หน้าแรกแกลเลอรี่

บุรีรัมย์-AAA 2 ทีมอีสปอร์ตไทยคว้าตั๋วลุยศึก PUBG ชิงแชมป์โลกที่ เกาหลีใต้

บุรีรัมย์-AAA 2 ทีมอีสปอร์ตไทยคว้าตั๋วลุยศึก PUBG ชิงแชมป์โลกที่ เกาหลีใต้

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2564 15:04 น.

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ต และ Attack All Around เป็น 2 ทีมไทยที่คว้าสิทธิ์ลุยการแข่งขัน PUBG ชิงแชมป์โลกที่ เกาหลีใต้ช่วงปลายปีนี้

วันที่ 2 ตุลาคม 2564 ผลการแข่งขัน PUBG PCS5 โซน APAC หรือการแข่งขันเกม พับจีชิงแชมป์เอเปค (อาเซียน+โอเชียเนีย) โดยจะเอาทีมแชมป์ที่จะการันตีคว้าสิทธิ์ลุยต่อในศึก PUBG ชิงแชมป์โลกในช่วงปลายปีนี้ที่ประเทศเกาหลีใต้ โดยแชมป์ PCS4 โซน APAC คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีสปอร์ตส ซึ่งการันตีลุยศึกชิงแชมป์โลกอย่างแน่นอนแล้ว 

โดยผลการแข่งขันใน PCS5 โซน APAC ปรากฏว่า BAO NUM UNITED หรือทีม BN UNITED จากประเทศเวียดนามคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จพร้อมคว้าเงินรางวัลกว่า 61,000 ดอลลาสหรัฐฯ หรือราวๆ 2 ล้านบาทและคว้าสิทธิ์ลุยศึกชิงแชมป์โลกในฐานะแชมป์ PCS5

ขณะที่อันดับ 2 เป็นของ ArkAngel Predator จากประเทศฟิลิปปินส์ ที่แม้ว่าจะไม่สามารถคว้าแชมป์ได้แต่ก็ได้สิทธิ์ไปชิงแชมป์โลกในครั้งนี้จากโควตาโซน APAC 

ส่วนทีมไทยอย่าง Attack All Around แม้จะจบการแข่งขันครั้งนี้ในอันดับที่ 5 คว้าเงินรางวัลไป 18,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราวๆ 6.5 แสนบาท แต่ได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันในตำแหน่งทีมจากประเทศไทยที่ผลงานดีที่สุดในการแข่งขัน 2 ครั้ง (เอาคะแนนจาก PCS4 และ PCS 5 มาบวกกัน) 

ซึ่งการแข่งขันชิงแชมป์โลกจะมีขึ้นในวันที่ 19 พฤศจิกายน ถึง 19 ธันวาคม โดยมีเงินรางวัลมากถึง 2 ล้านดอลลาร์ (หรือราวๆ 67 ล้านบาท) ให้ได้ชิงกัน ที่อินชอน ประเทศเกาหลีใต้

lineup ทีม Buriram United Esport 

BRU_Eaddy

BRU_GODMiao

BRU_Conaxy

BRU_Noardra

BRU_SCHWEP (โค้ช)

Lineup ทีม Attack All Around

AAA_Glooms

AAA_GEMS

AAA_Jayers

AAA_Janku2of

AAA_BOBLEE

AAA_Lumbrady (โค้ช)

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

EsportE-Sportอีสปอร์ตPUBGPUBG Thailand SeriesAAA Attack All AroundBuriram United

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้