไปแล้วสำหรับเกมสุดสยองขวัญสัญชาติไทยอย่าง Home Sweet Home: Survive ที่ได้คาแรกเตอร์ของ “แป้ง Zbing z.” เจ้าหญิงแห่งวงการเกม ยูทูบเบอร์สายเกมอันดับ 1 ของไทย ภายใต้สังกัด Online Station ที่มีผู้ติดตามมากถึง 14.5 ล้านคน สู่ตัวละคร “ปิ๊ง” ที่มาพร้อมแมวคู่ใจ ในเกมสุดสยองขวัญโดยฝีมือคนไทย

นอกจากภาพในเกม ที่จะพาทุกคนไประทึกขวัญแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ เพลงประกอบในเกมที่แน่นอนว่า ต้น - ภาณุพงศ์ ภูมิประภาส เจ้าของช่อง ToNy_GospeL อีกหนึ่งครีเอเตอร์ภายใต้สังกัด Online Station ที่เป็นผู้รังสรรค์บทเพลงที่มาเพิ่มความสยองขวัญชวนให้ขนลุก หลายต่อหลายเพลงให้แก่ Home Sweet Home ไม่ว่าจะเป็น เพลงบ้านแสนโศก และ เพลงวิญญาณที่ติดค้าง (นิวรณ์) มาถึงผลงานล่าสุดที่กับเพลง “ปลดเปลื้องอดีตที่ผ่านพ้น” ที่งานนี้พิเศษสุดๆ ได้ “แป้ง Zbing z.” ตัวละคร “ปิ๊ง” ในเกมมาร่วมร้องในเพลงนี้อีกด้วย จะพิเศษอย่างไรไปฟัง ต้นและแป้ง พร้อมๆ กัน

“ผมในฐานะของคนทำเพลงก่อนอื่นต้องบอกว่า ดีใจมากๆ ครับที่ได้พี่แป้งมาร่วมร้องในเพลงนี้ พี่แป้งเป็นกันเองมากครับ ส่วนเนื้อหาของเพลง “ปลดเปลื้องอดีตที่ผ่านพ้น” เป็นแนวเพลงเป็นแนว Rock ผสมผสานกับเครื่องดนตรีไทยที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวผมเอง และอยากจะสื่อถึงเนื้อหาของตัวละครปิ๊งในเกม ที่ช่วงชีวิตที่ผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ และสุดท้ายต้องมาประสบพอเจอกับเรื่องราวต่างๆ ที่ถูกดึงเข้ามาในนิวรณ์ คือการพูดถึงผู้รอดชีวิตในเกมที่ติดอยู่ในวังวนแบบที่ไม่มีที่สิ้นสุด ตัวปิ๊งเองก็เช่นกัน และในเนื้อหาของเพลงก็ท่อนที่พูดถึง “ฆาตกรตัดมือ” ที่ตัวละครปิ๊งหนีมา และก็อาจจะเข้ามาอยู่ในเพลงถัดไป ก็อยากให้ทุกคนรอติดตาม”

“ส่วนแป้งต้องบอกก่อนเลยว่าเป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ ค่ะ ได้ทำงานอะไรที่แปลกออกไป แล้วก็ดีใจมากค่ะที่ได้มาร่วมงานกับน้องต้น ซึ่งเห็นผลงานเพลงของต้นมาตลอดบอกได้เลยว่า ใส่ความตั้งใจมากในทุกเพลง เพลงนี้ก็เช่นกัน แล้วก็รู้สึกดีใจมากที่น้องต้นแต่งเพลงนี้ให้เพื่อเป็นตัวแทนของปิ๊ง พอได้ร้องเอาเข้าจริงๆ ก็รู้สึกอินตามไปกับตัวละคร ปิ๊งในเกม เนื้อหาเล่าเรื่องราวของการดำเนินเกมมีจุดเชื่อมโยงกับเพลงต่อๆ ไป ทำให้เพลงนี้มีความน่าสนใจมากขึ้นค่ะ

ยังไงแป้งก็ขอฝากเพลง “ปลดเปลื้องอดีตที่ผ่านพ้น” ชอบหรือไม่ชอบก็อย่าลืมมาบอกกันด้วยนะคะ แล้วก็ขอฝาก เกม Home Sweet Home Survive และตัวละครปิ๊งด้วยนะคะ” 

นอกจากเพลง “ปลดเปลื้องอดีตที่ผ่านพ้น” ที่ปล่อยออกมาให้ได้ฟังกันแล้ว เร็วๆ นี้เตรียมเซอร์ไพรส์จาก ToNy_GospeL กันได้เลยเพราะบอกได้คำเดียวเลยว่าสมกับการเป็นเจ้าพ่อเพลงเกม Home Sweet Home Survive อย่างแน่นอน.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

EsportE-Sportอีสปอร์ตZbing z.เกม Home Sweet Homeเพลงประกอบเกม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้